บันเทิง

"เอกชัย ศรีวิชัย" บวชแก้บน หลังอาการแม่ดีขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

"เอกชัย ศรีวิชัย" บวชแก้บน หลังอาการแม่ดีขึ้น ท่ามกลางแม่ยกและเหล่าศิลปิน ร่วมบุญกันอย่างคับคั่ง

ท่ามกลางแม่ยกและเหล่าศิลปิน ร่วมบุญกันอย่างคับคั่ง ที่วัดท่าแค หมู่ 1 ตำบลท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "เอกชัย ศรีวิชัย" หรือนายบุญรอบ ศรีวิชัย อายุ 58 ปี นักร้อง นักแสดงและผู้กับกำหนัง ชื่อดัง ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่ายโดยมีคุณแม่เรียง ศรีวิชัย อายุ 82 ปี มารดานั่งรถเข็ญเข้าร่วมพิธีพร้อมด้วย ญาติพี่น้องที่สนิท เหล่าศิลปิน ประกอบด้วย เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น บอส วงกลม ไพศาล ขุนหนู พระเอกจากเรื่องสะพานรักสารสิน แอม ซีทู ยาว นาโยง โทง ทองแดง ตลอดจนบรรดาแม่ยกที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก

 

ในช่วงเช้าพิธีเริ่มจากแม่เรียง มารดาของ"เอกชัย" ปรงผมให้ ต่อด้วยญาติๆและแม่ยก เข้าแถวร่วมปลงผมกันอย่างคับคั่ง จากนั้นเอกชัยเปลี่ยนชุดนาคเข้าสู่พิธีแก้บนหน้ารูปเหมือนพ่อขุนศรัทธา ต้นกำเนิดมโนราห์ ที่ประชาชนทางภาคใต้ให้ความเคารพและศรัทธา ขึ้นชื่อลือเลื่องที่ศักดิ์สิทธ์ ที่ศาลาประดิษฐานรูปเหมือนภายในวัดท่าแค จนเป็นที่มาของการที่เอกชัยได้บนบานศาลกล่าวต่อหน้ารูปเหมือนพ่อขุนศรัทธา โดยขอให้แม่เรียง ซึ่งเป็นมารดาป่วยหนักก่อนหน้านี้ หากแม่เรียงมีอาการดีขึ้นเอกชัยจะอุปสมบทให้กับพ่อขุนศรัทธา ซึ่งล่าสุดแม่เรียงมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ เอกชัยฯ จึงเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อการแก้บนดังกล่าว จากนั้นเริ่มจัดขบวนแห่นาคเวียนรอบโบสถ์ 3 รอบ สร้างความสนุกสนานให้กับเหล่าญาติและแม่ยก สร้างความปลื้มปิติกันอย่างทั่วหน้า

"เอกชัย ศรีวิชัย" บวชแก้บน หลังอาการแม่ดีขึ้น

"เอกชัย ศรีวิชัย" บวชแก้บน หลังอาการแม่ดีขึ้น

สำหรับพิธีอุปสมบทในครั้งนี้มีพระครูสุตธรรมวิภัชอนันต์ เป็นพระอุปชา โดยเอกชัยได้รับฉายาว่า”กิตติสาโร”แปลว่าผู้มีเกียรติเป็นสาระ นอกจากนั้นพิธีบวชแก้บนของเอกชัยในครั้งนี้ได้มี เด็กชายธนกฤษ คงเขียว อายุ 9 ขวบ หรือที่รู้จักกันในนามนโนราห์กฤษ หลานบุญธรรมที่ เอกชัยฯ ได้ให้การอุปการะเลี้ยงดู ร่วมบวชเณรเพื่อเป็นการแก้บนให้กับย่าเรียงเช่นเดียวกัน ซึ่งจะบวชเป็นเวลา 3 วัน กำหนดลาสิขาบทวันที่ 11 มีนาคม 2564

"เอกชัย ศรีวิชัย" บวชแก้บน หลังอาการแม่ดีขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง