บันเทิง

'นก'ตื้นตัน'พระกัน"บวชต่อ

'นก'ตื้นตัน'พระกัน"บวชต่อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นก" สินจัย เปล่งพานิช ดีใจลูกชาย "กัน" สิทธิโชค เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ขณะอยู่ในผ้าเหลือง รับพระกันซึ้งในรสพระธรรมขอบวชต่อ พร้อมบินปฏิบัติธรรมที่ประเทศอินเดีย

 ลูกชาย "กัน" สิทธิโชค บวชเรียนห่มผ้าเหลืองเมื่อปลายปี ทำเอาหัวอกคนเป็นแม่อย่าง "นก" สินจัย ถึงกับดีใจ อีกทั้งตอนนี้พระกันก็กำลังศึกษาธรรมอย่างตั้งใจ กระทั่งขอเลื่อนกำหนดสึก เมื่อเจอตัวนักแสดงชื่อดังเลยถามไถ่ถึงเรื่องดังกล่าว นกเผยดังนี้ 

 "ตอนนี้พระกันยังบวชอยู่ ท่านบวชได้เกือบเดือนแล้ว จากที่เราได้เห็นท่าน ท่านโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น เรียบร้อย ค่อนข้างใส่ใจกับธรรมะพอสมควร นี่ท่านเพิ่งกลับมาจาก จ.เลย หลังจากไปปฏิบัติธรรมมา 5 วัน คือที่วัดนั้น มีเณรอยู่ 50 รูป พระก็เลยได้ไปสอนหนังสือ สอนภาษาอังกฤษให้เณรด้วย ท่านก็ติดใจ ตอนแรกจะสึกวันที่ 20 มกราคมนี้ ตอนนี้ท่านไม่สึกแหละ จะไปประเทศอินเดียก่อน เห็นบอกว่าจะไป 9 วัน คือท่านจะไปศึกษาธรรม ไปสถานที่ประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ท่านบอกกับนกว่าเดี๋ยวกลับมาค่อยพูดเรื่องสึกแล้วกันโยมแม่" นกกล่าว

  ถามต่อว่ามีแนวโน้มลูกชายจะศึกษาธรรมะถาวรหรือไม่ นักแสดงชื่อดังกล่าวว่า พระลูกชายคงบวชอีกไม่นาน เพราะมีงานที่รออยู่

 "ท่านก็รู้ว่าต้องสึก เพราะงานรออยู่ ก่อนที่จะบวช เขาทำงานที่แอร์เมส แล้วลาที่ทำงานมาเพื่อบวช และกลับมาทำงานเดือนมีนาคม ตอนนี้ท่านก็อยากสบายๆ แต่จริงๆ แล้วนกก็ดีใจ ถ้าท่านอยู่ได้ ท่านมีความสุขกับสิ่งที่ปฏิบัติอยู่ นกว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นบุญกุศลกับเขา (มีโอกาสได้ใส่บาตรบ่อยไหม) อาทิตย์แรกไปใส่บาตรทุกวัน แล้วหลังปีใหม่ก็ไปถวายเพลบ้าง จริงๆ ก็ไปตลอด ไปกับพี่นกชาย(ฉัตรชัย เปล่งพานิช) ทุกวัน" นกกล่าวทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด