บันเทิง

'ทีวีไทย'รุกละคร'เทพชัย'หวังส่งนอก

'ทีวีไทย'รุกละคร'เทพชัย'หวังส่งนอก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เทพชัย หย่อง เผย "ทีวีไทย" ทำละคร 5 เรื่อง หวังเป็นทางเลือกที่มีสาระ ไม่คิดแข่งเรตติ้ง เปรยอนาคตอาจได้พาละครไทยฉายสิงคโปร์-มาเลเซีย

 เปิดแถลงข่าวก้าวสู่ปีที่ 3 ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับสถานีทีวีไทย กับแนวคิด "ก้าวที่แตกต่าง สู่สาระบันเทิงสร้างสรรค์" โดยคราวนี้เปิดแนวรุกรายการสาระบันเทิง เวลา 20.20 น. จุดนัดพบใหม่ของละครที่แตกต่าง ซึ่งครั้งนี้ได้เปิดตัวละครดีมีสาระถึง 5 เรื่องด้วยกัน คือ ผีเสื้อและดอกไม้ แสงดาวแห่งศรัทธา โรงงานสำราญใจ เขาชื่อกานต์ และ ส.อ.ว.ห้อง 2 รุ่น 44 โดย เทพชัย ผอ.องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) กล่าวถึงการที่มีละครมาเพิ่มในสถานีมากขึ้น

 "ละครเราก็ทำให้มันมีความบันเทิงในการดูมากขึ้นเท่านั้น จริงๆ การเพิ่มคนดู มันไม่ใช่เป้าหมายหลักของเรา แต่สิ่งที่ทำคือรายการที่ตอบโจทย์ให้คนดูเข้ามารับรู้ปัญหาของสังคมที่เกิดมากขึ้น อย่างเรื่อง แสงดาวแห่งศรัทธา เป็นเรื่องของหมอสงวน ที่ทำเพื่อช่วยสังคม มันก็ทำให้เราเห็นว่าสังคมเรามีคนที่พร้อมที่จะเสียสละตลอดเวลา สำหรับละครในปีนี้มีหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผีเสื้อและดอกไม้ โรงงานสำราญใจ เขาชื่อกานต์ ส.อ.ว.ห้อง 2 รุ่น 44 แล้วก็ยังมีซีรีส์เรื่อง บ้าบ๋า ย่าหยา...รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นละครที่ดี และอนาคตเราเองก็มีความคิดอยากจะส่งละครไปฉายที่สิงคโปร์ กับมาเลเซีย ตอนนี้สาระบันเทิงของเรามี 30% ผมคิดว่าสาระบันเทิงครั้งนี้ เป็นการเริ่มต้นเข้าถึงผู้ชม ให้คนดูได้สาระและความบันเทิงไปพร้อมกันด้วย ละครของเราลงในช่วงไพรม์ไทม์ ก็เป็นตัวเลือกให้แก่คนดู ได้ดูละครสนุกแต่มีสาระด้วย ถามว่าตอนนี้เปิดกว้างสำหรับผู้จัดฯให้มาเสนองานไหม แน่นอน ผมเปิดกว้างมากที่สุด ต้องการผู้ผลิตอิสระที่อยากจะทำรายการที่ดีมีคุณภาพ"

  ถามเรื่องเรตติ้ง เทพชัย กล่าวว่า ทีวีไทยไม่ได้มีความคิดจะไปแข่งขันกับสถานีหลักอย่าง 3-5-7-9 แต่จุดประสงค์คือทำแล้วตรงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้หรือไม่ 

 "ถ้าจะให้เป็นที่นิยมมากๆ จนคนดูทั้งประเทศยอมรับ คงต้องใช้เวลามากจริงๆ แต่ 2 ปีที่ผ่านมาของทีวีไทย จริงๆ แล้วมันเป็นเวลาที่น้อยมาก แต่เราก็คิดว่าเดินมาได้พอสมควร ที่ผ่านมา อาจจะยังไม่สมบูรณ์ เพราะมีปัญหาที่ต้องแก้อีกเยอะ แต่เราก็ได้รับการตอบรับพอสมควร และคำถามว่าทีวีสาธารณะคืออะไร ก็น้อยลง" เทพชัยกล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง