บันเทิง

คล้ายเพราะทีม "เกาหลี" ทำให้ คำอธิบายจาก "แคนดี้ มาเฟีย"

คล้ายเพราะทีม "เกาหลี" ทำให้
คำอธิบายจาก "แคนดี้ มาเฟีย"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปล่อยซิงเกิ้ลเพลง “มาเฟีย” พร้อมเอ็มวีมาเปิดตัวให้รู้จักกันไป ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ก๊อบปี้ศิลปินเกาหลีมาเต็มๆ แต่ 4 สาว "แคนดี้ มาเฟีย(Candy Mafia)" ทั้ง "เน็ท" ปนัสยา กิตติถากุล "นุ่น" แพรววริน วานิชย์หานนท์ "กาญจน์" รังสิต เ

 แนะนำตัวกันหน่อยว่าก่อนจะรวมกันแต่ละคนทำอะไรมา
 แบมแบม : หนูเริ่มเรียนร้อง เรียนเต้น มาตั้งแต่ 8 ขวบ จะชอบในแนวฮิพฮอพ แนวสตรีท จนเมื่อ 2 ปีที่แล้วได้ยินข่าวว่าโมโนฯ เปิดออดิชั่นศิลปินใหม่ก็เลยมาลองดู จนได้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัด ก่อนหน้านี้หนูจะรู้จักเน็ทกับนุ่นมาก่อน กาญจน์เพิ่งมารู้จักตอนเข้ามาที่นี่
 เน็ท : หนูเริ่มเรียนร้อง เรียนเต้น มาตั้งแต่ 8 ขวบเหมือนกัน โดยเรียนร้องเพลงที่เดียวกับแบมแบม จากนั้น 1-2 ปีก็เริ่มมาเต้นคัฟเวอร์ศิลปิน ประกวดร้องเพลง ประกวดเต้นมาเรื่อยๆ จนปีนี้มาประกวดร้องเพลงของภาพยนตร์เรื่องรูมเมท ของค่ายโมทีฟพลัส ในเครือโมโน กรุ๊ป ได้รางวัลชนะเลิศ พี่ๆ ในโมโน มิวสิค ก็เลยชวนมาออดิชั่นเป็นศิลปินที่โมโน มิวสิคด้วย
 นุ่น : นุ่นเริ่มเรียนบัลเลต์ แจ๊ส ตั้งแต่ 5 ขวบ จากนั้น 8 ขวบก็เริ่มเรียนเต้นฮิพฮอพมาเรื่อยๆ ตั้งวงเต้นกับเพื่อนๆ และเริ่มเต้นคัฟเวอร์มาประมาณ 2 ปี จากนั้นก็มาออดิชั่นที่โมโน มิวสิค เน็ทกับนุ่นเรียนเต้นและเคยแสดงละครเวทีการกุศลด้วยกัน ส่วนนุ่นกับแบมแบมเคยเรียนเต้นด้วยกัน และทำวงด้วยกัน
 กาญจน์ : กาญจน์เรียนร้อง เรียนเต้นมาตอนอายุ 8 ขวบเหมือนกัน แต่ไม่เคยเจอกับเพื่อนๆ เลย จนอายุ 13 ปี มาเจอกับเน็ท เพราะเน็ทย้ายมาเรียนเต้นที่เดียวกัน แล้วก็เต้นคัฟเวอร์ด้วยกัน พอได้ยินข่าวว่าโมโนฯ เปิดออดิชั่น ก็เลยพากันมาออดิชั่น ผ่านเข้ามาด้วยกัน แล้วก็มาเจอนุ่น กับแบมแบมที่นี่

 แล้วมารวมตัวเป็น "แคนดี้ มาเฟีย" ตั้งแต่เมื่อไหร่
 4 สาว : แบมแบม นุ่น กาญจน์ เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดก่อนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แล้วเน็ทก็เข้ามาเสริมทีมเมื่อประมาณเกือบ 1 ปี จนเป็นแคนดี้ มาเฟีย

 เน็ท เข้ามาทีหลัง ต้องปรับทีมกันเยอะไหม
 4 สาว : พวกเราคุยก็เข้าใจกัน เพราะรู้จักกันมาก่อน เน็ทเข้ามาก็ไม่ได้ต้องปรับอะไรมาก

 มาทำเพลงของตัวเองยากไหม
 4 สาว : ก็ยากพอสมควร เต้นก็ยาก ร้องก็ยาก เหมือนเราปรับไม่ถูก เวลาที่ต้องเอาเต้นกับร้องมารวมกัน พอเต้นเยอะ เสียงก็สั่น คือถ้าเราเต้นฟรีสไตล์มันง่าย แต่มันยากเพราะ 4 คนต้องเต้นให้เหมือนกันเป็นหนึ่งเดียว มันยากมาก ต่างจากตอนที่เต้นคัฟเวอร์ด้วย เพราะเป็นเพลงของเราเอง พวกเราต้องซ้อมทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-21.00 น.

 คอนเซ็ปต์อัลบั้มนี้เป็นอย่างไร
 4 สาว : เป็นแนวป๊อปแดนซ์ จะเน้นเต้น ตอนนี้มีซิงเกิ้ลออกมา 1 เพลง ชื่อว่า มาเฟีย ออกมาก่อน เพลงนี้ก็มาจากชื่อวงพวกเรา แคนดี้ มาเฟีย คือจะไม่ได้เป็นมาเฟียรุนแรง ดุดัน แต่จะเปรี้ยว ซ่า น่ารัก สดใส เนื้อหาของเพลงก็จะพูดถึงการจ่ายค่าคุ้มครอง เกี่ยวกับความรักที่แลกกับการปกป้อง ดูแลให้มีความสุข

 เห็นว่าได้ไปทำงานที่เกาหลีด้วย
 4 สาว : ใช่ ตอนแรกเราจะมีครูสอนเต้น เป็นครูเกาหลีสอนเต้นอยู่ที่เมืองไทย จากนั้นเราก็ไปถ่ายทำเอ็มวีกับทีมงานที่เกาหลี เรียกว่าที่นั่นจะทำงานกันแบบมืออาชีพมากๆ แล้วก็หนาวมากๆ ด้วย เราต้องเต้นกันข้ามวัน เพื่อให้ถูกใจผู้กำกับมากที่สุด

 กับกระแสที่บอกว่าเราก๊อบปี้ศิลปินเกาหลีล่ะ รู้สึกอย่างไร
 4 สาว : ไม่เสียใจนะ เป็นเรื่องธรรมดา ตอนนี้ศิลปินไทยจะถูกมองว่าก๊อบปี้ศิลปินเกาหลี  แต่เราอยากบอกว่าเราไม่ได้ก๊อบปี้ แต่ทีมงานเราทั้งโปรดิวเซอร์ สไตลิสต์ เสื้อผ้า หน้าผม คนดูแลท่าเต้น เป็นทีมงานเกาหลีทำให้หมด ทำให้กลิ่นอายคล้ายศิลปินเกาหลี แล้วจริงๆ เราก็ชอบศิลปินเกาหลีอยู่แล้ว แต่ละคนมีศิลปินเกาหลีในดวงใจด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง