บันเทิง

"Pope Joan โป๊ปโจแอน"เรื่องอื้อฉาวบนหน้าประวัติศาสตร์

"Pope Joan  โป๊ปโจแอน"เรื่องอื้อฉาวบนหน้าประวัติศาสตร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"Pope Joan : โป๊ปโจแอน" ถือเป็นภาพยนตร์เยอรมัน ที่ได้รับเสียงตอบรับและต่อต้านไปแพร่หลายในยุโรป ตั้งแต่หนังยังไม่ออกฉาย เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 9 เมื่อสตรีผู้หนึ่งปลอมตัวเป็นบุรุษเข้ามาเป็นบาทหลวง และไต่เต้าขึ้นเป็นพระสันตะปาปา ประมุขแห่งศาสนาคริ

 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริง ที่อื้อฉาวที่สุดเรื่องหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของวาติกัน  ผลงานการกำกับโดย ซองเก้ วอร์ทแมนน์ แสดงนำโดย โจฮันนา โวคาเลค เดวิด เวนแฮม จอห์น กู๊ดแมน เอียน เกลน ฯลฯ

 ทั้งนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นในปีคริสตศักราช 814 โยฮันนา (โจฮันนา โวคาเลค) คือผู้หญิงที่ถูกลิขิตเอาไว้แล้วด้วยการแต่งงาน มีลูกและเสียชีวิตในขณะอายุน้อย แต่โยฮันนาตัดสินใจฝืนชะตากรรม เธอเข้าศึกษาในโรงเรียนสอนศาสนาที่ดอร์สแตดต์ และพบกับท่านเคานต์ เจอโรลด์ (เดวิด เวนแฮม) ชายสูงศักดิ์ในสภาบิชอป ในไม่ช้ามิตรภาพของพวกเขาก็เปลี่ยนเป็นความรัก แต่เมื่อเจอโรลด์ต้องออกไปทำสงคราม โยฮันนาก็ปลอมตัวเป็นผู้ชายและบวชเป็นบาทหลวง  โดยเรียกตัวเองว่า หลวงพ่อโยฮันเนส เมื่อเธอมายังกรุงโรม ทำให้ได้พบเจอโรลด์อีกครั้งหนึ่ง จุดผันของโยฮันนาเกิดขึ้นเมื่อพระสันตะปาปา เซอร์จิอุส (จอห์น กู๊ดแมน) สวรรคต และโยฮันนาได้รับเลือกให้เป็นผู้สืบทอดคนต่อไป แม้จะกลายเป็นพระสันตะปาปา แต่ความรักที่มีให้แก่เจอโรลด์ก็ยังคงอยู่ เธอแต่งตั้งเขาเป็นองครักษ์ส่วนตัว ทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างลับๆ เมื่อเธอตั้งครรภ์ นั่นเป็นจุดหักเหที่ทำให้โยฮันนาต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ถูกลิขิตเอาไว้จากพระเจ้า

 หาคำตอบว่าเมื่อความลับเปิดเผย โยฮันนาได้สั่นคลอนความเชื่อ อันคร่ำครึและกฎระเบียบต่างๆ ที่ถูกกำหนดขึ้นโดยมนุษย์เพศชายอย่างไร เฉลยพร้อมกันแล้ว ตั้งแต่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ทุกโรงภาพยนตร์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด