"อ๋อม สกาวใจ" เผยทั้งน้ำตาปมในใจพ่อแม่ไม่เคยชม ตอนเด็กอิจฉาน้องจนคิดฆ่า

08 ก.พ. 2564
1.0 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

"อ๋อม สกาวใจ" เผยทั้งน้ำตาปมในใจพ่อแม่ไม่เคยชม ตอนเด็กอิจฉาน้องจนคิดฆ่า

อ๋อม สกาวใจ นักแสดงมากความสามารถ ได้มานั่งพูดคุยในรายการ Club Friday Show เผยช่วงวัยเด็กด้วยความเด็กเข้าใจผิด น้อยใจ เคยคิดฆ่าน้อง อ๋อม ปลดล็อก แม่ลูกร่ำไห้ คุณพ่อคุณแม่ เป็นคนไม่ค่อยแสดงออกกับลูกเท่าไหร่ เป็นคนขี้อาย กอดแทบไม่เคย ไม่เคยชม ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ งานหรือเรียน อ๋อมคิดมาในใจเสมอ ฉันต้องทำให้ท่านภูมิใจให้ได้ เพราะว่าพ่อแม่ไม่เคยชมเลย  บ้านอื่นทำไมเขารักกัน เขาเฮฮา กอดกัน เขารักเราแหละเขาไปบอกคนอื่นลูกดี แต่ต่อหน้าเขาไม่พูด 

 

 

อ๋อม เปิดใจทั้งน้ำตา เขาเคยชมแต่อยากให้ชมทุกวัน พ่อเขาจะมองโลกด้วยความระมัดระวัง เขาเก่งในสายตาอ๋อม เขาเป็นฮีโร่มาก เราภูมิใจพ่อมาก พ่อเก่งทุกอย่าง แม่เราก็เป๊ะเนี้ยบ แต่ความภาคภูมิใจอ๋อมไม่เคยได้ รู้ว่าเขาภูมิใจแหละ แต่แค่ว่าบอกก็ได้ แค่บอกอ๋อมทำถูกแล้วนะ อ๋อมเก่งนะ ก็พอใจแล้ว เรื่องที่เข้าใจผิดว่าแม่ไปเอาลูกพี่ลูกน้องมาเลี้ยงทำไมแม่รักน้องเลี้ยงน้อง อ๋อม เผยว่าเป็นปมวัยเด็ก แม่ไม่ได้เลี้ยงอ๋อม พ่อแม่ทำงานหนักสือพิมพ์ที่เดียวกัน พ่อเป็นคนเลี้ยงอ๋อม เพราะแม่ต้องไปทำงาน แต่พ่อเป็นคอลัมนิสต์ ทำงานที่บ้าน เป็นคนเลี้ยงลูก จนเราโตขึ้นมา แม่ไม่ต้องไปทำงานที่ออฟฟิศแล้ว คุณอาคลอดน้อง แม่ก็มาช่วยดูแลน้อง น้องจะผูกพันกับแม่มาก แม่ก็รักน้องมาก เหมือนเป็นลูก เลี้ยงตั้งแต่แรก น้องร้องก็ตีอ๋อม ทั้งที่อ๋อมไม่ได้ทำอะไรเลย ซื้อของมาก็ให้น้องก่อน เราได้ทีหลังตลอด น้อยใจเพราะเป็นเด็กมาก

"อ๋อม สกาวใจ" เผยทั้งน้ำตาปมในใจพ่อแม่ไม่เคยชม ตอนเด็กอิจฉาน้องจนคิดฆ่า
วันหนึ่งคุณแม่ไม่รู้มาก่อนว่าเรารู้สึกแบบนี้ เราก็พูดความรู้สึกเราหมด คุณแม่หันมาร้องไห้ใส่เรา แล้วบอกว่า อ๋อมรู้ไหมแม่รักอ๋อมมากนะ เข้ามากอดเรา มันโล่งไปหมด สิ่งที่น้อยใจต่างๆ นานา แม่กอดวันนั้นมันปลดล็อกหมดเลย ความน้อยใจหายหมดเลย อ๋อมก็ร้องไห้ บอกแม่ว่าอ๋อมเข้าใจแม่ทุกอย่างเลย แม่บอกไม่เคยรู้เลยว่าอ๋อมรู้สึกแบบนี้มาก่อน ตอนพูดเรื่องนี้กันตอนทำงานเรียนปริญญาตรีแล้ว

 

โดยทางรายการได้เซอร์ไพรส์ไปสัมภาษณ์พ่อแม่ถึงความภูมิใจที่มีต่อลูกสาวคนนี้ โดยน้องปราง น้องสาวก็มาด้วย โดยเรื่องที่อ๋อมน้อยใจเรื่องน้อง แม่บอกว่า เรื่องที่เขาน้อยใจแม่รักน้องมากกว่า ตอนเล็กๆ อ๋อมเคยคิดฆ่าน้องด้วย จริงๆรักเท่ากัน ทุกวันนี้ยังเหน็บอยู่เรื่อยเวลาน้องมาหาแม่ มาเยี่ยมแม่ จะบอกว่าลูกรักมาแล้ว ขณะที่น้องปราง เปิดใจเคลียร์ใจด้วยว่า ไม่มีแม่คนไหนรักลูกตัวเองน้อยกว่า เราก็เป็นอีกคนที่ห่วงแม่พี่อ๋อมเหมือนกัน พี่อ๋อมเป็นพี่ที่เรารักมากที่สุด รักพี่อ๋อมและรักแม่พี่อ๋อมด้วย ด้าน อ๋อม บอกว่ารักน้องมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความเด็กก็อิจฉา น้องทำอะไรถูกหมด

"อ๋อม สกาวใจ" เผยทั้งน้ำตาปมในใจพ่อแม่ไม่เคยชม ตอนเด็กอิจฉาน้องจนคิดฆ่า

“อย่างที่บอกเคยคิดจะฆ่าน้อง เอาขี้มูกใส่น้ำส้มให้น้องกินด้วย น้องเด็กกว่า 8 ปี ก็กิน น้องเชื่อพี่ทุกอย่าง ก็รักน้องแต่ตอนเด็กแค่น้อยใจเฉยๆ แต่ตอนห่างกันเราก็คิดถึงห่วงใย ก็รักทั้งหมดทั้งคุณพ่อคุณแม่และน้อง”

ขอบคุณ Club Friday Show

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง