บันเทิง

ตามดู'สน-แกรนด์'ควงแขนทำ'สตรอเบอร์รี่ช็อตเค้ก'

ตามดู'สน-แกรนด์'ควงแขนทำ'สตรอเบอร์รี่ช็อตเค้ก'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทวีความเชือดเฉือนปนหวานฉ่ำมากขึ้นทุกขณะ สำหรับคู่พระ-นางในละคร "อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า" นำแสดงโดย "สน" ยุกต์ ส่งไพศาล และ "แกรนด์ เดอะสตาร์ 5" หรือ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า ...ว่าแล้วก็ขอจับมือจู๋จี๋มาทำ "สตรอเบอร์รี่ช็อตเค้ก" อร่อยๆ เตรียมรับวาเลนไทน์

 นัดแนะกันที่ร้านกาแฟ-เบเกอรี่  "Memay Cafe" ทำเลใกล้เคียงตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เมื่อไปถึง ก็เจอ "สน-แกรนด์" ในมาดสบายๆ เตรียมพร้อมมาทำ "เค้ก" ให้ได้ลองลิ้มรสเต็มที่ โดยงานนี้มีกุนซือประจำร้านมาคอยให้คำแนะนำข้างๆ เพราะสองหนุ่มสาวออกตัวว่าใจน่ะมาเต็มเหนี่ยว แต่ฝีมือยังเพิ่งฝึกหัด เพราะนี่เป็นการทำเค้กครั้งแรกจ้ะ...ว้าว...เป็นเกียรติกับเราจริงๆ นะเนี่ย!!

 จะทำของอร่อยๆ ทั้งที ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหน่อย...ซึ่งก็ได้แก่ แป้งเค้ก, ไข่ไก่, ผงฟู, น้ำตาลไอซ์ซิ่ง, เกลือ, เนยสด, นมข้นจืด, ผง SP, สตรอเบอร์รี่, วิปครีม, คัสตาร์ด  จากนั้นก็ตีไข่ผสมเกลือและผง SP ให้เข้ากัน เทเนยร้อนๆ ผสมผสานเข้าไป ใช้พายคนให้ทั่ว จากนั้นทาเนยขาวลงบนแม่พิมพ์ ก่อนจะเทส่วนผสมทั้งหมดลงไป นำเข้าเตาอบที่ 180 องศา ประมาณ 20 นาที เมื่อตัวเค้กสุกและเย็นได้ที่แล้ว จึงนำเอาออกจากแม่พิมพ์ แบ่งเค้กออกเป็นสองส่วน

 เมื่อถึงขั้นตอนนี้ "สน-แกรนด์" ก็แบ่งหน้าที่กันอย่างสนุกสนาน โดย "สน" รับหน้าที่หั่นสตรอเบอร์รี่ ขณะที่ "แกรนด์" ถือปลายจวัก เอ้ย! ช้อน...ปาดคัสตาร์ดจนฉ่ำเค้กส่วนแรก ก่อนที่จะป้ายวิปครีมทับ "สน" เองก็ไม่ยอมอยู่เฉย หยิบฉวยอุปกรณ์มาช่วย "แกรนด์" ไม่ได้ขาด

 "ใส่เยอะใส่น้อยแล้วแต่ความชอบนะครับ" สนออกปาก ขณะที่ตาจ้องวิปครีมเป็นประกาย ฮั่นแน่!! เริ่มหิวแล้วล่ะสิ! "เราสองคนชอบเยอะๆ โดยเฉพาะน้องแกรนด์" สนหันมาแซว ซึ่งแกรนด์ก็ได้แต่หัวเราะเขินๆ ...ก่อนจะสารภาพว่า จริง!!..."เราเน้นปริมาณค่ะ" แกรนด์ ว่า พลางปาดวิปครีมอย่างตั้งอกตั้งใจ ซึ่งระหว่างนี้ "สน" ก็อดไม่ได้ที่จะแอบชิมวิปครีมสุดอร่อย ทำเอา "แกรนด์"  ต้องหยิบสตรอเบอร์รี่มาชิมกับเขาบ้าง อย่างนี้สิ...ชิมไป สวยไป

 เสร็จแล้วคู่พระ-นาง ก็นำสตรอเบอร์รี่ที่หั่นหัวออก พร้อมสไลด์เป็นชิ้นแล้วมาวางบนตัวเค้ก งานนี้ไม่ต้องอะไรมาก ทั้งคู่แค่ออกปากว่า "ชอบเยอะๆ..." แหม! รสนิยมเหมือนกันเป๊ะเลยนะจ๊ะ

 "เมื่อวางสตรอเบอร์รี่แล้ว เราก็เอาเค้กอีกส่วนหนึ่งมาวางทับ แล้วก็กดลงไป" สาวจากเวทีเดอะสตาร์ บอกถึงอีกขั้น ก่อนที่หนุ่มสนจะหยิบอุปกรณ์มาช่วยปาดวิปครีมให้ทั่วตัวเค้ก ทั้งด้านบน และด้านข้าง แต่ดูหนุ่มหล่อจะต่อมความหิวเบรกแตกซะแล้ว...ปาดเค้กเสร็จไม่พอ ยังชะแว้บตักวิปครีมที่เหลือกินเอา กินเอา...ถึงว่า หน้าถึงได้หวานนุ่มซ้า...

 จากนั้น ก็ถึงขั้นตอนการบีบครีมแต่งรอบข้างเค้ก ซึ่งสาวแกรนด์ รับอาสาเป็นผู้บีบ ซึ่งเคล็ดลับก็อยู่ที่ต้องบีบให้ "หัวโตๆ หางสั้นๆ หางต่อหาง" จึงจะได้เค้กหน้าตาสวยงาม เมื่อแกรนด์บีบจนพอใจ ก็ส่งให้สนลองบีบบ้าง ...หน้าตาที่ออกมาต้องบอกว่า ...ฝีมือกินกันไม่ลงจริงๆ !!

 เสร็จจากการบีบครีมแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยการเอาสตรอเบอร์รี่ทั้งลูกตามความชอบของทั้งคู่ค่อยๆ มาวางแต่งหน้าเค้ก ก่อนที่แกรนด์จะใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่งโรยทั่วสตรอเบอรรี่  "เหมือนหิมะตกเลย น่ากินมาก" สาวเดอะสตาร์ว่า ส่วนหนุ่มสนก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอบีบวิปครีมแต่งหน้าเค้ก พร้อมช่วยกันวางน้ำตาลไข่มุกตกแต่งบนวิปครีมเป็นขั้นตอนสุดท้าย...เป็นอันเสร็จพิธี

 ส่วนรสชาติ ก็ไม่ต้องพูดถึง ความหวานของเค้ก ผสมกับความนุ่มของวิปครีม เมื่อมาบวกกับความสดของสตรอเบอร์รี่ ความอร่อยเหาะก็บังเกิด!! "อยากฝากแฟนๆ ให้ติดตาม 'อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า' ด้วยนะครับ ว่าจะมีรสชาติเข้มข้น อร่อยเหมือนเค้กที่เราทำหรือเปล่า "สน" กล่าวปิดท้าย

 อย่างนี้ต้องไปพิสูจน์กันแล้วล่ะ ว่า "อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า" จะนุ่ม หวาน สด ได้ขนาดไหน ทางช่อง 5 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. นะจ๊ะ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง