บันเทิง

'หม่ำ' โดนผู้น้อยปลุกความฮึกเหิม ใน 'ครูบ้านนอกฯ'

'หม่ำ' โดนผู้น้อยปลุกความฮึกเหิม 
ใน 'ครูบ้านนอกฯ'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อยู่ในวงการมาก็นานเกือบ 20 ปี เล่นหนังมาแล้วก็หลายเรื่อง แต่ หม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ เพิ่งจะโดนเด็กใหม่สอนงานเป็นครั้งแรก ก็ตอนเล่นภาพยนตร์เรื่อง ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ นี่แหละ เพียงแต่เรื่องราวมันเกิดขึ้นในหนัง

  โดยเป็นฉากที่ครูพิเชษฐ์ (พิเชษฐ์ กองการ) นำเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองฮีใหญ่ทั้งหมดกว่า 80 ชีวิต มาออกกายบริหารหน้าเสาธง หลังจากเคารพธงชาติในตอนเช้าเสร็จเรียบร้อย โดยมีเพลง อย่าเกียจคร้าน ซึ่งมีเนื้อหาปลูกฝังให้ทุกๆ คนต้องมีความขยันขันแข็ง อย่าเกียจคร้านการงานในการประกอบจังหวะกายบริหารนี้ด้วย ซึ่งนอกจากพระเอกของเรื่องต้องการที่จะให้เด็กๆ ทุกคน มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงแล้ว ยังแอบสอนครูใหญ่ชาลี (หม่ำ จ๊กมก) ที่นับวันไฟในตัวของความเป็นครูเริ่มมอดลงไปทุกวัน ให้กลับมาฮึกเหิมทำหน้าที่ในการเป็นครูใหญ่ชาลี ที่มีไฟในตัวสูงขึ้นมาอีกครั้ง งานนี้หม่ำถึงกับออกปากว่า "เล่นฉากนี้แล้วก็นึกถึงตัวเองสมัยเด็กเหมือนกันนะ เคารพธงชาติเสร็จก็จะมีออกกายบริหารด้วยเหมือนกัน แต่มันนานมาแล้ว” โห คงจะนานทีเดียวเชียวแหละ

 ครูบ้านนอก : บ้านหนองฮีใหญ่ จะฉายให้คนไทยได้ซึ้งในอุดมการณ์และภาคภูมิใจในเกียรติยศของคำว่าครู วันที่ 14 มกราคม 2553 นี้ทุกโรงภาพยนตร์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง