บันเทิง

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2553

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2553
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทาง Nation Channel
เวลา 13.30 น. โลกเครื่องเสียง เสาร์นี้พบกับสาระความรู้ ในเรื่อง Turntable และ แผ่นเสียง และช่วง System of  the Week นำเสนอเครื่องเสียงและชุดโฮมเธียเตอร์ของ NAD
เวลา 21.45 น. สีสันโลก ติดตามดูชีวิตชาวนาอิหร่านว่าแตกต่างกับวิถีชีวิตของชาวนาไทยอย่างไรบ้าง และอินทผลัม ผลไม้ของชาวตะวันออกกลาง มีวิธีการผลิตอย่างไรให้ออกขายสู่ตลาดได้
เวลา 23.00 น. กฤษนะล้วงลูก เลขาธิการนายกรัฐมนตรี “กอร์ปศักดิ์ สภาวสุ” พา กฤษนะล้วงลูก ตะลุยเมืองปายแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ช่อง 3
เวลา 07.55 น. ลิฟวิ่งอินเชป ครั้งก่อนนก ชลิดา มีโอกาสได้พูดคุยกับภราดร ศรีชาพันธุ์ (สามี) ไปแล้ว  ภราดรได้ชื่นชมภรรยาคนสวยให้ฟัง วันนี้โชคดีได้เจอนาตาลี เกลโบวา ศรีชาพันธุ์ สาวสวยระดับโลกเชื้อชาติรัสเซีย นางงามจักรวาล 2005 เจ้าของหนังสือ "สวยสมดุล HEALTHY HAPPY BEAUTIFUL” มีเนื้อหาเกี่ยวกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้สวยแบบสุขภาพดี เวลา 08.50 น. แฮปปี้ไลฟ์ กับคุณหรีด เช็กดวงชะตากับ อ.อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ จากนั้นมาทำผัดหมี่โคราช และไปชมกันต่อกับมะละกอ วงจรคุณภาพ จ.สระแก้ว เวลา 10.15 น. เฮง เฮง เฮง เจอหน้ากันทีไรเป็นต้องหาเรื่องทะเลาะกันทุกที ล่าสุดอาใช้ถึงขั้นหอบพวงหรีดมาให้อาฮวดถึงบ้าน งานนี้อาฮวดจะเอาคืนอาใช้ยังไง? เวลา 14.00 น. แฟกทอรี่ที่รัก ตอน รู้ไว้ใครใหญ่ วันนี้ได้ "แม่แดง" ฉันทนา มาร่วมสร้างเสียงฮา ด้วยการรับบทบาทเป็นอาม่า แม่ของเสี่ยหลี่ เวลา 15.45 น. The Adventure - ภารกิจพิชิตโลก โดยหลังจากขบวนคาราวานเดินทางข้ามเขตกันจากเมืองฟู่เอ๋อ ประเทศจีน ก็เตรียมเดินทางต่อไปยังเมืองคุนหมิง ซึ่งมีระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร แต่ที่นี่ก่อนจะเดินทางก็มีคนถูกทำโทษเสียแล้ว ได้แก่ 2 หนุ่มบ้าพลัง “ต๊อก” ศุภกรณ์ และแอนดี้ เขมพิมุก เวลา 16.15 น. บันทึกกรรม ตอนรถมือสอง เรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่รับบทโดย “เต๋อ” ฉันทวิชช์ และ “เอ๋” มณีรัตน์ ที่ไปซื้อรถมือสอง แล้วเจอกับเสี่ยเจ้าของเต็นท์รถ เชียร์ให้ต้น (เต๋อ) และเมย์ (เอ๋) ซื้อรถคันหนึ่ง ซึ่งมีประวัติมีผู้หญิงตายท้องกลมเพราะถูกแก๊งปาหิน จนรถชนเสียชีวิตตายคาที่

ช่อง 5
เวลา  08.05 น. แฮปปี้มอร์นิ่ง เอาใจคนชอบตกแต่ง ออกแบบดีไซน์พาไปคุยกับคุณธนารัตน์  ภัทรพลาพันธ์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ฟอร์ซิตต้า ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋สวยงาม เน้นประโยชน์การใช้สอยด้วย แล้วไปกินอาหารญี่ปุ่นต่อที่ร้านวีว่า คาเฟ่ จะน่ากินแค่ไหน เวลา 12.55 น. เกมวัดดวง หนุ่มๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด กับ 3 ดาราสาวสุดฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้ “วุ้นเส้น” วิริฒิพา, เจนสุดา ปานโต, พิตต้า ณ พัทลุง” มาแข่งขันเกมที่ความสวยไม่เกี่ยว อาศัยดวงอย่างเดียว ในตอน “วัดดวงแบบ Chil Chil ย่านทองหล่อ” เวลา 14.50 น. ซิสเตอร์เดย์ 3 สาวพิธีกรสุดฮอต รับอาสาค้นตัวค้นใจหนุ่มหล่อมาดเท่ หลุยส์ สก็อตต์ กับเรื่องที่ชอบและไม่ชอบเรื่องลับ ความฝัน และอนาคต ส่วนเรื่องหัวใจแอบบ่นเสียงเศร้ากับ 3 สาวว่า มีความรักแล้วเหนื่อย คบใคร ก็ผิดหวังตลอด แต่ก็ยังไม่เข็ดเปิดปากว่า มีสาวที่กำลังคุยๆ อยู่ แถมยังแง้มอนาคต ประกาศแต่งงานตอนอายุ 30 !!!

ช่อง 7
เวลา 08.00 น. ปลาบู่ทอง เจ้าชายพรหมทัตลุ่มหลงอ้ายชนิดไม่ยอมให้ห่างกายหลังโดนแม่หมอทำเสน่ห์ ด้านสุริยะ กุมารลบ ออกปากไหว้วานให้ชาวบ้านช่วยกันขุดหาหุ่นรูปปั้นคนคู่ที่บริเวณกระท่อมแม่หมอ หวังช่วยเจ้าชายพรหมทัตให้คลายมนต์เสน่ห์ เวลา 11.15 น. เณรน้อย ถึงหลวงตาจะคิดว่ากะทิ จะโดนแม่เอามาทิ้งไว้ที่วัดเหมือนคนอื่น แต่เพื่อไม่ให้กะทิเสียใจหลวงตาจึงห้ามไม่ให้ใครพูดว่ากะทิโดนทิ้ง แต่การจะให้กะทิซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงอยู่ที่วัดก็ไม่ดี จึงให้คนไปตามแป๊ว มารับกะทิให้ไปพักอยู่ด้วย เวลา 12.00 น. 7 สีคอนเสิร์ต จะพาไปพบกับทีมนักแสดงจากละคร “บ้านนาคาเฟ่” ที่ยกทีมมาร่วมสร้างความบันเทิงกันอย่างคับคั่ง อาทิ รพีภัทร, ชวัลกร, ธาราเขต ฯลฯ ห้ามพลาดใน 7 สีคอนเสิร์ต เวลา 18.45 น. บ้านนาคาเฟ่ มะลิรู้ว่าทิวไม่ได้อยู่ในวงแล้ว ทำให้มะลิผิดหวังจนไม่เป็นอันซ้อม และเป็นห่วงทิว หวานเริ่มจะเข้าใจสาเหตุที่มะลิเปลี่ยนแปลงตัวเอง ห่างเหินมึนตึงกับตน หวานไปเตือนมะลิ แต่มะลิไม่ยอมฟังกลับทำให้มีปากเสียงกันมากขึ้น เวลา 22.30 น. บิ๊กซินีมา เสนอ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “7 พิฆาต ผ่าโลกอมนุษย์” (Mutant Chronicles) จากเกม RPG เกมต่อสู้ออนไลน์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมแพร่หลายได้ถูกผู้กำกับ ไซมอน ฮันเตอร์ และ นักเขียนบท ฟิลลิป อิสเนอร์ นำมาโลดแล่นสู่จอเงินเป็นครั้งแรก

ช่อง 9
เวลา  11.00  น. ดาวอาสา จะพาไปที่ถนนข้าวสาร ไปคุยกับหนุ่มบีม-ศรัณยู  หนุ่มสไตล์อินเตอร์ เทรนด์เกาหลีกับไลฟ์สไตล์ในแบบของเขา พร้อมเดินคุยกันไป ชิมอาหารยอดฮิตของถนนข้าวสาร อิ่มอร่อยกันเชียว จากนั้นหนุ่มบีมยังอาสาขับรถตุ๊กตุ๊กพาฝรั่งเที่ยวรอบๆ เวลา 13.30 น. บางอ้อ จะพาไปพิสูจน์ความจริงของบ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งชาวบ้านร่ำลือกันว่า ถูกอาถรรพณ์ของ “เจ้าแม่ต้นไทร” เป็นเหตุทำให้บ้านหลังดังกล่าวเกิดไฟไหม้มากกว่า 10 ครั้งในรอบ 1 เดือน โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านอัคคีภัยอันดับต้นๆ ของประเทศไปพิสูจน์ความจริงและค้นหาสาเหตุที่มาของการเกิดเพลิงไหม้บ่อยครั้งของบ้านหลังนี้ด้วย เวลา 15.00 น. คุณพระช่วย รวมพลังเด็กน้ำดีทุกศาสนา กับวงออเคสตราเยาวชนเทศบาลนครยะลา ได้รับเกียรติจาก คุณพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ผู้ริเริ่มและก่อตั้งวงร่วมพูดคุย เวลา 16.30 น. ชิงช้าสวรรค์ มาฟังเพลง ลมหนาวกับเทวาพาคู่ฝัน 2 บทเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยผ่าน 2 โรงเรียน ระหว่าง ร.ร.จ่านกร้อง จ.พิษณุโลก กับร.ร.เทศบาลเมืองสวรรค์โลก จ.สุโขทัย เวลา 18.00 น. บางรักซอย 9 ชัดเจนมัวแต่ยุ่งอยู่กับงานจนลืมงานแต่งไปซะสนิท ทำเอาว่าที่เจ้าสาวแป้งงอนที่ชัดเจนไม่ใส่ใจ งานนี้ชัดเจนจะหาทางง้อแป้งยังไง?

ช่องทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
เวลา 08.30 น. กล่องนักคิด พี่นำบุญ จะชวนเด็กๆ ไปฝึกฝนกระบวนการคิดเกี่ยวกับแรงดันอากาศ พร้อมกับเปรียบเทียบให้ดูง่ายๆ ด้วยหมอนกองโต แต่ต้องยัดใส่กล่องใบไม่ใหญ่อย่างที่คิดจะใช้หลักการเรื่องแรงดันอากาศมาใช้ได้อย่างไรและสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามชม เวลา 17.30 น. ฝนจากฟ้า เมื่อสิ่งที่ฝันถึงคือครอบครัวแสนสุขพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก แต่เคราะห์ร้ายที่กรรมเก่ายังไม่หมด สมคิด พื้นผา จึงต้องพบกับบททดสอบชีวิตที่แสนจะโหดร้าย เมื่อผู้นำชีวิตของเธอต้องล้มป่วยเรื้อรัง ทุกอย่างในชีวิตก็เปลี่ยนไปราวพลิกฝ่ามือ เธอต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่ผู้นำครอบครัว

 ส่งรายการมาได้ที่ [email protected] และ [email protected]

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง