บันเทิง

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ "เปิ้ล-ไอริณ" ไปรำแก้บน ที่ วัดพระยาสุเรนทร์ หลังขอพรให้มีงานหนัง จนมีหนังเข้ามาถึง 6 เรื่อง เรียกว่า เปลี่ยนลุคกันไปเลยทีเดียว ทำให้เราได้เห็นอีกมุมของเธอที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น กับการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย

เห็นเงียบๆแต่งานเพียบ สำหรับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว ล่าสุดสร้างความฮือฮา ไปรำแก้บน ที่ วัดพระยาสุเรนทร์ หลังขอพรให้มีงานหนัง จนมีหนังเข้ามาถึง 6 เรื่อง เรียกว่า เปลี่ยนลุคกันไปเลย เพราะ เปิ้ล ไอริณ ทำให้เราได้เห็นอีกมุมของเธอ ที่เป็นการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยอันสวยงาม และยังได้ช่วยสนับสนุนให้น้องๆนางรำ จากมหาวิทยาลัยต่างๆได้หาทุนเรียน เลี้ยงครอบครัวด้วย ที่ เปิ้ล ไอริณ บอกว่า “เปิ้ลมาแก้บนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว เริ่มต้นที่เปิ้ลได้รู้จักศาลพระยาสุเรนทร์ก็เกิดจากว่า เปิ้ลมาซื้อบ้าน อยู่ในซอยพระยาสุเรนทร์ ทีนี้ก็มีพี่ๆวินมอเตอร์ไซค์เขาเจอเปิ้ล เขาก็บอกว่ามาอยู่พระยาสุเรนทร์ ไปไหว้พระยาสุเรนทร์หรือยัง ท่านศักดิ์สิทธิ์มากเลย และท่านชอบช่วยคนดีด้วย ใครมาบนอะไรก็ได้หมดเลย"

"เราก็นึกในใจว่าเราก็อยากลอง คิดว่าเราเป็นคนดีหรือเปล่าตอนนั้นนะ(หัวเราะ) ก็คิดเล่นๆ ขำๆ ก็เลยมาไหว้ท่าน ครั้งแรกเปิ้ลก็นึกในใจขอยากๆเลยดีกว่า (หัวเราะ) เปิ้ลก็มาบนขอท่านว่า เปิ้ลของานฮอลลีวูดเลยแล้วกัน ของานต่างประเทศที่ได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติเลย ขอเป็นภาพยนตร์ แล้วเปิ้ลก็ขอให้ได้แสดงความสามารถ ได้บู๊ เพราะฝันอยากเล่นบทบู๊ ก็ยังนึกในใจว่า เราต้องแก้บนด้วยอะไรนะ ก็มองไปรอบๆ เห็นว่าศาลค่อนข้างมีใบไม้หล่นร่วงเยอะมาก เพราะตอนนั้นเมื่อ 6-7 ปีก่อนยังไม่มีศาล เราก็เลยบนว่าถ้าลูกได้ ลูกจะมาทำความสะอาด กวาดเช็ดถูศาล 7 วันเลย อธิษฐานไป เพราะช่วงนั้นมาทำบุญใส่บาตรที่นี่เกือบทุกวันอยู่แล้ว ตั้งใจว่าใส่บาตรเสร็จก็เดินมากวาดง่ายๆ"

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

"ก็คิดแค่ว่าจะทำประโยชน์อะไรดี แล้วก็ผ่านไปแค่ 3 วันเท่านั้น อยู่ๆ หญิง จุฬาลักษณ์ ติดต่อมาให้เล่นภาพยนตร์เรื่อง REBIRTH เป็นหนังที่ทำร่วมกับชาวฝรั่งเศส และในเรื่องเราก็รับบทบู๊ เราก็เลยรีบมาแก้บนโดยการกวาดศาล ทำความสะอาดศาล 1 อาทิตย์เลยค่ะ เพราะว่าได้สมใจ หลังจากนั้นเราก็ยังคิดว่า เราฟลุ๊คหรือเปล่า ก็มาบนขออีก บอกว่าท่านเจ้าคะ หนูไม่ได้โลภมากนะเจ้าคะ ลูกขออีกรอบได้มั้ยเจ้าคะ (หัวเราะ) ลูกสงสัยว่ามันบังเอิญหรือเปล่า ขออีกสักรอบนึง คราวนี้ลูกจะถวายนางรำให้แล้วกัน ขอภาพยนตร์อีกสักเรื่องนึง แต่ขอเป็นภาพยนตร์ที่ใส่ชุดโบราณได้มั้ย แล้วลูกจะมาถวายนางรำ หลังจากนั้นแค่ 3-4 วัน ก็ได้รับการติดต่อให้เล่นเรื่องปลาบู่ทอง"


"ก็คิดว่าอันนี้ไม่บังเอิญแล้วล่ะ ก็เลยนำนางรำชุดเล็กมารำถวายท่าน มาถวายเสร็จก็กลับมาอีก ขอเรื่องงานอีก คือที่ขอเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานล้วนๆเลย ครั้งที่สามก็ขอว่า ถ้าได้จะถวายรำเป็นนางรำชุดใหญ่ขึ้น ก็ได้อีก ทุกครั้งที่มาขอเปิ้ลได้ทุกครั้ง ครั้งล่าสุดเปิ้ลก็มาขอท่านว่า ลูกขอภาพยนตร์ต่างประเทศอีกครั้ง ขอสักเรื่องนึง ถ้าได้ลูกจะมาถวายนางรำ แต่ถ้าเผื่อลูกได้สองเรื่อง ลูกจะมารำเองเลยเจ้าค่ะ(หัวเราะ) หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าด้วยอะไรนะคะ ภายในระยะเวลาแค่ 1-2 สัปดาห์ เปิ้ลได้ภาพยนตร์ทั้งหมด 6 เรื่องด้วยกันเลยค่ะ เรื่องแรกชื่อ เมอริสัน ต้องบอกว่าโชคดีมาก เพราะเปิ้ลไม่เคยได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์ประกวดของเวนิสมาก่อนเลย ซึ่งเรื่องนี้ผู้กำกับที่เคยชนะรางวัลจากเรื่อง กระเบนราหู เป็นคนทำเรื่องนี้"

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

"เราก็ไปแคสติ้งไว้ ก็คิดอยู่ว่าเราจะได้หรือเปล่า สรุปก็คือตอบรับเรียบร้อยแล้วค่ะ ก็มาต่อเนื่องเลย มีเรื่อง เพลิงพิศวาส , วิญญาณอาถรรพ์ และ หล่อนชื่อสโรชา เป็นของอาพยุง พยกุล ทั้ง 3 เรื่องเลย และมีภาพยนตร์ที่จะเริ่มถ่ายเร็วๆนี้ คือเรื่อง พร้อมอภัย ของพี่ด๊อง (วุฒิชัย เจตน์ตระกูลวิทย์) คือ ทั้งหมด 6 เรื่องเลยค่ะ จำชื่อทั้งหมดไม่ได้ เราก็งงว่ามายังไง 6 เลย ดีใจมากๆเลยค่ะ วันนี้ก็เลยมารำแก้บน ล่าสุดนี่เพิ่งขอไปเมื่อปลายธันวาคมที่ผ่านมาเองค่ะ พอเข้าปีใหม่ก็มีข่าวดีทยอยมาเลย ก็เลยมาแก้บน ซึ่งเปิ้ลเลือกการรำ เพราะเปิ้ลมีความชอบเกี่ยวกับเรื่องการรำจริงๆค่ะ อย่างเพลงของเปิ้ลคือ รักหมดโปร เปิ้ลก็ได้นำรำไทยไปใส่ในกลางเพลง"

"ทีมงานเขาก็ส่งชุดมาให้เลือก 6-7 ชุด เปิ้ลก็เลยเลือกชุดนี้ ซึ่งเป็นชุดแบบเดียวกับที่เปิ้ลรำในเพลงรักหมดโปรด้วย ที่เลือกรำแก้บน เพราะเปิ้ลเชื่อว่า ที่เขามีการแก้บนกันโดยจุดประทัด จุดพลุ เปิ้ลรู้สึกว่านอกจากจะสร้างมลพิษเสียงแล้ว ยังเป็นมลพิษทางอากาศด้วย ทำให้ผู้คนรอบข้างแตกตื่นตกใจมากกว่า แล้วก็ทำให้อากาศที่มันเป็นฝุ่นควันอยู่แล้ว มันยิ่งแย่ลงกว่าเดิม เปิ้ลเลยเชื่อว่า การรำนอกจากเราจะได้สืบสานวัฒนธรรมไทยแล้ว เวลารำทุกครั้ง ก็จะมีป้าๆ แม่ๆ มาให้กำลังใจ และทุกคนก็สนุก มีความเพลิดเพลินบันเทิงใจกับสิ่งที่เราตั้งใจแสดงออกมา และสิ่งสำคัญคือ ตัวเราเองได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ และทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วย”

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

 

"เปิ้ล ไอริณ" ไม่คิดว่าจะได้เห็นลุคนี้ รำแก้บน หลังได้หนัง 6 เรื่อง  

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด