บันเทิง

'ชาย' เชื่องานสำคัญกว่าเรียน

'ชาย' เชื่องานสำคัญกว่าเรียน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ชาย" ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับเรียนไปดร็อปไป เหตุเห็นงานสำคัญกว่าในชีวิต เชื่อคว้าปริญญาให้พ่อแม่ชื่นใจได้ แต่ไม่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน

 ตั้งแต่เข้าวงการมาครั้งแรกๆ เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะทำงานในวงการบันเทิงแค่พอหอมปากหอมคอ แล้วจะกลับไปเรียนต่อ แต่ถึงเวลานี้ผ่านมาเกือบ 10 ปี "ชาย" ชาตโยดม ก็ยังเรียนไม่จบ ล่าสุดเมื่อถามความคืบหน้า ชายเผยว่ากำลังเรียนอยู่ ม.รามคำแหง คณะนิติศาสตร์ ภาคพิเศษ

 "เรียน 3 ปีจบ ชายเหลืออีกประมาณ 10 ตัวก็จบแล้ว จริงๆ เริ่มเรียนมาหลายปีแล้ว แต่ก็ดร็อปไปเรื่อย เวลาขยันก็เข้าเรียน แต่พอมีงานก็หาย ชายโชคดีมากที่ไม่มีใครกดดัน เพราะเขารู้ว่าชายเป็นคนสวนกระแส ถ้าบอกให้ทำอย่างนี้ๆ ปั๊บ ชายจะไปอีกทางทันที กี้ (สุนิสา เจทท์) เขาก็รู้นิสัย คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่กดดัน ปล่อยให้ไปตามเวลาของมัน ถ้าให้พูดตรงๆ ชายว่าเรื่องการเรียนสำคัญมาก แต่คงต้องดูในช่วงชีวิตที่ผ่านมา สิ่งที่สำคัญสำหรับชายคือเรื่องของการงานมากกว่า ซึ่งเมื่อเราทำมาได้ถึงจุดหนึ่งแล้ว เราก็ต้องรักษามันไว้ เพราะตรงที่เราไปเรียน อาจจะได้ปริญญามาให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นใจ แต่อาจจะไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันของเรา หลายคนเรียนเพื่อให้มีอาชีพ แต่เรามีอาชีพอยู่แล้ว แต่ไปเรียนเพื่อเป็นตัวเสริม แล้วจะทิ้งจุดหลักของเราไปเหรอ ก็เอาให้มันพอดีๆ แล้วกัน" ชายกล่าว

 หันมาถามละครเรื่อง "ไทรโศก" กันบ้าง ซึ่งในเรื่องชายจะต้องรับบทเป็นคนใบ้ แถมยังต้องเล่นเป็นสามีของนักแสดงรุ่นพี่อย่าง "กวาง" กมลชนก เขมะโยธิน และเล่นเป็นพ่อของ "โฬม" พัชฏะ นามปาน อีกด้วย

 "เป็นครั้งแรกที่เล่นละครแล้วไม่ต้องท่องบทเลย จริงๆ แล้วเหมือนง่าย แต่ก็ยากกว่าที่เราคิดเยอะ เพราะเราไม่มีความเข้าใจว่าคนที่เขาไม่ได้ยิน คนที่เขาพูดไม่ได้จริงๆ เขารู้สึกยังไง เราต้องจินตนาการเอาเอง เรื่องนี้จะไม่ได้ใบ้เหมือนคนทั่วไป คืออันนี้เขารู้เรื่อง แต่พูดสื่อสารไม่ได้ มันเลยมีปัญหาเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับตัวละครตัวอื่น" ชายกล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง