บันเทิง

พบกับUnder the Mountainโปรจเจกท์ในฝันของ"โจนาธานคิง"

พบกับUnder the Mountainโปรจเจกท์ในฝันของ"โจนาธานคิง"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มงคลเมเจอร์ภูมิใจเสนอ"Under the Mountain อสูรปลุกไฟใต้พิภพ" ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนสุดคลาสสิกของ มัวริสกีย์ เป็นการผจญภัยของฝาแฝดวัยรุ่นที่ต้องต่อกร กับพลังมืดอันชั่วร้าย ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้กลุ่มภูเขาไฟในเมืองโอคแลนด์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เข้าไปถ่ายทำในสถานที่จริงรอบตัวเมืองโอคแลนด์ ในประเทศนิวซีแลนด์ บนเกาะแลงกิโตโตอันเลื่องชื่อ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศนิวซีแลนด์ เช่น ภูเขาอีเดน, ทะเลสาบพูพูเคและอ่าวเหนือของเมืองโอคแลนด์ ผลการกำกับของ โจนาธาน คิง ซึ่งควบตำแหน่งอำนวยการสร้างกับเพื่อนแมทธิวเกรนเจอร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ใช้นักแสดงหน้าใหม่สองคนคือ โซฟีย์ แม็คไบร์ด และ ทอม คาเมรอน ที่รับบทเป็นราเชล และ ธีโอ ฝาแฝดผู้มีพลังพิเศษ และ แซม นีลล์ ที่รับบทเป็นมิสเตอร์ โจนส์ บุรุษปริศนาที่คอยช่วยเหลือเด็กทั้งสอง รวมถึง โอลิเวอร์ ไดรเวอร์ ผู้รับบทเป็นมิสเตอร์วิลเบอร์ฟอร์ส ผู้มีแผนอันชั่วร้าย โจนาธาน คิง ผู้กำกับของเรื่องได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

 "ผมเติบโตขึ้นมาพร้อมกับหนังสือเล่มนี้เมื่อผมและแมทธิว รู้จักกัน ก็พบว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราชอบเหมือนกัน นั่นก็คือนิยายเรื่อง Under the Mountain เมื่อเราได้คุยกันถึงการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงถือว่าเป็นโปรเจกท์ในฝันของพวกเราทั้งคู่ ซึ่ง แมทธิว ก็ได้เริ่มเขียนบทภาพยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือมาระยะหนึ่งแล้ว พวกเรารู้ว่านี้จะเป็นภาพยนตร์ที่ออกมายอดเยี่ยมแน่นอน เพราะ ริชาร์ด เทย์เลอร์ จาก Weta Workshop ก็ได้เข้ามาให้ความสนใจในโปรเจกท์นี้เช่นกัน" ผู้กำกับชื่อดังกล่าว

จะยอดเยี่ยมขนาดไหนพิสูจน์พร้อมกันได้ 7 มกราคม 2553 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์
 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง