บันเทิง

เสาร์ที่ 16 มกราคม 2553

เสาร์ที่ 16 มกราคม 2553
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทาง Nation Channel
เวลา 07.00 น. ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น ความสุขที่แท้จริง ค้นหาได้ที่หน้าจอโทรทัศน์กับ “ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น” รายการสุขภาพที่จะทำให้คุณยกมือได้สุดแขน ดำเนินรายการโดย หมอแดง วีระชัย วาสิกดิลก, ณัฐพล วาสิกดิลก และ วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล เวลา 15.00 น. ทรัพย์แผ่นดิน เซียนพระรุ่นเก่านำเสนองานศิลปะและโบราณวัตถุที่ได้รับการคัดสรรว่าเป็นทรัพย์ของแผ่นดิน รวมถึงตำนานความเชื่อและวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมในแต่ละยุคสมัย ทั้งพระเครื่อง พระบูชา และเหรียญคณาจารย์ต่างๆ ดำเนินรายการโดย ปรนรรท์ ธรรมกรบัญญัติ และ อ.ปัญญา นิลดำ  เวลา 21.30 น. จุดชนวนความคิด บทเรียนเรื่องที่ดินเขายายเที่ยง และ หลังการผ่าต้อกระจกที่โรงพยาบาลขอนแก่น ผู้ป่วยจะอยู่อย่างไร ติดตามชมได้อาทิตย์นี้ ดำเนินรายการโดย ธนานุช  สงวนศักดิ์

ช่อง 3
เวลา 08.50 น. แฮปปี้ไลฟ์กับคุณหรีด คุณหรีดชวนแฟนๆ เช็กดวงชะตาบ้านเลขที่กับ อ.อรุณวิชญ์ และมอบสูตรเด็ดรุ่นสู่รุ่นในเมนูเส้นหมี่หมูย่างจิ้มแจ่ว เวลา 16.45  น. บันทึกกรรม ตอน ของกลาง เรื่องราวของ เปี๊ยก ที่มีอาชีพขับรถแท็กซี่ แล้ววันหนึ่งเปี๊ยกก็รับลูกค้าชื่อเมฆ และเมฆก็ได้หิ้วกระเป๋าเงินจำนวนหลายแสนบาท ที่เพิ่งจะปล้นมาได้ ขึ้นรถแท็กซี่ของเปี๊ยกมาด้วย พอเจอด่านตรวจ เมฆก็สั่งให้เปี๊ยกจอดรถกะทันหัน 

ช่อง 5
เวลา 08.05 น. แฮปปี้มอร์นิ่ง  ประเดิมพิธีกรคู่ใหม่ “โอ๋” ภัคจีรา และ เมย์ เฟื่องอารมย์ เอาใจคนมีลูก พาไปที่ศูนย์ตรวจดีเอ็นเอ ที่ชั้น 8 เซ็นทรัลลาดพร้าว คุยกับ “หนิง” ศรัยฉัตร ซึ่งมีลูกสาวน้องเบลล่า วัยกำลังน่ารัก ที่จะมาเล่าถึงผลดีในการตรวจดีเอ็นเอ เวลา 10.05 น. ครัวอินดี้ เริ่มต้นด้วยช่วง “ฟู้ด ฟอร์เวิร์ด” ที่ได้แฮร์สไตลิสต์หนุ่มชื่อดัง โทนี่ รากแก่น ที่ขอทำอาหารเพื่อส่งความสุขให้แก่คุณแม่ “บานเย็น รากแก่น” เนื่องในโอกาสวันเกิดของตนเอง และเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณของท่านด้วย งานนี้ โทนี่ และเชฟ อิ๊ก ต้องใช้ความสามารถอย่างเต็มที่เลยทีเดียว เวลา 12.55 น. เกมวัดดวง ไปวัดดวงแบบฮาๆ พร้อมกับท่องเที่ยวกันที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพื่อหาคนดวงดี และดวงแย่ ที่ต้องโดนทำโทษแบบสนุกสุดเสียว โดยน้าเน็ก คว้าสาวน้อยหน้าใสขวัญใจหนุ่มๆ “เต้ย" จรินทร์พร มากับ 2 หนุ่มคู่ป่วนคู่ฮา ดีเจ เชา เชา และ “ฟรอยด์" ณัฏฐพงศ์ ในตอน วัดดวงเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เวลา 14.50 น. ซิสเตอร์เดย์ กับ 3 สาวพิธีกร ชวนนักร้องสาวสวยเสียงดี ฮอตข้ามปี “น้ำชา" ชีรณัฐ ยูสานนท์ มาขุดคุ้ยล้วงลึกชีวิตของ “น้ำชา” แบบละเอียดยิบ และโชว์เสน่ห์ปลายจวัก ทำอาหารสูตรเด็ดของตัวเองให้สาวๆ “ซิสเตอร์เดย์” ได้ชิม เวลา 22.20 น. เจอร์นี คลับ เปิดรายการต้อนรับนักแสดงสาวมากความสามารถ “จีจ้า ญาณิน” ที่ขอพลิกบทบาทจากสาวบู๊มาเป็นสาวชาวดอย นำทางสมาชิก “เจอร์นี คลับ” ขึ้นสู่ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในดินแดนสยาม พร้อมชมไร่ชาที่มีทัศนียภาพที่งดงาม

ช่อง 7
เวลา 08.00 น. ปลาบู่ทอง เจ้าชายพรหมทัตต้องมนต์ดำ หลงเชื่อคำอ้ายที่ใส่ความเจ้าหญิงมัลลิกา กล่าวหาว่าเป็นผู้ยุยงให้โอบอ้อมกับอารีสองพระพี่เลี้ยงเกลียดชังนาง เจ้าชายสั่งลงโทษให้ขังเจ้าหญิงพร้อมสองนางกำนัลในคุกหลวงร่วมกับพวกขุนท้าว เวลา 11.15 น. เณรน้อย ยืมรายงานไปแก้มไม่ว่า แต่ยืมไปแล้วทำหายทั้งๆ ที่ต้องส่งอาจารย์แล้วนี่สิ แถมหายครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วย งานนี้แก้มโกรธมาก ถึงขนาดตัดเพื่อน และก็ไม่ยอมพูดกับตูนด้วย ถ้ามีเรื่องจะพูดก็จะพูดฝากแทนเอา ไม่ว่าตูนขอโทษยังไงก็ไม่สำเร็จ เวลา 12.00 น. 7 สีคอนเสิร์ต จะพาไปพบกับศิลปินสายเลือดใหม่ทางดนตรีอย่าง “OverMe” ที่มีรางวัลการันตีในความสามารถและการโชว์สดบนเวทีทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ จากนั้นต่อด้วย “Wednesday April” เวลา 15.15 น. ฟ้ามีตา ร่วมกันระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ที่ท่านสั่งสอนความรู้มาให้ โดยเนื้อเรื่องจะถ่ายทอดถึงความเสียสละครั้งใหญ่ของสาวน้อยที่อุทิศตัวไปเป็นครูสอนหนังสือที่ต่างจังหวัด ซึ่งห่างไกลความเจริญอย่างมากถึงแม้จะมีเสียงคัดค้านจากคนทางบ้านก็ตาม เวลา 16.45 น. เส้นทางเศรษฐี พาไปชิมซูชิข้าวกล้อง เมนูเด็ดที่สร้างสรรค์เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพจากไอเดียของคุณศิริวัฒน์ วรเวทวุฒิกุล อดีตเศรษฐีพันล้านที่เจอพิษเศรษฐกิจยุคฟองสบู่แตก เวลา 22.30 น. บิ๊กซินีมา เสนอ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “121 ตะลุยนรกมฤตยู” ร่วมเปิดตำนานภารกิจสำคัญของเหล่าทหารอเมริกันใน “121 ตะลุยนรกมฤตยู” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจากหนังสือ The Great Raid on Cabanatuan ของ วิลเลียม บรูเออร์ เวลา 01.00 น. แซทโซน โซนมันวันเสาร์ เสาร์นี้ พบกับ หนังเด่นน่าดู เริ่มด้วยภาพยนตร์แอ็กชั่น-คอมเมดี้ต้อนรับวันเด็ก The Spy Next Door เรื่องราวของหนุ่มใหญ่ชาวจีนที่เบื้องหลังของเขาเป็นสายลับมือโปร กับภารกิจสุดป่วน

ช่อง 9
เวลา 11.00 น. ดาวอาสา โอปอล์ จะพาไปคุยกับสาวอารมณ์ดี “อิม” อชิตะ ถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัว พร้อมกันนั้นสาวอิมยังอาสาทำความดี เนื่องในวันครู ด้วยการอาสาเป็นครูสอนเด็กๆ ที่บ้านราชวิถี โดยครั้งนี้อิมถือโอกาสสอนเล่านิทานแนวสนุกสนานตามสไตล์เธอ ทำให้เด็กๆ ร่าเริงสดใส  เวลา 12.30 น. ปราชญ์เดินดิน เมื่อครูต้องเจอกับปัญหาร้อยพันในโรงเรียน ทั้งเด็กหนีเรียน ติดการพนัน ทะเลาะวิวาท ลักขโมย ชู้สาวและที่สำคัญปัญหายาเสพติด เจอเรื่องหนักหนาขนาดนี้ แล้วพวกเขาจะรับมือกับปัญหาที่รออยู่ตรงหน้าอย่างไร พบกับ อ.สุรินทร์ มิ่งฉาย ผู้ไม่ยอมให้ปัญหาเหล่านี้ตัดอนาคตของนักเรียน เวลา 13.30 น. บางอ้อ จะพาไปพิสูจน์ความจริงของบ้านหลังหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งชาวบ้านร่ำลือกันว่า ถูกอาถรรพณ์ของ “เจ้าแม่ต้นไทร” เป็นเหตุทำให้บ้านหลังดังกล่าวเกิดไฟไหม้มากกว่า 10 ครั้งในรอบ 1 เดือน โดยงานนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านอัคคีภัยอันดับต้นๆ ของประเทศไปพิสูจน์ความจริงและค้นหาสาเหตุ เวลา 15.00 น. คุณพระช่วย พาไปย้อนวันวานกันที่ จ.น่าน เมืองที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม มีความงดงามและเต็มไปด้วยรสนิยมที่สัมผัสไม่ได้จากที่ไหน จากนั้น ศุ บุญเลี้ยง จะมาขับร้องเพลงที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษในชื่อเพลงว่า น่านน่ะสิ เวลา 18.00 น. บางรักซอย 9 ทำเอาชัดเจน กะป๋า ถึงกับอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อน้าเยาว์เรียกค่าสินสอด 10 ล้านบาท งานนี้ชัดเจนจะไปหาเงินมาสู่ขอแป้งได้ครบตามที่น้าเยาว์ต้องการหรือไม่? ตามเอาใจช่วย

ช่องทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
เวลา 09.30 น. กล่องนักคิด ต้อนรับวันครู ชวนเด็กๆ นึกถึงปัญหาของคุณครู ส่วนช่วง “ปริศนาท้าสมอง” เป็นเกมที่มีชื่อว่า “คำลึกลับ” กติกาคือ มีคำลึกลับ 1 คำพร้อมวัตถุ 4 ชิ้น ซึ่งวัตถุทั้ง 4 ชิ้น มีความเกี่ยวข้องกับคำลึกลับ เด็กๆ ต้องใช้ความคิดเชื่อมโยงวัตถุกับคำลึกลับ แล้วบอกให้ได้ว่า คำลึกลับคือคำว่าอะไร เวลา 17.30 น. ฝนจากฟ้า ครอบครัวโคมณี ที่ยึดอาชีพเกษตรกรมาตลอดทั้งชีวิต แต่ผิดตรงที่วิธีคิดในการใช้ชีวิต จึงนำมาซึ่งการก้าวเดินที่ผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่าของผู้เป็นพ่อ ในที่สุดวันที่ผู้เป็นพ่ออ่อนล้าและหมดกำลังใจ กลับมีความหวังขึ้นมาอีกครั้งด้วยพระราชดำรัสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตรัสให้กำลังใจแก่พสกนิกรของพระองค์ในวันนั้น

 ส่งรายการมาได้ที่ [email protected] และ [email protected]

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง