บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม - คม ชัด ลึก อวอร์ด ลูกทุ่งตัวจริง

มองผ่านเลนส์คม - คม ชัด ลึก อวอร์ด ลูกทุ่งตัวจริง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การประกาศรางวัล คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 7 ผ่านไปแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งผลจากการประกาศรางวัลคอลูกทุ่งได้ทราบกันไปแล้วทางสื่อต่างๆ และ "คม ชัด ลึก"

  รางวัลที่อยากพูดถึงคือ รางวัลเพลงยอดเยี่ยมและคำร้อง นักร้องชายยอดเยี่ยมที่ ไหมไทย ใจตะวัน  ขับร้องคือเพลง คือเจ้าเท่านั้น  ได้ครองตำแหน่งเป็นปีที่ 2 และไหมไทยตื่นเต้นมาก เพราะเป็นรางวัลแรกในชีวิตที่เจ้าตัวได้รับ เมื่อไปขึ้นเวทีเดินสายก็จะประกาศให้แฟนเพลงทราบอย่างภาคภูมิใจ

 ทราบจากผู้อยู่เบื้องหลังการทำงานมาว่า เพลงนี้ครูสลา คุณาวุฒิแต่งให้แก่ไหมไทยร้องโดยเฉพาะโดยคนที่กล่าวถึงในเพลงนั้น มีตัวตนจริงๆ แต่ได้จากโลกนี้ไป และเป็นอดีตผู้จัดการส่วนตัวของไหมไทย ด้วยในช่วงแรกๆ ที่เพลงนี้ออกมาใหม่ๆ เจ้าตัวร้องเพลงนี้เป็นต้องน้ำตาไหลอาบแก้ม ถ้าลองไปหาฟังดูจะรู้ว่าไหมไทยร้องเพลงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ และยอดเยี่ยมมาก เหมาะสมกับรางวัลนี้อย่างยิ่ง

 ส่วนฝ่ายหญิง ส้ม สุดา ศรีลำดวน นักร้องคนนี้เรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึงร้องเพลงมากว่าสิบปี เปลี่ยนค่ายมามากมาย พอมาอยู่ นพพรซิลเวอร์โกลด์ ก็เพิ่งจะเป็น "อีส้มสมหวัง” (ฮา)

 เพลงที่เธอได้รับรางวัล คือ  “ยืมควงกินข้าว” เป็นเพลงที่ 4 ในชุด” หล่อระยะสุดท้าย” ซึ่งฟังชื่อชุดแล้ว ก็เห็นภาพว่า แต่ละชุดของเธอที่ผ่านมา ก็มีแต่เพลงแนวคาเฟ่แบบนี้ทั้งนั้น แต่น่ายินดีที่คนทำงานเบื้องหลังเห็นศักยภาพที่แท้จริงของเธอจึงใส่เพลงดีๆ มาให้เธอร้อง

 รางวัลที่เป็นที่สงสัยคือ ดาวดวงใหม่ฝ่ายหญิงที่ไม่มีการประกาศ เพราะมีผู้ผ่านเข้ารอบ แต่ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะได้รางวัล ส่วนฝ่ายชายคือ ตุ้ม จ่านกร้อง ที่ผ่านการประกวดชิงช้าสวรรค์ เป็นการรับประกันฝีมืออยู่แล้ว

 สำหรับเพลงอมตะสร้างสรรค์ก็ตัดสินยากเย็น เพราะทั้ง แพรวา พัชรี รัชนก ศรีโลพันธ์ และฝน ธนสุนทร ต่างถ่ายทอดเพลงของพุ่มพวงได้อย่างดีไม่ทั้งสิ้น แต่ด้วยชั่วโมงบินทำให้จริตจกร้าน เป็นรองกันเพียงแค่คะแนนครึ่งคะแนน ด้านรางวัลนักเรียบเรียงเสียงประสานก็ทำเอา อ.จิตรกร บัวเนียม ถึงกับแปลกใจ เพราะเจ้าตัวได้รับเชิญมามอบรางวัลให้นักแต่งเพลง ในฐานะที่เป็นนายกสมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย แต่มาได้รับรางวัลในสาขาเรียบเรียงเสียงประสานด้วย นับเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีความสามารถรอบตัว

 รางวัลนักร้องยอดนิยมตกเป็นของ ก๊อท จักรพันธ์ อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะแฟนเพลงเขามีทั่วทุกวัย

 ในด้านของการแสดงบนเวทีที่ปีนี้ ใครพลาดแล้วเสียดายแทน "คม ชัด ลึก" ฉบับวันพรุ่งนี้ จะประมวลภาพให้ชมกันเต็มหน้าเลยทีเดียวเชียว

 ท้ายที่สุดต้องขอบคุณทุกท่านที่มาเป็นเกียรติในงาน แม้ว่าฝนจะตกพรำ หากการดูแลของทีมงานลูกทุ่งไม่ทั่วถึงหรือตกหล่นไป ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

"นคร ศรีเพชร"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง