บันเทิง

“ราตรีนี้...(ยังอีกแสนไกล)” เพลงใหม่จาก "ลุลา"

“ราตรีนี้...(ยังอีกแสนไกล)”
เพลงใหม่จาก "ลุลา"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังทิ้งท้ายให้หายคิดถึงกันด้วยเพลง “มงกุฎดอกไม้” ไปเมื่อปีที่แล้ว ขึ้นศักราชใหม่สาวเสียงดี “ลุลา” กันยารัตน์ ติยะพรไชย จาก ค่ายสนามหลวง ก็ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ราตรีนี้...(ยังอีกแสนไกล)” ให้แฟนเพลงฟังกันทันที พร้อมปรับดนตรีให้มีสีสันชวนเต้นรำด้วยจัง

  “หลังจากเพลงมงกุฎดอกไม้ ลุลา ก็เริ่มทำงานเพลงชุดใหม่ การทำงานอัลบั้มนี้มีเวลาเตรียมตัวพอสมควรปรับเปลี่ยนกันมาเรื่อยๆ โดยคอนเซ็ปต์เพลง ลุลา เป็นคนคิดเองว่าอยากจะให้มีอะไรที่มันเกินกว่า บอสซาโนวา ที่เคยได้ยินกันมาเพื่อเป็นสีสันใหม่ๆ ให้แก่คนฟังและเป็นการพัฒนาตัวเองไปด้วย อย่างซิงเกิ้ลแรก ราตรีนี้...(ยังอีกแสนไกล) คิดไว้ว่าอยากให้มันเป็นฟิลของงานปาร์ตี้ พี่โตน เลยทำดนตรีออกมาเป็นแนว เลานจ์ แซมบ้า เพิ่มจังหวะของดนตรีให้เร็วขึ้นนิดนึงเหมือนกับชวนคนฟังออกมาเต้นรำ มันพัฒนามาจากไลฟ์สไตล์ของเราที่เปลี่ยนไป เพราะในปีที่ผ่านมาเรามีงานจ้างและได้รับเชิญเล่นคอนเสิร์ตหลายเวที ทำให้เห็นว่าคนดูจะสนุกสนานถ้าได้มีส่วนร่วมกับนักร้อง ตัวลุลาเองก็ต้องไปเรียนเต้นเพิ่มเติมด้วย   

 ส่วนภาคของดนตรีเพลงนี้ พี่โตน เชิญนักดนตรีทีมเดิมฝีมือจัดๆ ทั้งนั้น อย่าง พี่กั้ง, พี่มาตร กรู๊ฟไรเดอร์ส, พี่จั๋ง เครสเชนโด มาอัดกันสดๆ เลย เชื่อว่าถ้าคนฟังได้ฟังแล้วต้องรู้ว่าเป็นของดีแน่ๆ  แต่ที่เป็นปัญหาที่สุดคือเรื่องการร้อง เพราะมันผสมผสานระหว่างการร้องเสียงลมกับเสียงเต็ม ซึ่งร้องยากมากแล้วก็เหนื่อยมากด้วย ด้วยความที่จังหวะดนตรีมันค่อนข้างเร็วทำให้ต้องมีการบริหารลมที่ดีในขณะที่ร้อง โดยเฉพาะท่อนฮุคเพลงนี้แก้ไขกันอยู่หลายรอบ ตอนนี้เพลงเสร็จและปล่อยไปทางวิทยุทุกคลื่นให้ฟังกันแล้ว คาดหวังอยากให้คนฟังได้เห็นพัฒนาการของลุลา ได้เห็นในสิ่งที่ยังไม่เคยเห็นลุลาทำมาก่อน ถึงจะมีจังหวะเร็วขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทิ้งความเป็นบอสซาโนวา หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกันนะ” ลุลา บอก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง