บันเทิง

จีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี

จีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดูท่าจะยืดเยื้อไปกันใหญ่เสียแล้ว สำหรับวิกฤติการณ์ของนักร้องหนุ่ม จีราก้อน หัวหน้าวง บิ๊กแบง ที่เพิ่งออกผลงานอัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรก แม้อัลบั้มจะขายดี และโด่งดังที่สุดในรอบปี 2009 แต่ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์ไปไม่น้อย ทั้งถูกกล่าวหา ว่าลอกเลียนเพลงชาวบ้าน

 เนื้อหาและการแสดงไม่เหมาะสำหรับเยาวชน ล่าสุดก็โดนสังคมกดดันให้ถอนตัวออกจากตำแหน่งทูตประชาสัมพันธ์ของกระทรวงยุติธรรมเกาหลี ทั้งที่เพิ่งจะรับตำแหน่งไปไม่นาน

 ตั้งแต่ออกผลงานเดี่ยวชุดแรกในชื่อว่า “Heartbreaker” ชีวิตนักร้องของ ควอน จียง หรือ จีดราก้อน หัวหน้าวง บิ๊กแบง ก็ดูจะรุ่งเรืองและรุ่งริ่งไปพร้อมๆ กัน เพราะถึงแม้ผลงาน จะได้รับความนิยมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่เจ้าตัวก็โดนสังคมโจมตีไม่ได้หยุดหย่อน  เริ่มแรกเลยกับข้อหาลอกเลียนชาวบ้านในเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้ม “Heartbreaker” ที่มีจังหวะ ทำนองคล้ายคลึงกับเพลงแรพระดับโลกอย่าง “Right Round” ของ Flo-rida และเพลง “Butterfly” ที่บังเอิญไปคล้ายคลึงกับ “She’s Electric” ของ Oasis จนเป็นปัญหาถกเถียงให้ฟ้องร้องอยู่พักหนึ่ง 

 สุดท้ายกระแสก็เริ่มจางไป  เมื่อโดนโจมตีระลอกใหม่เรื่องเนื้อหาของเพลงไม่เหมาะสม และเป็นภัยต่อเยาวชน จนกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีต้องออกโรงมาจำกัดอายุผู้บริโภคไว้ห้ามต่ำกว่า 19 ปีบริบูรณ์ จึงจะมีสิทธิ์ซื้ออัลบั้มของจีดราก้อนได้  โดยเพลงที่เป็นปัญหานั้นคือ “Korean Dream” และ “She’s Gone”

 เรื่องราวยังไม่จบลงแค่นั้น  เมื่อต้นเดือนธันวาคม จีดราก้อน จัดคอนเสิร์ต “Shine a Light” ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง แล้วได้มีการนำเพลง “Korean Dream” และ “She’s Gone” ไปแสดงด้วย จึงทำให้เกิดเป็นปัญหาขึ้นมาอีกครั้ง  เนื่องจากมีผู้ชมที่อายุระหว่าง 12-14 ปีเป็นจำนวนมากเข้าไปร่วมชมในคอนเสิร์ตครั้งนี้   นอกจากนั้น ในเพลง “Breathe” ยังมีการแสดงเต้นคู่กับแดนเซอร์สาวด้วยท่าทางล่อแหลมบนเวทีอีกด้วย  ซึ่งทำให้ทางคณะกรรมการด้านเยาวชนของกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีไม่พอใจเป็นอย่างมาก  เพราะนอกจาก เยาวชนจะได้รับฟังเนื้อหาของเพลงที่ไม่เหมาะสมและเป็นภัยต่อสังคมแล้ว ยังได้รับชมการแสดงที่ไม่เหมาะสมกับวัยอันควรอีกด้วย

 จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนั้น จนปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่มีข้อสรุปออกมาชัดเจน ว่ารัฐบาลจะมีบทลงโทษต่อ จีดราก้อน อย่างไร  แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า อัลบั้มชุดนี้ของ จีดราก้อน อาจจะโดนแบนตลอดกาล  ห้ามจำหน่ายโดยเด็ดขาดไม่ว่า ผู้บริโภคจะบรรลุนิติภาวะหรือไม่ก็ตาม   แล้วอาจจะต้องเสียค่าปรับกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

 ยิ่งไปกว่านั้น  ตำแหน่งทูตประชาสัมพันธ์ประจำกระทรวงยุติธรรมเกาหลีที่ จีดราก้อน และเหล่าสมาชิกวง บิ๊กแบง เพิ่งได้รับเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก็มีสิทธิ์สั่นคลอนได้เช่นเดียวกัน  เมื่อเกิดเป็นข้อครหาให้สังคมไม่แน่ใจ ว่าเขายังคงเหมาะสมกับตำแหน่งที่ได้รับนี้หรือไม่ ในขณะที่มีบุคคลบางกลุ่มถึงขั้นต่อต้านและต้องการบีบให้ จีดราก้อน ถอนตัวออกไปจากวงการบันเทิงเลยทีเดียว

 ก็ได้แต่หวังว่า วิกฤติการณ์ครั้งนี้ของหนุ่ม จีดราก้อน จะคลี่คลายและจบลงในทางที่ดีเร็วๆ นี้ ไม่เช่นนั้น คงจะน่าเสียดายแย่ หากวงการบันเทิงจะต้องเสียศิลปินที่มีความสามารถ เช่น จีดราก้อน ไปอีกคน!!

ซุบซิบ...เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

 ขอแสดงความยินดีด้วยคน กับข่าวการหมั้นหมายของดาราสาว โหวเพ่ยเฉิน อดีตแฟนสาวคนสวยของนายเจย์ โชว ที่ได้ดิบได้ดี เตรียมตกล่องปล่องชิ้นกับทายาทมหาเศรษฐีหนุ่มนอกวงการ แม้จะเพิ่งคบหากันไม่ทันครบปีดี งานนี้คนในวงการร่วมยินดีเพียบ ไม่เว้นแม้กระทั่ง โจลิน ไช่ อดีตศัตรูหัวใจที่แอบให้สัมภาษณ์ ว่าดีใจเหลือเกินที่ โหวเพ่ยเฉิน เจอคนที่ใช่เสียที...ทีแต่ก่อนล่ะ เขม่นกันแทบตาย!!

 จำไปจนวันตายเลย สำหรับ ไอดอลญี่ปุ่นหนุ่ม คาเมนาชิ คาซึยะ แห่งวง คัตตุน  ที่อุตส่าห์เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อร่วมงานแต่งงานญาติ แล้วบังเอิญแผ่นดินดันไหวตอนตีสาม ช่วงที่กำลังเข้าห้องน้ำเพื่อล้างหน้าแปรงฟันอยู่พอดี  อยากจะวิ่งหนีสุดฤทธิ์แต่ติดว่าสวมกางเกงชั้นในแค่ตัวเดียว  เดือดร้อนต้องเสียเวลาหาเสื้อผ้ามาสวมเพิ่มก่อนจะวิ่งหนีออกไป...วิ่งออกมาโป๊ๆ เสียก็หมดเรื่อง !

 เพิ่งจะดังเปิดตัวได้ไม่นาน  แต่นักร้องหนุ่มหล่อ Mir (มีร์) จากวง MBLAQ (เอ็มแบล็ค) ก็เคยถูกแฟนคลับขอแต่งงานมาแล้ว  เมื่อแฟนคลับคนนั้นบ้าคลั่งถึงขนาดนำเอกสารทะเบียนสมรส พร้อมตรายางประจำตัวของตัวเองและของพ่อแม่มาอย่างเสร็จสรรพ ขาดเพียงความยินยอมจากว่าที่เจ้าบ่าวมีร์(?)เพียงอย่างเดียว......อะไรจะรักจริงหวังแต่งเยี่ยงนั้น?

 รวดเร็วเหลือเกิน กับการตัดสินใจแต่งงานแบบสายฟ้าแลบของนักร้องสาว ยูมิ โยชิมุระ หนึ่งในสมาชิกวงดูโอสาวผู้โด่งดังในญี่ปุ่น พัฟฟี่ (Puffy)  หลังจากที่เพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มเมื่อเดือนสิงหาคม เดือนถัดมาเธอก็หันมาคบกับเพื่อนชายที่รู้จักกันมากว่า 7 จนตัดสินใจแต่งงานกันในวันสิ้นปี 2009 สิริรวมแล้วเวลาดูใจจนถึงแต่งงานเพียง 3 เดือนเศษเท่านั้นเอง...วัยรุ่น(?)ใจร้อนก็อย่างนี้แหละ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด