บันเทิง

จอแก้ว - พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์

จอแก้ว - พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บทประพันธ์ : ณหรรษา สุนทรพจน์ บทโทรทัศน์ : ณหรรษา สุนทรพจน์ กำกับการแสดง : ณรงค์ ปุนบุตรดา เริ่มวันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2553 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

รายชื่อนักแสดง พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์
ศุกลวัฒน์ คณารศ   แสดงเป็น  แดนเทพ
อคัมย์สิริ  สุวรรณศุข    เคท
พลอยปภัส  ธนันต์ชัยกานต์   ไอด้า/ไอยดา
กาญจน์เกล้า   ด้วยเศียรเกล้า   ปรายฟ้า
กฤษณกัณฑ์   มณีผกาพันธ์   คีตะ
พรรัมภา  สุขได้พึ่ง    โอ๋
อธิชนัน  ศรีเสวก    เอื้อมดาว
สุรวุฑ  ไหมกัน    ผู้พันดนัย
นพพล  พิทักษ์โล่พานิช   ท่านชายต้อม
โอลิเวอร์  บีเวอร์    ปั๋ง
วันชัย  เผ่าวิบูล    คุณยุทธ
ปภัสรา  เตชะไพบูลย์   คุณเอื้อ
วิชญ  จารุจินดา    โม่ง
ภัทรี  ชนะศักดิ์    แอน
พรรณี  โต๊ะนายี    แม่บ้านแดนเทพ
สมชาย  ลีลารักษ์สกุล   อั๋น


 แดนเทพซูเปอร์สตาร์หนุ่มวัยสามสิบ เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงนำซีรีส์ทีวีกำลังสนุกกับชีวิตที่ดังและร่ำรวยถึงขีดสุด ทั้งในเรื่องการงาน ส่วนเรื่องของหัวใจแดนเทพก็มีแผนจะแต่งงานกับ ปรายฟ้า ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทสกายฯ และเป็นนางแบบคนดังด้วย แต่อาชีพที่แดนเทพทำอยู่กลับไม่ถูกใจคุณยุทธผู้เป็นพ่อเท่าไหร่นัก ส่วนคุณเอื้อ และดนัย แม่กับพี่ชายก็ไม่ได้ติดใจอะไร

 ขณะที่ชีวิตแดนเทพกำลังไปได้สวย จู่ๆ ก็มีเรื่องไม่คาดฝันเข้ามา เมื่อแดนเทพได้รับอีเมลจากอัมสเตอร์ดัม โดยบอกว่าเธอชื่อไอด้า เป็นลูกสาวของแดนเทพที่เกิดกับเคท

 แดนเทพเหมือนถูกสายฟ้าฟาด พอตั้งแต่รู้ว่าไอด้ามีตัวตนและไอด้ากำลังจะมาเมืองไทย รวมถึงให้แดนเทพไปรับที่สนามบินด้วย แดนเทพเครียดมาก ตัดสินใจเล่าเรื่องนี้ให้ ปั๋ง ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวฟัง

 ปั๋งแก้ไขสถานการณ์ด้วยการไปรับแทน แต่ไอด้ารู้ว่าปั๋งไม่ใช่พ่อ สุดท้ายปั๋งก็ต้องพาไอด้ามาที่บ้านแดนเทพ แดนเทพแทบอยากจะฆ่าปั๋ง แต่เพราะลูกตื๊อของไอด้า รวมถึงไอด้าบอกว่ามีหลักฐานว่าตัวเองเป็นลูกของแดนเทพด้วย ทำให้แดนเทพกับปั๋งขยับทำอะไรลำบากมาก

 ไอด้าต่อรองขอให้แดนเทพให้ความเป็นพ่อกับเธอเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์เพื่อแลกกับหลักฐานที่ตัวเองมี แดนเทพอึดอัดมากที่ไอด้าคอยตามไปไหนตลอด แดนเทพพาไอด้าไปพบคุณยุทธ คุณเอื้อ และดนัยที่บ้านหวังจะฝากให้ไอด้าอยู่ด้วย

 คุณยุทธกับคุณเอื้อเห็นไอด้าแต่แรกก็ไม่ได้ปลื้ม ผิดกับดนัยที่รักและเอ็นดูหลานตั้งแต่แรกเห็น ที่สุดปู่กับย่าก็เอ็นดูหลานคนนี้ขึ้นมา เหมือนๆ กับแดนเทพที่เริ่มรู้สึกผูกพันกับไอด้ามากขึ้นทุกวัน

 เคทแม่ของไอด้าจำต้องมาเมืองไทยเพื่อแข่งขันทำช็อกโกแลต และที่นี่เคทได้เจอกับคุณต้อม คุณต้อมถูกใจเคทตั้งแต่แรกเห็น ส่วนปรายฟ้าเองแม้จะต้องหมั้นและแต่งงานกับแดนเทพ แต่ก็เพราะเรื่องของธุรกิจเท่านั้น ซึ่งปรายฟ้าเองก็แอบชอบคุณต้อมอยู่เหมือนกัน

 ที่สุดก็มีเหตุทำให้เคทได้เจอกับแดนเทพ สองคนอึ้งและช็อกพอกัน แต่เคทนึกถึงวันเก่าๆ เพราะเข้าใจว่าแดนเทพทิ้งตัวเองไปเมื่อรู้ว่าท้องตามที่แม่บอกก็แค้น กระทั่งวันหนึ่งไอด้าเกิดอุบัติเหตุ แดนเทพอาศัยจังหวะนี้ให้หมอตรวจดีเอ็นเอและก็รู้ความจริงว่าไอด้าเป็นลูกสาวของตัวเองจริงๆ

 คุณยุทธ คุณเอื้อ และดนัย ดีใจมากยินดีต้อนรับหลานคนนี้อย่างเต็มที่ เคทเองก็จำต้องมาอยู่บ้านเดียวกับแดนเทพ เพราะอยากให้ไอด้ามีความสุข

 ไอด้ามีโอกาสได้เข้าวงการเพราะโม่งเพื่อนใหม่ของไอด้าชักชวน เพียงไม่นานไอด้าก็กลายเป็นคนมีชื่อเสียงโด่งดัง แถมทั้งยังต้องร่วมงานกับแดนเทพอีก

 ปั๋งผู้จัดการส่วนตัวของแดนเทพ รวมถึงปรายฟ้าพอรู้เรื่องนี้เข้าก็พยายามช่วยกันปิดข่าว แต่ก็ไม่รอดพ้นมีข่าวแดนเทพกับไอด้าจนได้ ที่สุดแดนเทพก็จำยอมต้องออกมาโกหกว่าไม่ได้เป็นพ่อลูกกัน

 แดนเทพได้ใช้ชีวิตอยู่ใกล้กับเคท ทำให้วันคืนดีๆ ที่ยังอยู่ในความทรงจำหวนคืนมาตลอด และเหตุนี้ก็ทำให้แดนเทพเกิดอาการหึงหวงเคทกับคุณต้อมเสมอเช่นกัน ส่วนปรายฟ้าเองก็อิจฉาเคทที่มีแต่คนหลงรัก

 แล้ววันหนึ่งเคทกับแดนเทพก็เกิดมีอะไรกัน จากนั้นเคทก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งท้องกับแดนเทพ มีเพียงคุณต้อมที่ช่วยกุมความลับเรื่องนี้เอาไว้ ส่วนปรายฟ้าก็เร่งวันเร่งคืนจะแต่งงานกับแดนเทพ

 แดนเทพทำท่าจะไม่แต่ง แต่ปรายฟ้าเล่นไม้ตายเอารูปตัดต่อไอด้ามาเป็นข้อต่อรอง แต่แล้ว เอื้อมดาวก็ช่วยหาหลักฐานมายันได้ ทำให้แดนเทพรอดพ้นจากการแต่งงานกับปรายฟ้าครั้งนี้ มิหน้ำซ้ำปรายฟ้ายังต้องพลาดท่าแต่งงานกับคีตะโดยไม่เต็มใจ

 แต่เคทกลับไม่รู้เรื่องนี้ เคทรีบพาไอด้าจะกลับอัมสเตอร์ดัม แต่เคทเกิดปวดท้องกะทันหัน นับจากวันนั้นก็ไม่มีใครได้รับการติดต่อจากเคทและไอด้า

 เคทพาไอด้ามาทำโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่พร้อมกับอุ้มท้องลูกอีกคน แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็พาให้แดนเทพได้มาเจอกับเคทและลูก สองคนเจอเรื่องราวด้วยกันทำให้ปรับความเข้าใจกันได้ ในที่สุดแดนเทพก็แต่งงานกับเคท ท่ามกลางความสุขของทุกคน รวมถึงมีลูกสาวที่น่ารักสองคนอย่างไอด้าและน้องหนูดี คุณยุทธกับแดนเทพยังเป็นพ่อลูกคู่กัดอยู่ดี สาเหตุมาจากแย่งกันเลี้ยงลูกคนเล็กของเคท

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง