บันเทิง

'กบ'รับบทร้ายกลัวคนเกลียดปิดกล้องเตรียมเปิดอู่

'กบ'รับบทร้ายกลัวคนเกลียดปิดกล้องเตรียมเปิดอู่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กบ" สุวนันท์ คงยิ่ง เผยรู้สึกกังวลที่ต้องรับบทร้ายในละครเรื่อง "เรือนซ้อนรัก" เปรยไม่กลัวคนลืมภาพนางเอก ส่วนเรื่องมีลูกต้องรอปิดกล้องละครก่อน

 หลังจากที่ "กบ" สุวนันท์  ยอมรับเล่นบทร้าย  ในละครเรื่อง "เรือนซ้อนรัก" เจ้าตัวถึงกับออกปาก ว่ารู้สึกกังวลกับบทที่ได้รับ เพราะค่อนข้างยากและท้าทาย

 "กังวลมาก เพราะว่าทุกครั้งที่ถ่ายเสร็จ จะต้องไปคุยกับผู้กำกับ เพราะว่าเราไม่มั่นใจเลย บทที่รับยากมาก ยากตรงอารมณ์ที่จะทำให้พอดี คือตอนแรกที่เล่น จังหวะอาจจะไม่ค่อยเต็มที่ แต่พอเล่นๆ ไป ก็รู้สึกว่าเราจะร้ายขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยความที่เรามีภาพความเป็นนางเอกอยู่ เราจะทำยังไงไม่ให้คนดู ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเรายังเป็นนางเอกอยู่ ทำยังไงให้คนดูแล้วรู้สึกว่าเราไม่น่าสงสาร" กบกล่าว

 ถามว่า กลัวแฟนคลับหรือคนที่ติดตามชมละคร จะรับไม่ได้ที่พลิกมารับบทร้ายหรือไม่ นางเอกคนดัง เผยว่า รู้สึกกลัว

 "แต่กบเชื่อว่าเราทำอาชีพของเรา เราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อความสนุกสนานของละคร ส่วนว่ากลัวภาพลักษณ์การเป็นนางเอกจะหายไปไหม ไม่กลัว เพราะกบเชื่อว่าสมัยนี้คนเข้าใจ ว่าเราเล่นละคร กบว่าความยากของกบ คือจะทำยังไงให้ลบความเป็นนางเอกของกบได้มากกว่า ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายมาก กบก็ต้องทำให้ดีที่สุด"

 ถามต่อว่า เล่นบทร้ายมากๆ กลัวจะติดความร้ายไปวีนใส่สามี ("บรู๊ค" ดนุพร ปุณณกันต์) หรือไม่ สาวกบ เผย

 "พี่บรู๊คบอกว่า ถ้าเล่นแล้ว อย่ามาวีนที่บ้านนะ (หัวเราะ) คือมีบางทีที่อาจจะพูดเร็ว หรือว่าขึ้นเสียง ก็พยายามเตือนตัวเองตลอดเวลา เพราะว่ายิ่งเล่นยิ่งอิน ส่วนว่าพี่บรู๊คให้กำลังใจยังไงบ้าง ก็บอกให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แล้วผลออกมาจะเป็นอย่างไร กบก็เชื่อว่าทุกคนคงให้กำลังใจ สำหรับการเล่นร้ายครั้งแรกของกบ"

 ส่วนที่มีข่าวออกมา ว่าที่กบยอมเล่นละคร เพื่อเป็นการกุยทางหาเสียงให้สามี นักแสดงสาว แจงว่า ตอบไม่ได้เลย เรื่องกุยทางหาเสียง เรื่องของการเมืองก็ต้องไปคุยกับทางฝั่งของการเมือง

 "ส่วนจะมีน้องเมื่อไหร่ ต้องรอปิดกล้องละครก่อน แล้วค่อยคุยกันอีกที ตอนแรกตั้งใจว่าจะมีต้นปีนี้ แต่ว่าพอมีละครก็ค่อนข้างเครียด ทั้งโดนตบ กลิ้งกันไปมา คิดว่าถ้ามีน้องคงไม่รอด" กบกล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง