บันเทิง

"พราว"หวนคืนเวทีรอบ10ปีใน"บิ๊ก เมาเท่น มิวสิก เฟสฯ"

"พราว"หวนคืนเวทีรอบ10ปีใน"บิ๊ก เมาเท่น มิวสิก เฟสฯ"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพราะเป็นเทศกาลดนตรีที่จัดโดยค่ายยักษ์"จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ทำให้แฟนเพลงบางกลุ่มหวั่นว่าศิลปินที่การันตีว่าจะมีไปโชว์ในเทศกาลดนตรี "บิ๊ก เมาเท่น มิวสิก เฟสติวัล ที่จะจัดขึ้นในวันที่5-6 กุมภาพันธ์นี้ ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ จะมีแต่ศิลปินในเครือ

งานนี้ศิลปินนอกตึกขวัญใจเด็กแนว อย่าง อพาร์ตเมนต์คุณป้า เสลอ เดอะริชแมนทอย และอีกวงที่หายหน้าไปเกือบ10 ปี คือ พราว ซึ่งแต่ละวงยังไม่ค่อยได้รับเชิญให้ไปแสดงในเทศกาลดนตรีต่างจังหวัดแบบนี้มาก่อนอีกด้วย โดยทั้งหมดมายืนยันถึงการเข้าร่วมเทศกาลดนตรีครั้งนี้ พร้อมเผยถึงทีเด็ด

เริ่มด้วยวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า โดยตุลไวทูรย์เกียรติ นักร้องนำ ให้สัมภาษณ์ว่าทุกคนในวงรู้สึกสนุกและเตรียมตัวไปมันเต็มที่ คิดว่างานนี้เหมือนเป็นการไปเข้าค่ายลูกเสือของวงต่างๆ เลย

"ผมว่าสนุกแน่ๆ เหมือนไปเข้าค่ายใช้ชีวิตมันๆ กัน 2 วัน 2 คืน บรรยากาศก็ดี และยังมีกิจกรรมที่หลายๆ วง ซึ่งไม่ค่อยได้เจอกันได้มาเล่นดนตรีด้วยกัน ตอนนี้วงเราก็คงต้องฟิตร่างกายให้เต็มที่เพื่อเตรียมไปปาร์ตี้แบบนันสต็อปกันทั้งคืนด้วย ผมอยากให้มีเทศกาลดนตรีแบบนี้ทุกปีเลย เพราะมันจะเป็นงานที่ทำให้วงเล็กๆ อย่างเราได้มีโอกาสโชว์ให้แฟนๆดูกันท่ามกลางธรรมชาติอย่างเขาใหญ่ โฮ...แค่คิดก็บรรยากาศสุดยอด

ผมอยากให้เมืองไทยมีเทศกาลดนตรีแบบนี้เพราะผมชอบดูดนตรีหลากหลาย และคนดูก็จะได้พบกับเทศกาลดนตรีที่หลากแนว หลากดนตรี มีทุกแนวเลย แถมยังนั่งดูกันในบรรยากาศที่สดชื่นด้วย

ส่วนหนุ่มๆวง เดอะ ริชแมนทอย  ที่ประกอบด้วย "แจ๊ป" วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ/กีตาร์) "กร" กรณ์ พงศ์พิพัฒน์ (กีตาร์) "เช่" อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส) และ "เอี่ยว" ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) พูดถึงการได้เข้าร่วมในเทศกาลดนตรีครั้งนี้ว่า

ขอบคุณบิ๊ก เมาเท่น ที่ให้โอกาสพวกเรา วงเดอะ ริชแมนทอย พวกเรายังถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการดนตรีจะได้ขึ้นเวทีใหญ่ร่วมกับศิลปินคุณภาพๆ ทั้งนั้น รู้สึกตื่นเต้น และรู้สึกดีมาก แต่ยังไงพวกเราก็เต็มที่แน่นอน คนดูน่าจะมีความสุข เพราะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติแล้วยังได้สนุกกับวงที่หลากหลาย ตอนนี้พวกเราก็ซ้อมกันเต็มที่เพื่องานนี้ ซ้อมกันทุกวัน เพราะตื่นเต้นที่ต้องโชว์กับรุ่นใหญ่ที่เก่งๆ

ส่วนความพิเศษที่จะไปมอบให้แก่คนเป็นหมื่นที่จะมาร่วมงานนี้ต้องมีแน่นอน ทุกคนจะได้สนุกกับเซอร์ไพรส์ในแบบฉบับของเดอะ ริชแมนทอย เตรียมไปโจ๊ะกันได้ อยากให้มาโจ๊ะ มามันกันเยอะๆ พวกเราไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน

มาที่หนุ่มๆวง "เสลอ" ที่ประกอบด้วย "เย่" จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ,กีตาร์) "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ (กีตาร์) "บู้" ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ (เบส) และ "เอม" ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ (กลอง) บอกว่า

"พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่จะได้ร่วมเล่นบนเวทีนี้ เพราะศิลปินที่มาสร้างความสนุกครั้งนี้ดังๆ ทั้งนั้น รู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้แจมร่วมเวทีกับพี่ๆ วงดังๆ หลายๆ วง ผมว่าการที่ป๋าเต็ด (ยุทธนา บุญอ้อม) จัดงานนี้ขึ้น เป็นประโยชน์กับคนฟัง และคนเสพดนตรีมากๆ เพราะในเวทีเดียวได้สนุกกับวงหลากหลายแนวและหลากค่าย เรื่องว่าวงเราเตรียมอะไรไปโชว์ ต้องบอกว่าเป็นความลับ สนุกชัวร์ อยากให้ทุกคนมาสนุกกับพวกเราวงเสลอกัน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน"

ปิดท้ายด้วยวงดนตรีที่หายหน้าไปกว่า10 ปีอย่างวง พราว เจ้าของเพลงฮิตที่เรารู้จักเธอคือความฝัน ที่จะรีเทิร์นกลับมาโชว์ให้คนฟังได้หายคิดถึงกันในงานนี้โดย เล็กวงพราว พูดถึงการเตรียมตัวมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงอีกครั้งในงานนี้

"มาถึงวันนี้เป็นปีที่ 16 แล้ว ที่พวกเราวงพราวรวมตัวกันเล่นดนตรี พวกเราทำอัลบั้มเพลงออกมาเพียงอัลบั้มเดียวในปี 1995 กับค่ายเล็กๆ ชื่อ Eastern Sky ซึ่งปิดตัวลงไปหลังจากนั้นไม่นาน แต่พวกเราทั้งสี่คนยังคงทำงานดนตรีอย่างอิสระ ไม่ได้สังกัดค่ายเพลงใดๆ การที่ยังมีผู้คนถามถึงและยังจดจำงานเพลงของพวกเราได้ เป็นสิ่งที่เราปลาบปลื้มเป็นที่สุด และสำหรับการได้ไปเป็นอีกวงหนึ่งในเทศกาลดนตรีครั้งใหญ่นี้ก็เช่นกัน

ผมว่าการที่ป๋าเต็ดจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งนี้ขึ้นจะทำให้เกิดการพบกันระหว่างวงดนตรีทั้งที่เป็นกลุ่มเดียวกันและที่มีแนวทางดนตรีแตกต่างกัน รวมถึงผู้ฟังที่ชื่นชอบแนวเพลงแตกต่างกันไป เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันและนั่นหมายถึง ก้าวต่อๆ ไปที่จะเกิดขึ้น หมายถึงการพัฒนา

ไม่ได้บ่อยครั้งนักและไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับปรากฏการณ์แบบนี้ในวงการดนตรีบ้านเรา เทศกาลดนตรีครั้งนี้ รวบรวมวงดนตรีมากมาย หลากหลายแทบจะครบถ้วน มันจะแสดงออกมาซึ่งศักยภาพของทุกๆ ฝ่าย ทั้งนักดนตรี ทีมงาน ผู้จัดงาน เทคโนโลยีระบบเสียง สปอนเซอร์ รวมถึงผู้รักเสียงเพลงที่จะมาในงานนี้ทุกคน

ตอนนี้พวกเราก็รักษาสุขภาพโดยเราวงพราวจะไปกันครบวง เตรียมเพลงไปเล่นครบทั้งอัลบั้ม และมีเพลงใหม่หนึ่งเพลงชื่อเพลงเพียงสบตา อยากฝากให้แฟนเพลงของพราวทุกคน ทบทวนความทรงจำเพื่อไปร้อง เล่น กระโดด โลดเต้นไปพร้อมๆ กัน อย่างมีความสุข สนุกสนานกับพวกเราวงพราว และขอขอบคุณจากใจจริงที่งานเพลงของพราวเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำของพวกคุณทุกคน"

ใครที่สนใจหาซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

 


 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง