บันเทิง

ลูกทุ่งไทยแลนด์แรงไม่หยุดชูกิจกรรมเพื่อสังคมยึดเบอร์1

ลูกทุ่งไทยแลนด์แรงไม่หยุดชูกิจกรรมเพื่อสังคมยึดเบอร์1
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ท่ามกลางภาวะถดถอยของสื่อวิทยุหลัก โดยเฉพาะคลื่นวิทยุเอฟเอ็มที่ต้องเหนื่อยกับการแบกราคาค่าเช่าที่สูงริบในแต่ละเดือน ทำให้คลื่นเพลงลูกทุ่งเอฟเอ็มต้องอับปางลงก่อนเวลาอันควร ส่วนคลื่นเพลงลูกทุ่งที่มาแรงและครองแชมป์เป็นขวัญใจคนฟังมาตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอย่าง

กว่าสองปีที่ผ่านมาคลื่น 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์เกิดขึ้นมาในวงการกับแนวความคิด คลื่นลูกทุ่งอารมณ์ดี24 ชั่วโมงท่ามกลางการจับตามองของคนในวงการว่า คลื่นน้องใหม่ที่เพิ่งตั้งไข่จะเดินไปได้ไกลขนาดไหน และจนถึงวันนี้ก็ได้เป็นบทพิสูจน์ว่าคลื่น 88.5 ยืนหยัดได้อย่างมั่นคงทางรายได้ของคลื่น มีจำนวนผู้ฟังที่เพิ่มขึ้นมากทุกขณะและเป็นสถานีวิทยุที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างจากคลื่นอื่น

"อ้วน" ทิพสราวัล ธีระพงษ์พันธ์ ผู้บริหาร บริษัท มีเดีย เลิฟเวอร์ จำกัด ผู้รับสัมปทานคลื่น88.5 กล่าวถึงปีที่ผ่านมาและทิศทางในปีต่อไปที่จะเพิ่มกิจกรรมเพื่อสังคมมากขึ้น

"ก้าวสู่ปีที่3 ที่ผ่านมาถือว่าเรามาตามทิศทางที่ถูกต้อง ตอนแรกเราคิดว่าเราเสี่ยงที่จะทำคลื่นลูกทุ่งเพื่อชีวิตเราไม่คิดจะตามใคร พยายามหากลุ่มเป้าหมายใหม่เป็นทางเลือกให้ผู้ฟัง เราก็ประสบความสำเร็จในระดับสูงมีสมาชิกแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นหลายหมื่นคนแล้ว ตอนแรกๆก็มีคำสบประมาทเพราะคนในวงการเขาเชื่อมั่นในตัวเรา เพราะเคยทำงานด้านบริหารระดับสูงมาก่อน แต่เขาไม่เชื่อมั่นว่าเราจะทำธุรกิจเพลงลูกทุ่งได้ ซึ่งก็ไม่ต้องปรับตัวอะไรเพราะในมุมส่วนตัวเราก็เป็นคนสบายๆ อยู่แล้ว ไม่ใช่คนไฮโซอย่างที่บางคนเข้าใจถ้าคิดว่าใช่ ก็ทำด้วยความมั่นใจ ถ้าฝืนทำก็คงทำได้ไม่นานขนาดนี้"

ผู้บริหารสาวมาดมั่น กล่าวถึงทิศทางของคลื่นในปีนี้ ว่าจะเพิ่มกิจกรรมและรายการเพื่อแฟนเพลงในรูปแบบ"การตลาดเพื่อสังคม" CSR มากขึ้นกว่าเดิม

"มีความคิดที่จะทำกิจกรรมตอบแทนแฟนๆอย่างชัดเจน  ในวันที่15 นี้เราจะเริ่มมีรายการ SOS Save Our Sea เป็นรายการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมทรัพยากรทางธรรมชาติทางทะเล โดยร่วมกับกรมกิจการพลเรือนทหารเรือทุกวัน 18.05-18.30 น. โดยดีเจกอล์ฟฟี่ ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกรักทะเล รายการลูกทุ่งจะไม่ค่อยได้ทำกันในส่วนนี้และยังมีกิจกรรมชื่อ ไทยแลนด์ทำดี  ที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องแท็กซี่และแฟนคลับ จะมีกิจกรรมเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้มีความสุข ในส่วนของกิจกรรมฉันทนาปาร์ตี้ก็ยังคงมีอยู่ แต่จะขยายเวทีให้ใหญ่ขึ้น"

ผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งใดที่คิดว่าเป็นการผูกใจผู้ฟังเพลงลูกทุ่งที่มีลักษณะเฉพาะตัวมากกว่าแฟนเพลงกลุ่มอื่น ผู้บริหารอารมณ์ดีกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า

"เราจะไม่มีการปรับเปลี่ยนผังรายการเลย และดิฉันจะสอนดีเจทุกคนว่าให้ใช้หัวใจทำงาน ดีเจจะอยู่นานอยู่ทน แฟนคลับจะรักเขาแฟนเพลงสมัยใหม่เขาฉลาดและมีความสามารถเรื่องไอที เราต้องปรับให้ทันกันเราจึงแยกในส่วนของงานเรื่องเทคโนโลยีออกมาต่างหาก ซึ่งในส่วนนี้เราจะสามารถแยกแยะฐานคนฟังได้อย่างชัดเจน ส่วนเรื่องรายการโทรทัศน์ที่มีอยู่ก็ยังเหมือนเดิมวันอังคารกับวันศุกร์ 13.50 น. ทางททบ.5 และรายการวันเสาร์-อาทิตย์ที่ลูกกอล์ฟ ฐิติพันธุ์ เกยานนท์ ดูแลอยู่"

อ้วนทิพสราวัล ฝากทิ้งท้ายกับคม ชัด ลึก ถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่ผ่านมาว่า

"เราต้องขอบคุณทุกค่ายเพลงที่ให้ความร่วมมือ ไม่ได้มองว่าเราเป็นคลื่นใหม่ เราเองก็จะดูแลค่ายเพลงต่างๆอย่างไม่เลือกที่รักมักที่ชัง โดยเฉพาะค่ายเพลงอิสระทุนน้อยถ้าคุณแน่ใจว่าเพลงมีคุณภาพ เข้ามาหาเรา เราจะมีทีมงานมิวสิกโปรแกรมกลั่นกรองเพลงและสิ่งที่อยากขอบคุณมากๆ คือ คลับแฟนจ๋า88.5 ที่มีจำนวนมากอบอุ่นเหมือนคนบ้านเดียวกัน คลื่น88.5 ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นทำสิ่งดีๆ ที่สุดตอบแทนผู้ฟังค่ะ"

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด