บันเทิง

คอลัมน์คนดังร้องทุกข์-'ก้อย' เบื่อรถติดวอน 'นายกฯ' ช่วยแก้ไข

คอลัมน์คนดังร้องทุกข์-'ก้อย' เบื่อรถติดวอน 'นายกฯ' ช่วยแก้ไข
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นปัญหาสำคัญของคนกรุงเทพฯ จริงๆ สำหรับปัญหาการจราจรติดขัด โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาอย่าง "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ งานนี้ก้อยถึงกับบ่นอุบว่า ปัญหารถติดในกรุงเทพฯ เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเธอเลยทีเดียว เอ...ว่าแต่ว่างานนี้เธออยากจะให้ใครช่วยแก้ปัญหาร

 "โอ๊ย...รถติดมาก ก้อยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหายรถติดสักที ไม่เข้าใจว่าทำไมวันธรรมดา ซึ่งไม่ใช่ต้นเดือน หรือไม่ใช่วันศุกร์ แต่ว่ารถติดในเมือง อย่างช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง บ่าย 2 หรือบ่าย 3 ซึ่งเป็นเวลาที่คนอื่นทำงานกัน แต่รถติดได้ยังไง ก้อยไม่เข้าใจ" ก้อยกล่าวจริงจัง

 นางเอกสาวเผยต่อ ว่าปัญหารถติด แม้จะเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ แต่อยากจะวอนให้ผู้เกี่ยวข้องอย่าง นายกรัฐมนตรี หรือกระทรวงคมนาคม ช่วยกันดูแลเรื่องนี้ด้วย อยากให้มีการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น อีกทั้งดำเนินการอย่างจริงจัง

 "คือในกรุงเทพฯ ต้องยอมรับว่ารถติด แต่อย่างที่บอกว่าบางช่วงเวลาไม่ควรติด ก็ดันติด ก้อยอยากจะวอนผู้ที่เกี่ยวข้อง ท่านนายกรัฐมนตรี หรือกระทรวงคมนาคม แก้ปัญหาตรงนี้ด้วย จะทำรถไฟฟ้าใต้ดิน  บนดิน  ก็ทำให้มันเต็มที่ ให้มันครอบคลุม ให้ทุกคนใช้ได้ แล้วก็ดูแลระบบให้ดีๆ รถจะได้ไม่ติด แล้วคนก็จะได้หันไปใช้บริการรถขสมก. หรือรถโดยสารเอกชนได้ ก้อยเองเจอผลกระทบบ้างบางวัน คือเวลาเดินทางเราก็เผื่อเวลาแล้วนะ แต่ทำไมรถติดขนาดนี้ ก็เลยต้องใช้บริการพี่มอเตอร์ไซค์อย่างเดียวเลย" ก้อยกล่าวทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง