บันเทิง

ยุ่งตายละวา...เมื่อ"ดารา"เป็นเหยื่อการเมือง

ยุ่งตายละวา...เมื่อ"ดารา"เป็นเหยื่อการเมือง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การเมือง เมืองไทย มันช่างร้อนแรงซะนี่กระไร แผดเผาให้ผู้ที่เข้าไปเล่นการเมือง ต้องมอดไหม้ไม่เหลือภาพลักษณ์ดีๆ มามากมายแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือนว่า ระยะหลังคนบันเทิงหลายๆ คน ก็จะเข้าไปอยู่ในวังวนของแวดวงอันน่าปวดเศียรเวียนเกล้านี้หลายคนอยู่

ดูอย่าง "แอน" สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ นี่สิ ถึงจะมีความรักมากี่ครั้ง ผิดหวังมากี่หน ไม่ว่าจะเป็น บิลลี่ โอแกน หรือ ราจิต แสงชูโต  ก็ไม่หนักหนาเท่ากับข่าวลือในรักครั้งล่าสุด กับน้องชายอดีตนายกฯ อย่าง พายัพ ชินวัตร เมื่ออดีตนางเอกคนดัง เข้าไปมีข่าวพัวพัน ว่าควงกันไปถึงดูไบ ข่าวแรงถึงขั้นว่าไปขายตัว แต่แอนก็ได้ออกมาชี้แจง ยอมรับว่าไปดูไบกันจริง แต่เพราะต้องการขยายธุรกิจพร้อมทั้งโต้ว่า ความสัมพันธ์กับน้องชายอดีตนายกฯ นั้น เป็นเพียงแค่คนที่ทำธุรกิจร่วมกันเท่ากัน พายัพเป็นเพียงผู้ใหญ่ที่เธอให้ความเคารพนับถือ

 แต่สักพัก ก็มีภาพออกมาให้ฮือฮากันอีกระลอก เมื่อมีภาพของอดีตนางเอกดัง ควงพายัพไปทำบุญทอดกฐินพระราชทานร่วมกันด้วยใบหน้าเบิกบานสำราญใจ เรื่องนี้ชาว จ.ศรีสะเกษ เป็นพยานได้ แม้แอนจะออกมาแจงว่าไม่มีอะไร แต่ด้านพายัพดูจะอารมณ์แจ่มใส แถมยังบอกข่าวลือที่กิ๊กกันว่า วันนี้ยังไม่ใช่ แต่อนาคตไม่แน่ แหม...ไม่รู้คนที่บ้านว่าไงสิน่ะ

 พอเจอข่าวหนักเข้า แอน ก็ออกมาโบกมือขออำลาวงการ บอกว่าจะพา "น้องนนนี่" ลูกสาวไปอยู่ประเทศอังกฤษ ท่ามกลางข่าวลือฉาวๆ ที่ว่า เพราะพายัพไปยิงปืนขู่แม่ของแอน เพราะคราวนี้จะต้องการตัวสิเรียมของจริงแล้ว เธอจึงต้องหนีเพราะเห็นว่าได้ไม่คุ้มเสีย จริงหรือไม่ ไม่มีใครตอบได้ นอกจากรอความจริงจากปากของแอนเท่านั้น

 เคยโดนหางเลขจากพิษการเมืองมาเป็นระยะเวลาพอสมควร สำหรับ "ลีเดีย" ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ย้อนกลับไปเมื่อครั้งสนิทกับอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ในขณะที่ยังดำรงตำแหน่งนั้น ก็เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้น จนเธอสามารถเรียกว่าพ่อได้อย่างเต็มปาก ทำอะไรก็เรียกว่ามีคนจับตาไปเสียหมด แต่ต่อมาระยะหลังลางไม่ดีเริ่มโผล่ เพราะมีข่าวว่าเธอเป็นกิ๊กของอดีตนายกฯ โอ้ว...อ่านข่าวแล้วน่าต๊กใจ แม้ว่าลีเดียจะมีเพื่อนชายอย่าง แมทธิว ดีน อยู่ข้างกาย แต่ก็หนีไม่พ้น ยิ่งเมื่อทักษิณหล่นตุ๊บจากตำแหน่ง ชื่อเสียงก็ยิ่งแกว่ง ไปไหนมาไหน เจอแต่คนถามเรื่องการเมือง ลืมถามผลงานอัลบั้มของเธอไปเสียสนิทใจ เฮ้อ...กว่าจะสลัดภาพพ่อลูกต่างสายเลือดมาได้ ไม่ไหวจะต้องให้หม่าม้ามาเคลียร์

 พลอยติดร่างแหไปกับเขาด้วย สำหรับนักร้องสาวร่างอวบ ใหม่ เจริญปุระ ที่เริ่มมีคนระแคะระคาย ว่าสนิทกับอดีตนายกฯ ทักษิณ ตั้งแต่ครั้งไปเล่นคอนเสิร์ตให้ในงานเปิดตัวสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทักษิณเคยบินไปซื้อครอบครองไว้ แม้ภายหลัง อดีตนายกฯ จะยังไม่มีโอกาสได้กลับมาเหยียบแผ่นดินไทย แต่ใหม่ก็มีข่าวว่าบินสร้างมนต์รักดูไบกับอดีตนายกฯ บางครั้งก็ใช้เวลาว่างดอดไปพบกันที่อังกฤษอยู่หลายครั้ง แหม...ถ้าจริงดังข่าวว่า คงได้มีนิยายที่ชื่อว่า มนต์ขลังสาวหล่อแพ้รักพ่อหน้าเหลี่ยม ซะล่ะมั้ง คิก...คิก

 เป็นอีกหนึ่งคนที่ชัดเจนในเรื่องขั้วการเมือง สำหรับ "ตั้ว" ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่ออกตัวกลางแจ้งว่าไม่ชอบรัฐบาลทักษิณ เลยตัดสินใจขึ้นเวที ช่วยพันธมิตรขับไล่ จนหนีออกต่างประเทศไปก็หลายคน แต่ตัวตั้วเองก็ต้องเจอผลทางการเมืองเช่นกัน เพราะมีข่าวว่าโดนช่อง 7 ปลดจากรายการเรื่องจริงผ่านจอ ที่เขาจ้อเป็นพิธีกรมานานหลายปีดีดัก ด้วยเหตุมีคนดูทางบ้านท้วงทักมาหลายราย ว่าพิธีกรทำตัวไม่เหมาะ แต่พอมีข่าวว่าตั้วโดนปลด ทางกันตนาก็ยืนยันว่าไม่ได้ปลด แต่ตั้วสมัครใจขอลาออกเอง งานนี้เลยทำเอาตั้วฉุน ออกมาแฉว่ากันตนาต่างหากที่ขอปลด แต่ให้พูดว่าตั้วอยากลาออกเอง เรื่องราวอลเวงเสียจริงคุณผู้ชม

 ขนาดพระเอกยอดนิยมอย่าง "หนุ่ม" ศรราม เทพพิทักษ์ ก็ยังไม่วาย ย้อนไปในช่วงที่การเมืองกำลังร้อนระอุ หนุ่มก็เกิดหลุดปากพูดพาดพิงถึงดาราที่ขึ้นเวทีพันธมิตร ก็เลยงานเข้าทันใดครับท่าน!!! เพราะในวันที่หนุ่มต้องไปโชว์ตัวที่ จ.สิงห์บุรี ก็เจอดีจากพันธมิตรท้องที่ไปโห่ไล่ ทำเอาเจ้าตัวตกใจ กำพระแน่นหน้าซีดกลับขึ้นรถตู้ทันควัน

 เห็นไหมล่ะว่า...เรื่องการเมืองมันไม่เข้าใครออกใครจริง...จริ๊ง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง