บันเทิง

เก้ายังไม่เซ็นสัญญาปัดดังโก่งค่าตัว

เก้ายังไม่เซ็นสัญญาปัดดังโก่งค่าตัว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เก้า จิรายุ ละอองมณี เผยไม่ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นเด็กในสังกัดที่ไหนเปรยรู้สึกไม่จำเป็นเพราะยังเด็ก กลัวทำงานให้ได้ไม่เต็มที่ ปัดข่าวดังแล้วเพิ่มค่าตัว 3 เท่า

โดดมารับบทนำครั้งแรกในละครสะท้อนวิถีชีวิตชาวมุสลิมผีเสื้อและดอกไม้ ซึ่งใกล้ลงจอทีวีไทย งานนี้ทำเอา เก้า จิรายุ  ถึงกลับยิ้มปลื้ม เมื่อมาเจอหนุ่มเก้าในงานถ่ายแฟชั่นเสื้อยืด เอทูแซด เลิฟแชริตี้ ครั้งที่ 4 ที่สตูดิโอนิว เบรน สตรอม เลยจับตัวมาซักถามเกี่ยวกับงานละครเรื่องผีเสื้อและดอกไม้ซึ่งจะฉายทางช่องทีวีไทย

ผมไม่เคยดูเวอร์ชั่นเก่าๆเคยแต่ฟังเขาเล่ามา คิดว่าค่อนข้างหนัก เพราะถือว่าเรื่องนี้เล่นเป็นตัวเอกเป็นเรื่องแรก ผมไม่กลัวเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยถ่ายที่ภาคใต้ แต่จะถ่ายที่ชุมชนมุสลิมในกรุงเทพฯ เราถ่ายทอดเรื่องที่ดีงามของชาวมุสลิมมากกว่า เล่นกับ พลอย (บัณฑิตา) ผมรับบทฮูยัน เป็นเด็กมุสลิมที่ครอบครัวค่อนข้างยากจน เป็นลูกชายคนโตต้องมาช่วยงานพ่อ เป็นดราม่าออกแนวชีวิตนิดหน่อย เก้าอธิบาย

นักแสดงหนุ่มยังกล่าวต่อว่าตอนนี้ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับที่ไหน แม้จะมีหลายค่ายรุมจีบ เพราะรู้สึกว่ายังไม่จำเป็นต้องเซ็น เพราะยังเด็ก ยังต้องเรียน ถ้าเซ็นสัญญาก็ทำงานให้ได้ไม่เต็มที่ 

ไม่คิดว่าเป็นการตัดโอกาสตัวเองถ้ามันใช่ วันหนึ่งเราก็ต้องได้เซ็นอยู่ดีแล้วที่สำคัญแต่ละแห่งที่ติดต่อมา ยังไม่มีที่ไหนคุยแบบจริงจัง เหมือนแย็บๆ ถามเผื่อโต เพราะผมอายุแค่ 14 ปีเท่านั้นส่วนข่าวลือที่ว่าผู้ใหญ่ดัน เพราะอยากให้ดังเทียบมาริโอนั้น ไม่หรอก เพราะละครก็คนละแนวกัน ไม่รู้นะผมรู้สึกว่าผมกับมาริโอ ก็คนละสไตล์ด้วย ตอนนี้ก็รับงานแบบเรื่อยๆ เก้าแจกแจง

กระแสในอินเทอร์เน็ตดูท่าจะปลื้มเก้ามาก มีช่วงหนึ่งที่เขาเทียบเก้ากับนิชคุณหรเวชกุล ด้วย ซึ่งหนุ่มเก้ากล่าวด้วยท่าทางอายๆ ว่าเคยเปิดไปดูเหมือนกัน รู้สึกดี ภูมิใจที่ทำงานแล้วมีคนชื่นชมในทางที่ดี

นิชคุณเลยเหรอพี่ผมเทียบเขาไม่ติดหรอก ไม่อยากให้เอามาเปรียบเทียบกัน ไม่ว่าจะเป็นพี่นิชคุณ หรือพี่มาริโอ เพราะไม่รู้ว่าจะเทียบกันไปเพื่ออะไร เราต่างคนก็ต่างรูปแบบ อย่างน้อยเราก็อยู่วงการเดียวกันงานที่ได้ก็คนละอย่าง ถ้าผู้ใหญ่ดันก็อยากให้ดันเพราะตัวผมเองจะภูมิใจกว่าดันเพื่อแทนใคร รู้สึกดีกว่า ส่วนเรื่องค่าตัวนี่ ผมว่าก็เท่าเดิมนะ ก็ตามวัยมากกว่า ไม่ขนาดนั้น ไม่ถึง 3 เท่าแน่นอนเพราะอัพมากเกินไปก็ทำได้ไม่นานด้วย" เก้ากล่าวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด