บันเทิง

โซเชียล มีเดียในงาน"คม ชัด ลึก อวอร์ด"

โซเชียล มีเดียในงาน"คม ชัด ลึก อวอร์ด"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ถือเป็นวันสุดท้ายของการประกาศผลรางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7" ประจำปี 2552 คิดว่าผลรางวัลคงถูกใจ แฟนหนัง ละคร เพลงไทยสากล และเพลงลูกทุ่งบ้าง

 แม้อาจจะไม่โดนใจทั้งหมด แต่เชื่อว่าสิ่งที่กองบรรณาธิการ และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ดำเนินงานมาตลอดทั้งปี ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว

 ก็ด้วยเจตนาเดียว คือ มุ่งหวังที่จะให้ภาพรวมของการผลิตผลงานบันเทิงไทย พัฒนาก้าวหน้าทั้งรูปแบบและเนื้อหาในแนวทางสร้างสรรค์ยิ่งๆ ขึ้น ทุกๆ ปี

 รางวัลที่คัดเลือกได้ผ่านการกลั่นกรองด้วยดุลยพินิจอย่างรอบด้าน เพื่อให้ผู้สร้างสรรค์งาน ตระหนักในคุณค่าของวิชาชีพ ที่จะมอบทั้งความสุข สาระ แนวคิด คุณธรรม และความรู้แก่ผู้เสพ

 รางวัลยอดเยี่ยมที่มอบให้แต่ละรางวัล อาจเป็นกำลังใจเล็กน้อยส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่เชื่อว่ารางวัลยิ่งใหญ่สำหรับผู้สร้างสรรค์ทุกท่านจะอยู่ที่ผลงานเหล่านั้นได้สร้างจินตนาการ และแรงบันดาลใจให้เติบโตอยู่ในหัวใจของผู้ชมผู้ฟังตลอดไป แม้ว่าผลงานจะผ่านไปแล้วก็ตาม

 นอกจากกล่าวในนามตัวแทนกรรมการและผู้จัดรางวัลแล้ว ในฐานะสื่อมวลชนคนหนึ่ง ก็จักต้องมีพัฒนาการในการทำงานเช่นเดียวกัน

 ตลอด 2 วัน ที่ผ่านมา หลายท่านคงจะเห็นการนำเสนอข่าวของเครือเนชั่น ที่อาจแปลกหูแปลกตาไปบ้าง

 หลายคนรู้ผลรางวัลเร็วขึ้น ชนิดที่เรียกว่า พอพิธีกรประกาศผ่านไมค์ปุ๊บ ผลรางวัลจะปรากฏปั๊บผ่าน Twitter  และ Facebook แทบจะทันทีทันใด

 จึงขอใช้โอกาสนี้ กระซิบบอกว่า นี่เป็นการใช้ social media ตามนโยบาย New Media ของค่ายเนชั่น บรอดคาสติ้ง หรือ NBC ของเรา

 โดยมีน้องๆ เลือดใหม่ไฟแรง ชาว "Mango TV"  เป็นผู้ส่งข่าวสารผ่านเครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้ ไปถึงผู้รับอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะนั่ง เดิน นอน หรือกำลังกินข้าว จึงคอนเฟิร์มได้ว่า จะไม่พลาดข่าวฮอต ข่าวด่วนแน่นอน    

 เป็นกลยุทธ์ที่จะเข้าถึงทุกท่านได้ในทุกโอกาส อย่างสุภาพ และมีสาระ

 เอาเป็นว่า ใครถนัดรับข่าวสารข้อมูลแบบไหน ก็เชิญได้ตามสะดวก

 สำหรับผู้ที่ไม่อาจเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลต่างๆ สามารถติดตามบรรยากาศงานได้ ทางสถานี เนชั่น แชนแนล 

 ส่วนใครที่ใจร้อน สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวแบบนาทีต่อนาทีได้ทาง www.twitter.com/mangotv247 และ www.youtube.com/mangotv247 โดยทีมข่าว mango tv จะช่วยกันอัพเดทผ่านทวิตเตอร์และยูทูบสดๆ ตลอดงาน

 เป็นอีกก้าวของการพัฒนา ทั้งมาตรฐานรางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด และการนำเสนอข่าวแบบ โซเชียล มีเดีย เน็ทเวิร์ค ที่เครือเนชั่น ขอบอกว่า จะไม่ยอมหยุดนิ่งแน่นอน

 หากไม่เชื่อ...(ขออนุญาตยืมชื่อเพลงของคุณก๊อท จักรพันธ์ ที่ว่า) ...โปรดติดตามตอนต่อไป!

มองผ่านเลนส์คม

 นันทพร ไวศยะสุวรรณ์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง