บันเทิง

"โฟล์ค”ขอเป็นตัวเลือกคนฟัง

"โฟล์ค”ขอเป็นตัวเลือกคนฟัง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เริ่มเปิดศักราชปีเสือปุ๊บ ค่ายเพลงน้องใหม่ “โฟล์ค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ก็ขอแนะนำตัวครั้งแรกด้วยนักร้องสาว "ปลา" สุชยา ทองตัน กับเพลงช้าเพราะๆ แนว Feeling Pop ชื่อ “สายตา” ในอัลบั้ม Palette Pop (แพลเล็ท ป๊อป) บนหน้าปัดวิทยุ โดย ปลา เล่าการทำงานเพลงครั้งแรก

  “การทำงานเพลงครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของปลาเลย ตื่นเต้นกับมันมากๆ ต้องเริ่มต้นใหม่ทุกอย่างทั้ง การร้อง การเต้น การพูด การให้สัมภาษณ์ ทำให้รู้เลยว่ากว่าที่คนคนหนึ่งจะเป็นนักร้องได้มันยาก แต่ดีที่ปลามีคุณแม่เล่นดนตรีอยู่แล้ว และตัวปลาเองก็เคยทำงานร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เลยมีพื้นฐานมาบ้างทำให้ไม่ค่อยติดขัดอะไร แม้ในอัลบั้ม แพลเล็ท ป๊อป จะมีอีกหลายศิลปิน แต่ปลาถูกเลือกให้เป็นคนประเดิมอัลบั้มและที่สำคัญประเดิมเปิดตัวค่าย โฟล์ค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ด้วย ปลาเลยทุ่มเทกับมันมากอยากให้เพลงออกมาดีที่สุด กับเพลงสายตา ความหมายคือเราไปแอบชอบผู้ชายคนหนึ่งแต่ไม่กล้าบอกเลยต้องใช้สายตาบอกแทน ใช้เวลาในห้องอัดประมาณ 3-4 เดือน มีพี่อาร์ท ชยพล อรัณยภูติ เป็นโปรดิวเซอร์ ช่วยแนะนำเรื่องจังหวะการร้องแล้วก็อารมณ์เพลง

 สำหรับอัลบั้ม แพลเล็ท ป๊อป เป็นการรวมตัวของศิลปินหน้าใหม่ที่มีใจรักเสียงเพลงเหมือนกัน มีหลายสไตล์เพลงให้เลือกฟังกัน เหมือนสีหลายๆ สีที่รวมอยู่ในจานสีใบเดียวกัน ปลาขอฝากเพลงนี้และเพลงต่อๆ ไปของศิลปินคนอื่นในอัลบั้ม ให้ทุกคนช่วยกันเชียร์ด้วย"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง