บันเทิง

เทศกาลดนตรี "Hic & Tist # 2" ต่อเนื่องตามกระแสเพื่อชาวเรกเก้

เทศกาลดนตรี "Hic & Tist # 2"
ต่อเนื่องตามกระแสเพื่อชาวเรกเก้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทศกาลดนตรีเพื่อคนรักเขียว เหลือง เเดง เเฟนพันธุ์เเท้เรกเก้ สกา ใน "Hic & Tist # 2 Carnival on the Beach" การเเสดงดนตรีและนิทรรศการศิลปะริมทะเลครั้งใหม่ ที่จะมีในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 6-7 มีนาคม ณ หาดเเหลมเเม่พิมพ์ จังหวัดระยอง โดยมี บร

  ณัฐปคัลภ์ หุตินทะ ผู้บริหารแม็กซ์ มีเดีย แอดเวอร์ไทซิ่ง เปิดใจถึงความคิดที่จะจัดงานครั้งนี้ให้ฟัง ว่าเป็นเพราะบริษัทมองว่ากลุ่มดนตรีเรกเก้ยังเป็นเเนวดนตรีที่น่าสนใจ นอกจากนี้ตลาดคอนเสิร์ตทั่วไปยังมุ่งเน้นจัดคอนเสิร์ตป๊อปร็อกหรืออินดี้มากกว่า ในขณะที่เรกเก้ สกา ยังไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก จึงเป็นช่องว่าง ทำให้บริษัทคิดที่จะเป็นตังตั้งตัวตี

 "ผลตอบรับจากการจัดงานครั้งเเรกถือว่าเซอร์ไพรส์มากสำหรับเรา ไม่คิดว่าคนจะมาในงานมากมายขนาดนั้น บริเวณงานจะเป็นหาด 1 กิโลเมตรคนเต็มไปหมด  คนเยอะมาก ทำให้เราอยากที่จะจัดขึ้นอีกครั้ง

 จริงๆ ถามว่ามันเป็นกระเเสหรือเปล่า ยอมรับว่าใช่ มันเป็นกระเเส คือดนตรีเรกเก้มันฟูมฟักมาเป็นเวลา 10-20 ปีเเล้ว เเต่ช่วงเวลานี้มันเป็นที่นิยม เเล้วก็เป็นโอกาสด้วย ผมเข้ามาจับงานตรงนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี"

 ส่วนเรื่องความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ณัฐปคัลภ์ บอกว่าบริษัทจะยังรักษารูปแบบงานเดิม คือรวบรวมศิลปินเรกเก้-สกาให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ในงานยังจะจัดให้มีบรรยากาศของงานวัด ซึ่งจะมีทั้ง ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ปาลูกโป่ง ซุ้มยิงปืน ฯลฯ เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกเป็นการผ่อนคลาย ให้สนุกกันได้ทั้งคืน อีกทั้งยังมีโซนแสดงการวาดภาพศิลปะ พร้อมการประกวดวาดภาพในหัวข้อเรื่อง "ดนตรี รอยยิ้ม และความรัก # 2" เพื่อชิงทุนการศึกษา 50,000 บาทด้วย

 "ในส่วนศิลปินที่จะมาร่วมงาน ปีนี้เรายังคงรักษาความเป็นไทย จะมีเเต่ศิลปินเรกเก้ในไทยทั้งหมดเลยที่เรารวบรวมเอาไว้เท่าที่เราจะรวบรวมได้ โดยครั้งนี้จะมีศิลปินหน้าใหม่หลายๆ คนมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น วงดีฟ โอ ซี วงไทเดินเล่น วง ERROR 99 เป็นต้น" ณัฐปคัลภ์ คุยให้ฟัง ซึ่งน่าเสียดายว่าในเทศกาลดนตรีครั้งนี้ จ๊อบ บรรจบ เเละ ส้ม อมรา ติดภารกิจ ไม่สามารถมาร่วมงานได้

 ถามต่อว่าคาดหวังอย่างไรบ้างกับการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ผู้บริหารคนเดิม ตอบว่า "ทั้งทีมงานของบริษัทเเละตัวจังหวัดระยองเองก็คาดหวังว่างานครั้งนี้จะเป็นสีสัน เป็นประเพณีของดนตรี อยากจะจัดให้ต่อเนื่องไปตลอด หากใครนึกถึงเรกเก้ สกา ต้องนึกถึงหาดที่ระยอง"

 ด้าน ศิลปินวง Mocca Garden คุยโวถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งนี้จะมีวงใหม่ๆ มาเล่น รับรองว่าจะต้องสนุก สำหรับวง Mocca Garden จะมีเพลงใหม่ไปให้ฟังถึง 4 เพลง 

  ตามมาด้วย วง Deep O Sea  ที่บอกว่ารู้สึกยินดีมากที่จะได้เป็นหนึ่งในวงที่จะไปร่วมสนุกกันที่เเหลมเเม่พิมพ์ เพราะศิลปินไปเยอะเเยะมาก คนที่เป็นเรกเก้ตัวจริงต้องไปครับรับรองสนุกเเน่นอน ส่วนคนที่ไปครั้งที่เเล้วเชื่อว่าครั้งนี้ก็คงรออยู่

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง