บันเทิง

การไฟฟ้านครหลวงเคลื่อนไหวแล้ว ชี้แจงปม จ๊ะ นงผณี โอดค่าไฟพุ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

การไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงประเด็นที่นักร้องสาว จ๊ะ นงผณี ที่เธอได้ออกมาโพสต์ถามความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่าค่าไฟที่บ้านเธอนั้นขึ้นแบบผิดปกติ

การไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงประเด็นที่นักร้องสาว จ๊ะ นงผณี ที่เธอได้ออกมาโพสต์ถามความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่าค่าไฟที่บ้านเธอนั้นขึ้นแบบผิดปกติจากเดือนละ 1,000-2,000 บาท ขึ้นมาเกือบ 5,000 บาท ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

อ่านข่าว : เห็นบิลถึงกับตกใจ "จ๊ะ" โอดค่าไฟแพงผิดปกติ ลั่นไม่เคยเจอแบบนี้ต้องทำยังไง

 

 

ล่าสุด การไฟฟ้านครหลวง ได้ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงกรณี จ๊ะ นงผณี โพสต์ข้อความค่าไฟแพงเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยระบุว่าค่าไฟขึ้นผิดปกติจากปกติประมาณ 1,000-2,000 กว่าบาท เป็นประมาณ 5,000 บาท นั้น

 

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ซึ่งรับผิดชอบด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ รับทราบข้อมูลดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบข้อมูล ทั้งในด้านประวัติการใช้ไฟฟ้าย้อนหลัง รวมถึงด้านระบบไฟฟ้า และการทำงานของเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า ทั้งนี้ MEA จะพิจารณาดำเนินการชี้แจงกับผู้ใช้ไฟฟ้ารับทราบต่อไป

 

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีข้อสอบถาม หรือพบอุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรืออยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงสามารถแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news หรือ แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ของ MEA ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง