บันเทิง

ปัด'มายวาเลนไทน์'ลอก'มิ้น'เมินคนเปรียบ'คริส'

ปัด'มายวาเลนไทน์'ลอก'มิ้น'เมินคนเปรียบ'คริส'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"มิ้น" มิณฑิตา วัฒนกุล ยัน "มาย วาเลนไทน์" แค่บังเอิญเหมือน "รถไฟฟ้าฯ" ออกตัวทีมงานวางเรื่องนานแล้ว รับต้องแก้หลายจุด ยิ้มรับหากถูกเปรียบเทียบ "หมวยคริส"

ใกล้จะเข้าฉายกันแล้วสำหรับหนังเรื่อง "มาย วาเลนไทน์ แล้วรัก...ก็หมุนรอบตัวเรา" ของค่ายไฟว์สตาร์ แต่เวลานี้กำลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า หนังเรื่องนี้ มีกลิ่นอายคล้ายกับหนังเรื่อง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" ซึ่งโกยเงินไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเฉพาะนางเอกที่เป็นหมวยเหมือนกัน งานนี้นางเอกอย่าง "มิ้น" มิณฑิตา เองก็ยอมรับว่าได้ยินกระแสดังกล่าวมาบ้างเหมือนกัน

"ต้องบอกว่าอย่างแรกหนังเรื่องนี้วางพล็อต วางแพลน กันก่อนที่จะเห็นหนังเรื่องรถไฟฟ้าฯ เอาตามความเข้าใจของมิ้นนะ มิ้นว่าทีมงานและผู้กำกับคงไม่ได้ตั้งใจจะให้เหมือนใครอยู่แล้ว เพราะถ้าตั้งใจจะให้ออกมาเหมือนใคร หรือว่าทำตามใคร ยังไงก็ต้องเป็นรอง แล้วถ้าถามกันจริงๆ พล็อตของเรื่อง และประเด็นของเรื่องต่างกันเยอะ ถ้าดูแง่โปรดักชั่น การถ่ายทำ มันจะค่อนข้างต่างกัน เหมือนตรงที่นางเอกเป็นหมวย ครอบครัวเป็นคนจีน ก็ยอมรับว่าบทคล้ายมาก ขนาดมิ้นอ่านบทยังตกใจเลย ทำไมเหมือนรถไฟฟ้าฯ ได้ขนาดนี้ ส่วนที่ต้องมีการเปลี่ยน คือญาติฝ่ายจีนเราเป็นอาม่าในตอนแรก ก็ต้องเปลี่ยนเป็นอากง แล้วก็มีบางฉากที่ตัดออกไปเยอะ เพราะมันไปคล้ายกันที่รายละเอียดเยอะมาก ช็อตขึ้นรถไฟฟ้าฯ ยังมีเลย แต่ก็ต้องตัดทิ้งออกไป" มิ้นพยายามอธิบาย

 มิ้น กล่าวต่อไปว่า แม้แต่ทีมงานเอง ก็ยังตกใจไม่น้อยที่ "มาย วาเลนไทน์" บังเอิญเหมือนกับ "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนบทและรายละเอียดหลายจุดเลยทีเดียว

"ยอมรับว่าตอนเริ่มถ่าย คือถ่ายหลังจากหนังเรื่องรถไฟฟ้าฯ ฉายแล้ว แต่ตอนที่เขาเตรียมงาน เขาวางตั้งแต่ต้นกุมภาพันธ์ ก็เป็นช่วงที่หนังยังไม่ออก พอมันคล้ายเขาก็เลยต้องวางแผนเปลี่ยนใหม่หลายจุดมากๆ แต่ก็ยังคงมีบางจุดที่ยังเหลืออยู่ เพราะเขาวางแล้วว่า ถ้าให้นางเอกมานำ จะต้องมีลักษณะแบบไหน ก็มองรวมกันแล้วได้ลักษณะนี้ เป็นผู้หญิงไม่ห่วงสวย ถ้าเปรียบเทียบก็ดีใจนะ เพราะพี่คริส หอวัง เขาน่ารักมาก เป็นหนึ่งในไอดอลของมิ้นเลย แต่ก็อยากให้ลองมาชมหนังกันดูก่อนดีกว่า เพราะจริงๆ บุคลิกแต่ละคน ก็จะแตกต่างกัน ต้องมาดู มิ้นว่าอย่าไปคาดหวังอะไรมากมาย เพราะเราไม่ได้ตั้งใจให้เหมือน และมิ้นก็ว่าไม่เหมือนกันด้วย" มิ้นกล่าวสรุป 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง