บันเทิง

ย้อนหลังคมชัดลึกอวอร์ดมาตรฐานรางวัลอลังการงานโชว์

ย้อนหลังคมชัดลึกอวอร์ดมาตรฐานรางวัลอลังการงานโชว์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดขึ้นเป็นครั้งที่7 แล้วสำหรับรางวัลคมชัดลึกอวอร์ด สาขาเพลงลูกทุ่งรางวัลมาตรฐานอันทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับในวงการเพลงลูกทุ่งตลอดมาโดยเฉพาะการจัดงานประกาศรางวัลที่สร้างความฮือฮาโดยการระดมนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่หลากหลายค่ายที่มีรูปแบบการโชว์ที่สวยงามอลั

7 ปีที่ผ่านมานักร้อง-คนเบื้องหลังทุกคนและเพลงทุกเพลงที่ได้สัมผัสกับรางวัลคุณภาพนี้ต่างยอมรับในความเป็นกลางโดยไม่อิงค่ายและกระแสของสังคม

ทีมข่าวคมชัดลึก ขอประมวลความประทับใจในการมอบรางวัลคมชัดลึกอวอร์ดตั้งแต่ครั้งแรกก่อนที่จะรับทราบผลการประกาศรางวัลในครั้งที่7 ซึ่งปีนี้จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ในวันศุกร์นี้

การประกาศผลรางวัลคมชัดลึกอวอร์ดครั้งแรกเริ่มขึ้นเมื่อปี2546 ที่โรงแรมอมารีวอเตอร์เกทโดยมีนักร้องหญิงยอดเยี่ยมหญิงคือคัฑลียามารศรีนักร้องชายยอดเยี่ยม เอกพลมนต์ตระการคำร้อง-ทำนองเพลงสร้างตัวก่อนแต่ง โดยบ่าวภูจำปาเรียบเรียงเสียงประสานอ้วนนครชัยศรีจากเพลงซบตัก เพลงยอดเยี่ยมคือเพลงดอกไม้วันแม่ 

คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่2 ประจำปี2547 (24 กุมภาพันธ์2548) โดยมีผู้ที่ได้รับรางวัลคือนักร้องชายยอดเยี่ยมวัฒนาอนันต์นักร้องหญิงยอดเยี่ยมคัฑลียามารศรีเรียบเรียงเสียงยอดเยี่ยมเสถียรชัยสุวรรณพิมพ์จากเพลง"แคร์ทำไมผู้ชาย"คำร้องยอดเยี่ยมเพทายถนอมจิตเพลง"กำลังใจให้น้อง"ทำนองยอดเยี่ยมสถาพรแก้วสุโพธิ์เพลงคืนนี้พี่ขอ เพลงยอดเยี่ยมให้กำลังใจตัวเอง

คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่3 ประจำปี2548 (24 มกราคม2549) นักร้องชายยอดเยี่ยมไมค์ภิรมย์พรจากเพลง"กำลังใจในแววตา" นักร้องหญิงยอดเยี่ยมอรอรดีจากเพลง"ฝากตัวเป็นน้อง"รางวัลคำร้อง-ทำนองยอดเยี่ยมได้แก่เพลง"ทางเดินชาวดิน"โดยวสุห้าวหาญ รางวัลเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยมบุญตึ๋งณบึงพลาญชัยจากเพลง"หัวใจหญิงหม่น"เพลงยอดเยี่ยมได้แก่"ทางเดินชาวดิน"

คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่4 จัดที่บีอีซีเทโรฮอลล์(บางกอกฮอลล์)สวนลุมไนท์บาซาร์รางงวัลนักร้องชายยอดเยี่ยมได้แก่สันติดวงสว่างจากอัลบั้มคืนพี่คอยซึ่งเป็นรางวัลแรกในชีวิตของนักร้องคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากวงการที่ร้องเพลงมากว่าเกือบ2 ทศวรรษซึ่งเจ้าตัวปลื้มกับรางวัลนี้มากสาขานักร้องหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ตั๊กแตนชลดาซึ่งเป็นงานเพลงลูกทุ่งชุดแรกของเธอคืออัลบั้มหนาวแสงนีออนเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยมบุรินทร์มาศงามเมืองจากเพลงแกงคั่วกลางกรุง คำร้อง-ทำนองยอดเยี่ยมบอยเขมราฐจากเพลงตำแหน่งที่บ่อยากเป็นเพลงยอดเยี่ยมคือเพลงสองครั้งที่แม่ร้องไห้

คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่5 จัดโดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึกเมื่อวันที่13 กุมภาพันธ์2551 ที่อาคารเนชั่นทาวเวอร์บางนารางวัลนักร้องชายยอดเยี่ยมสันติดวงสว่างได้รับติดต่อกันเป็นปีที่2 จากเพลงยอมยกธงรางวัลนักร้องหญิงยอดเยี่ยมคือตั๊กแตนชลดาจากเพลงหน้าไมค์สายเก่าซึ่งได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่2 เช่นเดียวกับฝ่ายชายรางวัลคำร้อง-ทำนองยอดเยี่ยมครูชลธีธารทองจากเพลงทุกข์ของแผ่นดิน รางวัลเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยมมาร์คใบเตยจากเพลงเปิดใจสาวแตรางวัลเพลงยอดเยี่ยมคือเพลงทุกข์ของแผ่นดิน

คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่6 ประจำปี2551 จัดขึ้นในวันที่23 มีนาคม2552 ณโรงละครเซ็นเตอร์พ้อยท์เพลย์เฮ้าส์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เขตปทุมวัน

นักร้องชายยอดเยี่ยมได้แก่ไหมไทยใจตะวันเพลงเสียงแคนจากแมนชั่นอันเป็นรางวัลแรกในชีวิตที่เจ้าตัวภูมิใจยิ่งนักนักร้องหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ตั๊กแตนชลดาเพลงอย่าโทรมาแค่ปลอบใจได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่3 คำร้องยอดเยี่ยมได้แก่เพลงเสียงแคนจากแมนชั่นโดยวีระสุดสังข์ เรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยมเพลงสาวกันตรึมเรียบเรียงโดยศราวุธทุ่งขี้เหล็กเพลงยอดเยี่ยมได้แก่เพลงเสียงแคนจากแมนชั่นและรางวัลนักร้องลูกทุ่งยอดนิยม ซึ่งเป็นรางวัลที่แฟนเพลงโหวตให้โดยจัดขึ้นเป็นปีแรกก๊อทจักรพันธ์ครบุรีธีรโชติคว้ารางวัลเป็นคนแรกของวงการทิ้งห่างนักร้องอื่นอย่างไม่เห็นฝุ่น

สำหรับการประกาศรางวัลคมชัดลึกอวอร์ด ในครั้งที่7 นี้มาเฝ้าลุ้นไปพร้อมๆกันว่าใครจะเข้ามาคว้ารางวัลคุณภาพนี้ไปครอบครองกันบ้างศุกร์ที่22 มกราคมนี้เวลา15.00 น.เป็นต้นไปเชิญสื่อมวลชนแฟนเพลงและพี่น้องในวงการเพลงลูกทุ่งทุกคนไปร่วมลุ้นกันได้แบบใกล้ชิดพร้อมชมโชว์อลังการจากนักร้องลูกทุ่งดังทั่วฟ้าเมืองไทยที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์เดอะมอลล์บางแคอย่าพลาดเด็ดขาด!ถ้าคุณคือคนลูกทุ่งตัวจริง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง