บันเทิง

ดราม่าสนั่น "เจ เจตรินทร์" ถูกกลุ่มสเก็ตบอร์ดรุมด่า เจ้าตัวขอชี้แจงรู้สึกเสียใจมาก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

เจ เจตรินทร์ โพสต์ร่ายยาวชี้แจง หลังเจอดราม่าเล่นเซิร์ฟสเกตห้างดัง เจอบางกลุ่มไม่ทำตามกฎ

เรียกได้ว่าตอนนี้เป็นอีกหนึ่งกีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ที่กลับมาฮิตกันอีกครั้งสำหรับการเล่นเซิร์ฟเสกต ซึ่งก็พบว่ามีบรรดาดารานักแสดงและวัยรุ่นต่างแห่กันไปซื้อ เซิร์ฟสเกตกันมาเล่นเยอะมาก และอีกหนึ่งครอบครัวดาราชื่อดังที่เล่นเซิร์ฟเสกตมาโดยตลอดนั้นก็คือ เจ เจตรินทร์ รวมไปถึงลูกชายทั้ง 3 คน ก็ชื่นชอบในการเล่นเซิร์สเกตไม่แพ้กัน 

ล่าสุด เจ เจตรินทร์ ออกมาโพสต์ข้อความระบายความในใจหลังเกิดเรื่องราวดราม่า จากการเล่นเซิร์ฟสเกตที่ห้างดัง หลังมีกลุ่มเล่นสเกตบอร์ดบางกลุ่มไม่ทำตามกฎกติกาของห้าง ซึ่งเจ้าตัวก็เข้าไปเตือนด้วยความหวังดี แต่ดูเหมือนจะมีเรื่องราวดราม่าตามมา
ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดทีเกิดขึ้นเอาไว้ว่า 

"ยาวหน่อยแต่อ่านให้จบนะ เมื่อคืนนี้ มีน้องกลุ่มสเก็ตบอร์ดกลุ่มนึง ออกมาเล่นท่าผาดโผนนอกโซนที่ทางสนาม The promenade Surf Skate อนุญาตไว้ เราระบุชัดเจนว่า สเก็ตผาดโผนให้เล่นในช่องที่ 5-6 ผมคิดว่าน้องๆ อาจจะยังไม่ได้อ่านกฏให้ละเอียดหรือไม่ได้อ่านเลย พี่เจจึงตัดสินใจเดินไปอธิบายน้องว่า เรามีการโพสต์แจ้งกฎชัดเจนมาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งไม่ใช่น้องๆ กลุ่มนี้เป็นรายแรกหรือชาวสเก็ตบอร์ดเท่านั้น ชาวเซิร์ฟสเก็ต หรือ สเก็ตชนิดอื่นๆ ที่อาจมีการเผลอทำผิดกฏด้วยความไม่รู้ เราก็มีทีมไปแจ้งให้ทราบทุกครั้งด้วยความสุภาพและเป็นกันเอง จากในคลิปนี้จะเห็นว่าผมเองไม่ได้มีอารมณ์หรือพูดจาใส่อารมณ์แต่อย่างใด แต่ออกจะติดตลกด้วยซ้ำ เพราะว่ากฎคือกฎ เราตกลงขอใช้พื้นที่กับเจ้าของพื้นที่ไว้แบบนี้แล้ว มันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ทุกกรณี

ผมก็คิดว่าน้องกลุ่มนี้จะเข้าใจเหมือนทุกคนที่ยังไม่ทราบกฎและก็ปฏิบัติตามด้วยความเช้าใจ แต่จากที่สนทนาแล้วก็ดูเหมือนว่าน้องท่านนี้น่าจะไม่พอใจ ตามที่เห็นในคลิป แต่พี่เจเองก็ทำอะไรไม่ได้ก็แจ้งน้องตามตรงว่า "พี่เจไม่ใช่เจ้าของสถานที่ ทางห้างสั่งมา เราต้องเล่นไม่ผิดกฏ เดี๋ยวเค้าไม่ให้เล่น ซวยอีก ไม่มีคำว่าแต่ …(ยิ้มขำ) ทางห้างเค้าสั่งมาผมไม่เกี่ยว เข้าใจพี่นะ น้องเสื้อขาวคนที่พี่เจเดินไปบอกคนแรก ดูน่ารักมาก เหมือนจะพยายามฟังและมองว่าให้ไปเล่นทีจุดใด และตอบว่าได้ครับ แต่ มองหน้าน้องเจ้าของโพสต์ ดูเหมือนออกอาการไม่พอใจกฏ (ส่ายหน้า) ผมก็บอกน้องเค้าว่า อย่าอารมณ์เสียซิ  (ยิ้มให้เพื่อว่าเค้าจะหายตึง และแล้ว…น้องพูดว่า มันแบ่งแยกเกินไปพี่เจเลยหันกลับไปอธิบายใหม่ตั้งแต่ต้นเรื่องกฏและการตกลงเรื่องขอสถานที่เจ้าของเค้ามาเล่น เราจะต้องทำตามข้อตกลงจริงๆ มันจะไม่มีการแบ่งแยก แต่ต้องยอมรับว่า จำนวนควรเล่นเสิร์ฟสเก็ตมีจำนวนมาก และสนามเรามี เด็กๆ เล็กๆ 
มีมือใหม่หัดไถ จำนวนมาก เราเน้นให้คนมาฝึกเล่นกันส่วนสเก็ตบอร์ดก็รู้กันอยู่ว่า การเล่นท่ามันมีโอกาสพลาดได้บ่อยๆ โชคดีไปถ้าจับบอร์ดทัน ถ้าจับไม่ทันบอร์ดก็พุ่งแรง อาจเป็นอันตราย ซึ่งสายสเก็ตบอร์ดก็รู้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งมาถึงตอนนี้ยังไม่มีเหตุการณ์บาดเจ็บอะไรเพราะเราแบ่งโซนชัดเจน แต่ถ้าไม่มีกฏ เราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หรือแม่แต่กฏต่างๆในโซนอื่นที่ตั้งไว้
 

อ่านแล้วมันไม่เหมือนที่ผมพูดใส่ อารมณ์ รวมถึงภาพถ่ายที่ถ่ายให้แสงมืดมาก ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลัง 22:15 น. ทางห้างจะเริ่มปิดไฟลงครึ่งนึงทั้งสนาม เพื่อให้คนเตรียมเก็บของกลับบ้าน จึงทำให้มีกลุ่มนักสเก็ตบอร์ดมาต่อว่าด่าทอผมสารพัด (ผมไม่ได้อ่านนะ น้องๆ นักสเก็ตบอร์ดที่เข้าใจผมเล่ามา) ซึ่งดูคลิปจบจะเข้าใจผม คนที่มีอารมณ์ไม่ใช่ผมแน่ๆมันทำให้ผมรู้สึก เสียใจและท้อใจนะ เพราะที่ผมทำทั้งหมดนี้ ไปขอห้างใหญ่โตอนุญาตให้เราได้ออกกำลังกายกัน เราพยายามสร้างมาตราฐานให้สนามมันมีกฏ ระเบียบปลอดภัย ตามที่เราได้ตกลงกับทางเจ้าของสถานที่ ผมพยายามทำให้ดีที่สุดแล้วผมไม่ได้เงินค่าจ้าง ผมไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆ เลย ที่ผ่านมามีแต่รอยยิ้มและคำขอบคุณจากทุกคนที่เจอกับผมบนสนามนั้น ผมรู้สึกดีใจนะ นั่นคือกำไรของผม

แต่วันนี้ ทำไมผมกลับโดนต่อว่าจากคนที่ยังไม่รู้ความจริงคืออะไรเลย ทั้งๆ ที่ผมไม่เคยรังเกียจเด็กสเก็ตบอร์ดเลย ลูกชายทั้ง 3 คนของผมก็เด็กสเก็ตบอร์ด น้องๆ ของผมสายสเก็ตบอร์ดก็เยอะมาก เป็นครูสอนผมก็เยอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็ไม่ถือโทษโกรธอะไรที่น้องไม่พอใจส่วนตัว และไปโพสต์ล่อเป้าแบบนั้น ผมชินละและผมจะขอสัญญาว่า ผมพยายามจะทำให้สถานที่นี้ เป็นที่ภาคภูมิใจของพวกเราชาวรามอินทรา ผู้รักกีฬาสเก็ตทุกประเภท ผมจะพัฒนา สร้าง ramp สร้างความสะดวกสบายเพิ่มเติมให้สนุกและมีความสุขร่วมกันเหมือนที่เป็นมาตั้งแต่วันแรกต่อจากนี้ถ้าเจอหน้ากัน เดินเข้ามาทักทาย กอดกันให้กำลังใจผมหน่อยละกันนะครับ".

เจ เจตรินทร์ เสียใจหลังถูก่าดราม่าเล่นเซิร์ฟสเกต

ขอบคุณ : Jjetrin