บันเทิง

แฟนหนัง"อวตาร"อยากฆ่าตัวตาย

แฟนหนัง"อวตาร"อยากฆ่าตัวตาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วอชิงตัน- แฟน "อวตาร" คลั่งหนังจนหดหู่ คิดฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังไปดาวแพนดอราไม่ได้

 สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นของสหรัฐรายงานเมื่อวันจันทร์ (11 ม.ค.) ว่าภาพยนตร์เรื่อง "อวตาร" (Avatar) ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ 3 มิติของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ก่อให้เกิดผลกระทบต่อแฟนภาพยนตร์หลายคนที่คลั่งไคล้จนถึงกับเกิดอาการหดหู่ หรือคิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากผิดหวังที่ไม่สามารถไปเยือนดินแดนในอุดมคติที่อยู่ในหนังได้

 รายงานระบุว่า ห้องสนทนาทางอินเทอร์เน็ตต่างเต็มไปด้วยข้อความของแฟนหนังที่มีสภาพจิตใจหดหู่ หรือแม้แต่มีความคิดที่จะฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่สามารถไปเยือนดินแดนนอกโลกอย่างดาวแพนดอรา ซึ่งเป็นดินแดนที่ผู้กำกับคนดังจินตนาการไว้ในหนังได้ โดยแฟนหนังชื่อไมค์เขียนว่า คิดฆ่าตัวตายหลังจากที่ไปชมภาพยนตร์ การได้เห็นโลกอันงดงามของแพนดอรา และชาวนาวีทุกคนทำให้อยากไปเป็นพวกเดียวกับเขา โดยถึงขนาดคิดว่า หากฆ่าตัวตายไปก็จะได้ไปเกิดใหม่ในโลกที่คล้ายกับแพนดอรา

 ซีเอ็นเอ็นระบุอีกว่า เว็บอวตารฟอรั่มของแฟนๆ ในแถบอเมริกาเหนือนั้นมีคนเข้าไปโพสต์แสดงความคิดเห็นในหัวข้อ "วิธีรับมือกับความหดหู่จากความฝันที่ไม่มีวันได้สัมผัสแพนดอรา" มากกว่า 1,000 ครั้ง โดยนายฟิลิปเป บากห์ดาสซาเรียน ผู้จัดการฟอรั่ม กล่าวว่า ตัวเองเข้าใจว่าทำไมหนังถึงทำให้คนหดหู่ เพราะหนังนั้นแสนงดงามและแสดงถึงบางสิ่งที่บนโลกนี้ไม่มี ทำให้คนเห็นว่าสามารถไปอยู่โลกที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงได้ ซึ่งนั่นทำให้เกิดอาการหดหู่

 ด้าน ดร.สเตฟาน เควนท์เซล นักจิตวิทยาและผู้อำนวยการการแพทย์ของศูนย์ดนตรีและการแพทย์หลุยส์ อาร์มสตรอง ประจำศูนย์การแพทย์เบธ อิสราเอล ในนิวยอร์ก ระบุว่าภาพที่เหมือนจริงอย่างน่าทึ่งในภาพยนตร์อาจเป็นสาเหตุทำให้ผู้ชมยึดติดกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก อีกทั้งโลกในอุดมคติของหนังยิ่งทำให้ชีวิตจริงไม่สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง