บันเทิง

แฟนฉลอง75ปีวันเกิดเอลวิสยิ่งใหญ่

แฟนฉลอง75ปีวันเกิดเอลวิสยิ่งใหญ่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เมมฟิส-ครบรอบวันเกิดปีที่ 75 ของเอลวิส แฟนทั่วโลกจัดงานยิ่งใหญ่เหมือนเคย

 แฟนๆ ทั่วโลกได้พร้อมใจกันจัดงานฉลองวันเกิดปีที่ 75 ให้แก่เอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกผู้ล่วงลับ อย่างยิ่งใหญ่ ในวันศุกร์ (8 ม.ค.) โดยงานใหญ่ที่สุดจะมีขึ้นในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐ ซึ่งถึงกับประกาศให้วันที่ 8 มกราคมของปีนี้เป็น "วันเอลวิส เพรสลีย์" เลยทีเดียว ส่วนกิจกรรมต่างๆ ภายในงานมีทั้งการแสดงดนตรีสด และการจัดนิทรรศการแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับราชาเพลงร็อก

 ถึงแม้ว่าจะเสียชีวิตไป 32 ปีแล้ว แต่เอลวิส ซึ่งมีชื่อจริงว่า นายแอรอน เอลวิส เพรสลีย์ ก็ยังคงมีกลุ่มแฟนเพลงที่เหนียวแน่นเป็นจำนวนไม่น้อยอยู่ทั่วโลก โดยแฟนพันธุ์แท้ของเอลวิสจะแห่ไปเมืองเมมฟิสในวันเกิดของเอลวิสกันทุกปี เพื่อดูพริสซิลลา อดีตภรรยาของเอลวิส และลิซา มารี เพรสลีย์ ลูกสาวของเขา ตัดเค้กวันเกิดด้านหน้าคฤหาสน์เกรซแลนด์

 คฤหาสน์เกรซแลนด์เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมในปี 2525 ก่อนจะได้รับการประกาศให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติในปี 2549 ในแต่ละปีจะมีคนมาเข้าชมเกือบ 600,000 คน ทำให้กลายเป็นหนึ่งในบ้านหลังที่มีคนมาเที่ยวชมมากที่สุดในอเมริกา

 สำหรับในปีนี้ ทางเกรซแลนด์จะเปิดนิทรรศการใหม่ที่มีชื่อว่า "จากทูเปโลถึงเมมฟิส" ซึ่งเป็นการลำดับเหตุการณ์ในชีวิตช่วงต้นๆ ของเอลวิสตั้งแต่เกิดในเมืองเล็กๆ ของรัฐมิสซิสซิปปี ไปจนถึงจบชั้นมัธยมศึกษาในเมืองเมมฟิส ไปจนถึงก่อนช่วงที่จะกลายมาเป็นนักร้องดังระดับโลก

 ส่วนในย่านกลางเมืองเมมฟิสนั้น พ่อครัวขนมหวานจากโรงแรมพีบอดีอันเก่าแก่จะเสิร์ฟเค้กช็อกโกแลตหลายชั้นที่อัดแน่นไปด้วยเนยถั่ว และกล้วยหั่นชิ้นให้คนมาร่วมงานได้ชิมกัน โดยเค้กวันเกิดนี้ทำเลียนแบบแซนด์วิชเนยถั่วและกล้วยที่ว่ากันว่าเป็นของโปรดอย่างหนึ่งของเอลวิสนั่นเอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง