บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม - ก้าวที่ก้าว (หน้า) ของช่อง 9

มองผ่านเลนส์คม - ก้าวที่ก้าว (หน้า) ของช่อง 9
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วันก่อนพูดถึงการปรับผังของ "ทีวีไทย" ที่ชู "ละครสร้างสรรค์" แข่งกับช่องอื่น แต่การปรับเปลี่ยนช่วงต้นปีอย่างนี้ยังมี "โมเดิร์นไนน์ ทีวี" ที่พร้อมเดินหน้าเต็มสูบด้านบันเทิงเหมือนกัน

  ใครที่ผิดหวังกับรายการโปรด ที่ต้องยก หั่น เฉือน กับผังใหม่เมื่อปลายปี คงทำใจยอมรับแล้ว เพราะจะว่าไป โมเดิร์นไนน์ ก็มีบุคลากรมือดี ที่จะสร้างสรรค์งานได้ไม่แพ้ใคร

 ผู้บริหารอย่าง ผอ.สถานี ธนวัฒน์ วันสม  …จึงสั่งลุยเต็มที่   
 ว่ากันตั้งแต่ช่วง Nine Entertain ในทุกวันจันทร์-ศุกร์ เสิร์ฟข่าวร้อนๆ กับ 2 พิธีกรเกินร้อย (โล) "บอย" ธิติพร และ "เต็นท์" วศิน ที่จะเขย่าให้ตื่นจากรายการ "เช้าข่าวข้น คนข่าวเช้า" 

 พอถึงช่วง 11.00 น. นอกจากเกาะติดข่าวแบบละเอียดทั้งไทย-เทศแล้ว ยังมีวาไรตี้ทอล์ก 5 วัน 5 รูปแบบ

 วันก่อน (จันทร์ที่ 11 ม.ค.) นั่งดูช่วง "สนทนาอารมณ์ดี" แขกรับเชิญกลับไม่ใช่คนในกระแส แต่เป็น "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค เขามาคุยสัพเพเหระแบบสบายๆ กับ "เอก" เอกชัย วริทธิ์ชราพร พิธีกรหลัก และจะมาประจำทุกจันทร์ 

  วันอังคาร ฟังว่าช่วง “คนนี้ที่คิดถึง” จะนำดารา-นักร้องที่หายหน้าหายตาไปนานมานั่งคุย ก็รอดูว่าเทปแรกจะเป็นใคร น่าทึ่งที่เป็นคุณภาวนา ชนะจิตร เจ้าของฉายา "ไข่มุกเอเชีย" ที่มาประเดิมให้ แม้วันนี้เธอจะอายุมากแล้ว แต่ยังดูสวยตามวัย นั่งดูแล้วหายคิดถึงจริงๆ  

 ถึงวันพุธ เห็นเจนนิเฟอร์ คิ้ม ออกมาร้องเพลงคลอกับเสียงแจ๊ส ของโก้ มิสเตอร์แซกแมน เดาไม่ยาก นี่คงเป็นช่วง “คนชอบโชว์” แน่ๆ สัปดาห์หน้า ใครมา "โชว์"  ก็ลองเดาดู

 ส่วนวันพฤหัสบดี ยังไม่ได้ดู (ปิดต้นฉบับก่อน) แต่เห็นว่าวางคอนเซ็ปต์ให้เป็น "Behind the Scene" ที่จะเชิญผู้สร้างสรรค์ผลงานบันเทิงทุกรูปแบบ มาพูดคุยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง 

 มาถึงวันศุกร์ วางให้สองคู่หู บอย-เต็นท์มาเม้าท์มันๆ แบบช้างก็ฉุดไม่อยู่ ถึงว่าตั้งชื่อซะเสียวสันหลัง... “ตกมัน(ส์)” นี่ก็น่าติดตาม ว่าจะมันส์และเอ็กซ์คลูซีฟขนาดไหน  

 ช่วงเย็นของทุกวัน ยังชวนตามติดข่าวแบบอัพเดท ไม่ยอมให้ตกกระแส  
 วันปกติว่ามากแล้ว แต่ยิ่งวันหยุด ยังอัดแน่นเข้าไปอีก วันเสาร์-อาทิตย์ นอกจากช่วงก่อนเที่ยงที่สรุปข่าวในรอบสัปดาห์แล้ว ยังมีสกู๊ปเชิงลึก

 ที่เก๋กว่านั้น คือเขาจัดช่วงสะกิดสะเกาเม้าท์แบบเจ็บๆ คันๆ พร้อมเปิดประเด็นข่าวกอสซิปร้อนๆ ในช่วง “Entertainment Entertain mouth by มาดามสุ” อยากรู้จังว่าหล่อนเป็นใคร จะเม้าท์มันสมราคาคุยจริงหรือเปล่า 

 ไหนๆ ก็ไล่เรียงมาแล้ว ก็เลยไปถึงกิจกรรมด้วยเลย เพราะที่นี่ยังจัดให้คนดู "มีทแอนด์กรีท" กับดาราคนโปรดแบบใกล้ชิดทั้งในและต่างประเทศ ส่วนรางวัล Nine Entertain Awards หน้าม่านคุณภาพ-หลังม่านคุณธรรม ก็ยังเดินหน้าจัดต่อไป

 ที่น่าสนใจอีกโปรเจกท์ คือ การสร้างพิธีกรเลือดใหม่ เพื่อเสริมทัพกับรุ่นเก่า
 เห็นช่อง 9 ที่ก้าวไม่หยุดอย่างนี้ ช่องอื่นคงมีหนาว!!

"นันทพร ไวศยะสุวรรณ์"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง