บันเทิง

'นก'ตื้นตัน'พระกัน"บวชต่อ

'นก'ตื้นตัน'พระกัน"บวชต่อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นก" สินจัย เปล่งพานิช ดีใจลูกชาย "กัน" สิทธิโชค เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ขณะอยู่ในผ้าเหลือง รับพระกันซึ้งในรสพระธรรมขอบวชต่อ พร้อมบินปฏิบัติธรรมที่ประเทศอินเดีย

 ลูกชาย "กัน" สิทธิโชค บวชเรียนห่มผ้าเหลืองเมื่อปลายปี ทำเอาหัวอกคนเป็นแม่อย่าง "นก" สินจัย ถึงกับดีใจ อีกทั้งตอนนี้พระกันก็กำลังศึกษาธรรมอย่างตั้งใจ กระทั่งขอเลื่อนกำหนดสึก เมื่อเจอตัวนักแสดงชื่อดังเลยถามไถ่ถึงเรื่องดังกล่าว นกเผยดังนี้ 

 "ตอนนี้พระกันยังบวชอยู่ ท่านบวชได้เกือบเดือนแล้ว จากที่เราได้เห็นท่าน ท่านโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น เรียบร้อย ค่อนข้างใส่ใจกับธรรมะพอสมควร นี่ท่านเพิ่งกลับมาจาก จ.เลย หลังจากไปปฏิบัติธรรมมา 5 วัน คือที่วัดนั้น มีเณรอยู่ 50 รูป พระก็เลยได้ไปสอนหนังสือ สอนภาษาอังกฤษให้เณรด้วย ท่านก็ติดใจ ตอนแรกจะสึกวันที่ 20 มกราคมนี้ ตอนนี้ท่านไม่สึกแหละ จะไปประเทศอินเดียก่อน เห็นบอกว่าจะไป 9 วัน คือท่านจะไปศึกษาธรรม ไปสถานที่ประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ท่านบอกกับนกว่าเดี๋ยวกลับมาค่อยพูดเรื่องสึกแล้วกันโยมแม่" นกกล่าว

  ถามต่อว่ามีแนวโน้มลูกชายจะศึกษาธรรมะถาวรหรือไม่ นักแสดงชื่อดังกล่าวว่า พระลูกชายคงบวชอีกไม่นาน เพราะมีงานที่รออยู่

 "ท่านก็รู้ว่าต้องสึก เพราะงานรออยู่ ก่อนที่จะบวช เขาทำงานที่แอร์เมส แล้วลาที่ทำงานมาเพื่อบวช และกลับมาทำงานเดือนมีนาคม ตอนนี้ท่านก็อยากสบายๆ แต่จริงๆ แล้วนกก็ดีใจ ถ้าท่านอยู่ได้ ท่านมีความสุขกับสิ่งที่ปฏิบัติอยู่ นกว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นบุญกุศลกับเขา (มีโอกาสได้ใส่บาตรบ่อยไหม) อาทิตย์แรกไปใส่บาตรทุกวัน แล้วหลังปีใหม่ก็ไปถวายเพลบ้าง จริงๆ ก็ไปตลอด ไปกับพี่นกชาย(ฉัตรชัย เปล่งพานิช) ทุกวัน" นกกล่าวทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง