บันเทิง

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2553

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2553
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทาง Nation Channel
เวลา 21.30 น. จุดชนวนความคิด อาทิตย์นี้พบกับสัมภาษณ์พิเศษ สุพิญญา กลางณรงค์ ถึงเรื่องราวการต่อสู้ในการปฏิรูปสื่อ ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ทั้งบทเรียนในอดีต และอนาคตจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาด!
เวลา 13.30 น. ช่างรู้คู่บ้าน อาทิตย์นี้พบกับการแนะนำเทคนิคและการปรับปรุงอาคารพาณิชย์และตึกแถวทาวน์เฮ้าส์ให้น่าอยู่
เวลา 16.05 น. SME THAILAND การสร้างมูลค่าสินค้าด้วยดีไซน์ โดยนักออกแบบ เจ้าของกิจการและผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาพูดคุยในรายการ

ช่อง 3
เวลา 06.25 น. เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์ วันนี้ไปตะลอนเที่ยวรอบหมู่บ้านชาวม้ง ที่บ้านผานกกก อ.แม่ริม จากนั้นไปเรียนรู้อีกหนึ่งฝีมือและเอกลักษณ์ของเผ่าม้งกันต่อที่พิพิธภัณฑ์ผ้าใยกัญชง และแวะชมไร่เกษตร ไร่ซาโยเต้ เวลา 09.15 น. สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ฮารุ-ป่าน จะพาเพื่อนๆ ทางบ้านไปศึกษาป้องกันมิจฉาชีพ หรือเหล่าจารชนคนไม่ดี ที่สามารถมา ฉก ชิง วิ่งราว ซึ่งได้คุณตำรวจจากกรมตำรวจมาช่วยไขข้อข้องใจ ว่าเราจะมีวิธีป้องกันเหตุร้ายอย่างไรหากเจอเหตุการณ์คับขัน เวลา 10.15 น. ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์หมวดหมูอยากมีคู่เหมือนคนอื่นมั่ง เลยเอ่ยปากชวนน้องฟ้าพยาบาลสาวที่แอบหลงรักไปเที่ยวด้วยกัน หมวดหมูจะสมหวังหรือไม่ เวลา 13.00 น. สตาร์สเตจ ถ้าพูดถึงละครคอมเมดี้ออกอากาศช่วงเย็นๆ ของช่อง 3 ที่กำลังมาแรงสุดๆ ต้องยกให้ “เขยบ้านนอก” ที่พกความฮา ความกวนเกินพิกัดของลูกเขยจอมแสบ และความซ่าของแม่ยายจอมเฮี้ยบ “ตุ้ย” เกียรติกมล “จ๊ะ” จิตตาภา พร้อมทั้งแม่ยาย “อาตุ๊ก” ดวงตา และน้องสาว “จินนี่” ธนิดา มาร่วมพูดคุย

ช่อง 5
เวลา 11.00 น. เวคคลับ 2 หนุ่มพาไปเที่ยวเกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่วัยรุ่นชอบไปพักผ่อน พร้อมพาทัวร์รอบเกาะด้วย จากนั้นมาอัพเดทข่าวคราวของศิลปิน เริ่มด้วยการเอาใจสาวก เจ ป๊อป กับนักร้องสาวมากความสามารถ “มาโนะ อารินะ” ซึ่งจะน่ารักขนาดไหนต้องตามชม เวลา 13.00 น. รถโรงเรียน เป็นหนุ่มหล่อครบสูตรในฝันของสาวๆ สำหรับ “ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล” เลยหนีไม่พ้นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ล่าสุดนอกจาก “ต้าร์” จะกลับไปรื้อฟื้นความหลังในวัยเรียนที่ “โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร” ถึงความ “เกเร แบบครบสูตร” แล้ว ยังยอมเล่าวีรกรรมความเป็นหนุ่มฮอต เวลา 14.00 น. ระเบิดเถิดเทิง มีเหตุการณ์วุ่นวายจนทำให้เท่งต้องตกกระไดพลอยโจนไปรับ ฟ้า (รับบทโดย "เจี๊ยบ" พิจิตตรา) ที่เมามาจากงานเลี้ยงรุ่น งานนี้เท่งทั้งอึ้ง ตกใจ ปนดีใจกับฟ้าเวอร์ชั่นเมา เวลา 16.20 น. สาระแน รู้มาว่าอยากเป็นสายลับมาตั้งแต่เด็ก พอ “ชาช่า” อริต์ตา มาเป็นแขกรับเชิญ ทีมงานเลยจัดภารกิจสืบสวนสอบสวนทดสอบไหวพริบชาช่า โดยส่งไปเกาะติดชีวิตการทำงานของตำรวจสายสืบ แถมงานนี้ยังได้ลงสนามจริงร่วมปฏิบัติการบุกจับทลายบ่อนพนันกับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ด้วย เวลา 20.15 น. ตลาดสดสนามเป้า ลีลาร้องดี เต้นเด็ด กระแต โฟร์ทีน เลยชวนน้องสาวแท้ๆ กระต่าย เป็นศิลปินคู่พี่น้องซะเลย งานนี้มาเป็นมือใหม่หัดขาย ลองเป็น “แม่ค้าขนมครก” ที่ตลาดบางกระทุ่ม อ.บางเลน จ.นครปฐม ไปถึงก็เปิดฉากชิมฝีมือของ “ยายจู” รสชาติอร่อยล้ำติดใจ

ช่อง 7
เวลา 12.00 น. เกมพันหน้า..เอื้ออาทร ห้ามพลาด กับความน่ารักสดใสของน้องการ์ตูน หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่จะมาโชว์ความสามารถทางดนตรี โดยเฉพาะการสีไวโอลิน พร้อมเล่นฮูล่าฮูบ โดยมีคูณพ่อมาช่วยเล่นกีตาร์อยู่ข้างๆ เวลา 17.00 น. กระจ่างศาสตร์ การสอบแบบ GAT PAT เป็นอย่างไร อ.โญ และ อ.เพชรจ้า ที่จะพาไปพูดคุยกับผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติถึงต้นตอของ GAT PAT รวมถึงไปสอบถามเซียนติวเตอร์ถึงวิธีการรับมือกับการสอบแบบ GAT PAT และคนทั่วๆ ไป

ช่อง 9
เวลา 10.00 น. เดอะ ฮันท์ ถ้าใช่…ได้เกิด คราวนี้ยังคงเป็นนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม  “ป๊อป แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์” เป็นแคสติ้งรับเชิญ ทำหน้าที่ร่วมกับ “ครูอู๋ แห่ง D-DANCE TROUPE”  แคสติ้ง ไดเรกเตอร์ เพื่อเฟ้นหาคนที่ใช่ที่สุด ได้แก่  “ต้นข้าว (วงศวริส อายุ 18 ปี) - เมย์ (มนต์สรา อายุ 17 ปี) - เมทั่น (เมทัล อายุ 18 ปี)” เวลา 15.00 น. ฉันรักเมืองไทย วันนี้หนุ่ม แอนดี้ แอบกระซิบมาว่าสนุกสุดๆ เพราะได้สาวสวยเจ้าถิ่น คริสตี้  กิ๊บสัน อาสาทำหน้าที่ไกด์พาเยือนรอบ “เกาะเกร็ด” จ.ปทุมธานี สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงวิถีความเป็นอยู่แบบไทยๆ พาชมพาชิมขนมไทยเลื่องชื่อ เวลา 17.00 น. นัดกับนัด จู่ๆ ฝันร้ายของส้มจี๊ดก็กลายเป็นจริง เมื่อรถตู้ที่นัดหล่อกับนัดเท่ห์พาไปทำบุญเกิดคว่ำกลางทาง ทำให้มีคนเสียชีวิตคาที่ เอาล่ะสิ งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป เวลา 18.00 น. บ้านนี้มีรัก รักและครอบครัวบังเอิญไปเจอเพ็ญที่เกาะเสม็ดโดยบังเอิญ รักชวนเพ็ญกลับมาทำงานต่อที่บ้าน  แต่เพ็ญไม่ยอมกลับท่าเดียว  อ้างว่าจะแต่งงานกับแฟนนิโกร แต่รักสงสัยว่าเพ็ญกำลังโกหกอยู่ งานนี้เพ็ญจะแต่งงานจริงหรือไม่? ตามดูได้ เวลา 21.30 น. แอลจี เอ็นเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก จะพาไปพบกับการแข่งขันกันของ “เอ็นเตอร์เทนเนอร์” 6 ทีมที่เหลือที่เข้ารอบมาชิงชัยใน “รอบรองชนะเลิศ” เวลา 23.30 น. The idol คนบันดาลใจ พบกับอัจฉรา บุรารักษ์ หรือ ปลา iberry ชื่อที่หลายคนรู้จักในฐานะเจ้าของไอศกรีมโฮมเมดแบรนด์ดังของไทย “iberry” ซึ่งแต่ก่อนที่เธอจะผันตัวเองมาทำธุรกิจนั้น เธอเคยเป็นทั้งอดีตพีอาร์โรงแรมหรูและแอร์โฮสเตสสายการบินต่างชาติ

 ส่งรายการมาได้ที่ [email protected] และ [email protected]

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง