บันเทิง

"อินฟินิตี้" ปลื้มร่วมเวทีศิลปินระดับโลก

"อินฟินิตี้" ปลื้มร่วมเวทีศิลปินระดับโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หากพูดถึงวงต้นตำรับของดนตรีในแบบฟิวชั่นแจ๊สของประเทศไทย ซึ่งมีผลงานคุณภาพมาประดับวงการดนตรีแจ๊สในบ้านเรามากว่า 2 ทศวรรษ กลายเป็นวงต้นแบบให้แก่นักดนตรีแจ๊สรุ่นใหม่ ต้องยกให้วง "อินฟินิตี้" โดยล่าสุดเหล่าสมาชิกรุ่นใหญ่ยังมีรายชื่อเป็นหนึ่งในวงดนตรีไทยชั้นนำ

  “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสร่วมแสดงให้คอเพลงแจ๊สตัวจริงชมบนเวทีเดียวกับศิลปินชั้นนำระดับโลก และเป็นวิทยากรรับเชิญในกิจกรรมเวิร์กช็อป ให้ความรู้แก่นิสิต นักศึกษา ในส่วนของการแสดง โดยปกติจะเล่นเพลงเฉพาะที่เราแต่งขึ้น แต่ครั้งนี้จะนำเพลงที่หลายคนคุ้นเคยในยุค 60 สไตล์ฟิวชั่นแจ๊ส คือ เอาเพลงใดเพลงหนึ่งที่เราเล่น ที่เราแต่ง มาเล่นให้ดูในหลายๆ แบบ

 จริงๆ เรายืนพื้นว่าวงเราเป็นฟิวชั่น แล้วฟิวชั่นในแบบของเราคือ การผสมผสานระหว่าง แจ๊ส โซล ฟังก์ และอาร์แอนด์บี เพราะฉะนั้นสัดส่วนของการผสมก็จะแตกต่างกันไป บางเพลงแจ๊สอาจจะเข้มหน่อย บลูส์น้อยหน่อย ฟังก์ประมาณกลางๆ เป็นสูตรในความลงตัวของมัน ซาวนด์ที่ออกมาก็จะต่างกัน เพราะฉะนั้นการโชว์ครั้งนี้ เราอยากนำเสนอดนตรีแจ๊ส ตามความคิดของเรา ในสิ่งที่เราเป็น

 เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ น่าจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ของวงมากกว่า ผมรู้สึกดีใจที่เป็นหนึ่งในวงของไทยที่มีโอกาสเข้าไปเล่นในงานนี้ เพราะเป็นอะไรที่ไม่เคยคาดหวังมาก่อน ต้องขอขอบคุณ กลุ่มอาจารย์ที่จัดงานนี้ โดยเฉพาะอาจารย์โจ้ ดริน พันธุมโกมล ที่ใช้วิธีโหวตถามเด็กๆว่าอยากดูวงดนตรีไทยวงไหนมากที่สุด ซึ่งคะแนนโหวตอินฟินิตี้ค่อนข้างท่วมท้น รู้สึกดีใจที่นิสิตยอมรับพวกเรา"

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2800-2525 ต่อ 154, 155 หรือ http://www.music.mahidol.ac.th/tjc/

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง