บันเทิง

กวนเพลงให้น้ำใส - พลังรักในเพลงร็อก ขับเคลื่อนโดย “คาไลโดสโคป”

กวนเพลงให้น้ำใส - พลังรักในเพลงร็อก
ขับเคลื่อนโดย “คาไลโดสโคป”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

 ดื่มด่ำอารมณ์ร็อกร่วมสมัย
 ตามแบบฉบับของวงดนตรี "วิชาการ"
 สัมผัสวิญญาณอันร้อนแรง แต่ละมุนละไม
 รวมเป็นพลังแห่งเสียงดนตรีที่ออกมาจากหัวใจ
 สำเนียงรักในเพลงร็อกจาก "คาไลโดสโคป"

 เปิดศักราชการก้าวสู่ปีที่ 7 ของ “จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรีส์” พื้นที่ของการเผยแพร่ศิลปะดนตรีของศิลปินคุณภาพ ร่วมต้อนรับปีเสือ ด้วยความร้อนแรงจากจังหวะดนตรีอันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง โดยวงดนตรีเฮฟวีเมทัลสัญชาติไทยที่ยืนระยะมายาวนานกว่า 40 ปี อย่าง คาไลโดสโคป

 คาไลโดสโคป (Kaleidoscope) จัดเป็นวงดนตรีเฮฟวีเมทัลวงแรกๆ ของเมืองไทย ที่เติบโตมาจากยุคดนตรีในแคมป์ทหารอเมริกัน (จีไอ) มีนักดนตรีระดับแถวหน้าของเมืองไทยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาร่วมงานอย่างไม่ขาดสาย ทำให้ คาไลโดสโคป เป็นวงดนตรีไทยอีกวงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ด้วยการบอกกล่าวกันแบบ "ปากต่อปาก" จากทหารจีไอที่เคยมีโอกาสชมการแสดงสดของพวกเขา

 ที่ผ่านมา คาไลโดสโคป ได้ออกไปเล่นดนตรีในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง และมีผลงานอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงสากล 2 ชุด ออกอัลบั้มงานเพลงของตัวเองอีก 2 ชุด คือ "กระชากใจ" ในปี พ.ศ. 2535 มีเพลงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ กระชากใจ เพลงร็อกมันส์ที่กลายเป็นคำฮิตติดปากวัยรุ่นในยุคนั้น กับ เพราะเรานั้น...คู่กัน ซึ่งต่อมาได้เป็นเพลงประกอบโฆษณาคอฟฟี่เมท และกลายเป็นเพลงร็อกที่ได้รับความนิยมตลอดกาลที่ทุกคนรู้จักดี ส่วนผลงานชุดที่ 2 คือ "เหนือกาลเวลา" ในปี พ.ศ. 2537 กับทางค่ายรถไฟดนตรี มีเพลงที่ได้รับความนิยม คือเพลง เหนือกาลเวลา

 ถึงแม้จะมีนักดนตรีเข้ามาเป็นสมาชิกของวงมากมาย มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน แต่สิ่งที่ทำให้คาแรกเตอร์ของความเป็นวงร็อกที่ละเมียดละไมในการเล่น เสียงสะอาดโดยไม่เสียอรรถรสของความเป็นร็อก ซึ่งยังคงดำรงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ คือเหล่าสมาชิกคนสำคัญของวงนั่นเอง

 "ต้อม" อิราวัต บุนนาค ผู้รั้งตำแหน่งมือเบส และหัวหน้าวงมาตั้งแต่แรกเริ่ม
 เอ็ดเวิร์ด แวนโซ (Edward Vanzo) นักร้องนำ เจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ และฉายา "ร็อด สจ๊วตเมืองไทย"

 "หมู" ศิริศักดิ์ ศิริโชตินันท์ หรือ หมู คาไลโดสโคป มือกีตาร์ของวงที่ขึ้นทำเนียบมือกีตาร์ระดับชั้นแนวหน้าอีกคนหนึ่งของประเทศ

 ความจัดจ้านของฝีไม้ลายมือ และเก๋าเกม (แต่ไม่แก่) บนเวทีทุกครั้งที่ขึ้นแสดง เป็นที่รู้กันดีในหมู่บรรดามิตรรักแฟนร็อก จะเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีในแบบฉบับของคาไลโดสโคป ที่จะเกิดขึ้นบนเวที จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรีส์ # 37 ในเย็นวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 ที่จะถึงนี้

 “วันแห่งความรัก” กับ “พลังรักในเพลงร็อก” จะก้องกังวานทั่วหอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บทเพลงที่พวกเขาคัดสรรเพื่อคนฟังเพลงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสำเนียงร็อกยุค 70'S, แวน ฮาเลน, พิงค์ ฟลอยด์, ร็อด สจ๊วต และอีกหลายๆ คนมาให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลิน กับรสดนตรีที่ สุขุมคัมภีรภาพ และเฉียบขาดด้วยพลัง

 แน่นอน ที่พิเศษสุดสำหรับคอนเสิร์ตจุดประกาย คาไลโดสโคป จะมาพร้อมกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ เพื่อให้ท่วงทำนองดนตรีร็อกในวันนั้นเต็มอิ่มไปด้วยความรัก และจิตวิญญาณบริสุทธิ์อย่างแท้จริง

 โปรดตามติดด้วยใจระทึกโดยพลัน
 หมายเหตุ : บัตรราคา 500, 800 และ 1,000 บาท มีจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์  โทร.0-2262-3456

"อนันต์ ลือประดิษฐ์"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง