บันเทิง

พลิกเป็นสาวขี้โรค"ตาล"บอกยาก

พลิกเป็นสาวขี้โรค"ตาล"บอกยาก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตาล" กัญญา รัตนเพชร์ ดี๊ด๊า ได้พลิกคาแรกเตอร์เก็บกด เป็นสาวขี้โรคในภาพยนตร์ "ฮู อาร์ ยู" ยอมรับยาก

กลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งกับเรื่อง "ฮู อาร์ ยู" ของผู้กำกับ ภาคภูมิ วงษ์จินดา งานนี้ "ตาล" กัญญา รัตนเพชร์ ถูกใจเป็นพิเศษ ที่ได้เปลี่ยนภาพมาแต่งชุดคอสเพลย์เป็นครั้งแรก พร้อมลงทุนพลิกคาแรกเตอร์เป็นคนเก็บกดสุดเข้มข้นในบทเด็กสาวขี้โรค ที่ต้องเข้าไปเผชิญหน้ากับเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวอย่างคาดไม่ถึง

"ตาลรับบทเป็น "ป่าน" จะเป็นคนขี้โรค เป็นโรคภูมิแพ้อย่างหนัก ซึ่งจะต้องอยู่แต่ในห้องไม่สามารถออกไปข้างนอกได้เลย เพราะจะเสี่ยงต่อการติดโรคอื่นๆ ก็เลยต้องอยู่แต่ในบ้านอย่างเดียว นานๆ จะได้ออกไปหาหมอสักที เราเองก็อยากออกไปข้างนอกมาก ก็ได้แต่เฝ้ามองความเป็นไปข้างนอนผ่านทางหน้าต่างห้องอย่างเดียว แต่แล้วจู่ๆ วันหนึ่งมันก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้ป่านต้องเข้าไปเจอเรื่องคาดไม่ถึงในบ้านฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นบ้านของพี่นก (สินจัย เปล่งพานิช)" ตาลแจกแจง

นอกจากนี้นักแสดงสาวยังบอกด้วยว่า การแสดงครั้งนี้ นับเป็นการเปลี่ยนคาแรกเตอร์ ทั้งลุคภายนอก รวมทั้งเรื่องการแสดง ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากเรื่องที่ผ่านมาค่อนข้างมาก

"แล้วก็เป็นบทที่ตาลอยากได้มาตั้งนานแล้ว คือในเรื่องนี้ ตัวป่านจะชอบอะไรที่เกี่ยวกับพวกชุดคอสเพลย์ เป็นเด็กผู้หญิงที่ชอบอ่านการ์ตูน และก็ชอบจินตนาการไปต่างๆ นานา ชอบแต่งตัวเหมือนการ์ตูน ส่วนเรื่องการแสดงก็เปลี่ยนไปอีกแบบเลย เรื่องนี้มันยาก เพราะว่าบทมันจะป่วยโทรมสุดๆ ดูเก็บกด มันต้องคิดตลอดเวลาแบบเราต้องจินตนาการเอง คิดเองอะไรอย่างนี้ มันก็เลยค่อนข้างยาก

อย่างฉากที่อยู่ในบ้านตาลต้องเล่นคนเดียวหมด เพราะฉะนั้นตาลต้องจินตนาการเองทุกอย่างว่าเห็นจริงๆ นะ ต้องทำให้ทุกคนเชื่อว่าตาลเห็นอะไร แต่ทั้งหมดก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะคนดูจะได้เห็นตาลในอีกภาพหนึ่งที่ไม่ซ้ำเรื่องอื่นๆ" ตาลแจกแจงทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง