บันเทิง

เฮียฮ้อลอยแพนาธานบอกหยุดลวงโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เฮียฮ้อ" ลอยแพ"นาธาน" ยันเจ้าหน้าที่บริสุทธิ์ใจ ลั่นพร้อมร่วมมือกับรัฐจัดการนักร้องลวงโลก บอก "เขาได้ตายไปแล้วในสังคมนี้" ส่วนเจ้าตัวรายงานตัวต่อศาลอำนาจเจริญ หลบสื่อพัลวัน ส่งทนายสัมภาษณ์แทน ด้าน รมว.พม.ไปดูกฎหมายเรื่องอายุเยาวชน ยังแถต่อ พ่อแม่อาจแจ้งป

 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มกราคม นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ หรือเฮียฮ้อ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้เปิดแถลงข่าวกรณีนายอิสสระ สมชัย รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สั่งให้ดำเนินการทางกฎหมายกับ น.ส.รุ้งตะวัน สงวนพงศ์ ผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์ บมจ.อาร์เอส และน.ส.ณัจยา ชาลกล อดีตผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บมจ.อาร์เอส เนื่องจากเป็นผู้เสนอชื่อ และผู้เซ็นรับรองให้นายนาธาน โอร์มาน เข้ารับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน โดยแจ้งปีเกิดไม่ตรงกับความเป็นจริง

 นายสุรชัยระบุว่า เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของอาร์เอส ทำงานด้วยความสุจริตซื่อตรง ตนในฐานะผู้บริหารต้องอยู่เคียงข้างพนักงาน และให้ความช่วยเหลือ ถ้าในอนาคตเกิดเรื่องของคดีความขึ้น อาร์เอสจะให้ฝ่ายกฎหมายดูแลเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่

 "เรื่องการยื่นข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับประวัติของศิลปินนั้น ล้วนได้มาจากตัวของศิลปินเองทั้งสิ้น ซึ่งศิลปินทุกคนในอาร์เอสล้วนดำเนินการเหมือนกันหมด เรื่องที่ภาครัฐจะดำเนินการใดๆ ในเรื่องของนาธาน ทางอาร์เอสเห็นด้วย และสนับสนุน ในการดำเนินการตามขั้นตอน และพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่” นายสุรชัยกล่าว

 ผู้สื่อข่าวถามว่า มีมาตรการเพิ่มเติมอย่างไรกับการรับศิลปินเข้าสังกัด นายสุรชัยกล่าวว่า การรับศิลปิน ทำตามขั้นตอนปกติ คือใช้บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เป็นหลักฐาน สำหรับคนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ต้องให้ผู้ปกครองเป็นผู้ทำการแทน ซึ่งในส่วนของนายนาธาน หมดสัญญากับอาร์เอสมา 5 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2549

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส ย้ำว่า ที่ผ่านมาอาร์เอสทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ และเชื่อว่าพนักงานประชาสัมพันธ์ของบริษัทจะเป็นพยานในการเอาข้อมูลมานำเสนอ ซึ่งเชื่อมั่นว่าทางภาครัฐจะเข้าใจบริษัทด้วยดี

 "การเสนอชื่อศิลปินเพื่อรับรางวัล ที่ผ่านมาเรื่องของตัวรางวัลภาครัฐเป็นผู้กำหนดขึ้น บริษัทเองมีหน้าที่เสนอคนของเราที่เข้าข่าย มีคุณสมบัติ แต่การพิจารณานั้นเป็นหน้าที่ของรัฐ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในหลายๆ รางวัลที่ผ่านมาไม่ได้มีอาร์เอสบริษัทเดียวที่เสนอชื่อศิลปินในสังกัดเข้าไป ยังมีอีกหลายบริษัทที่ได้ส่งชื่อบุคคลอื่นๆ เข้ามาร่วมพิจารณาด้วย ภาครัฐจะเป็นคนพิจารณาว่าศิลปินที่บริษัทยื่นเข้าไปมีความเหมาะสมหรือไม่ ในปีที่นาธานได้ เราได้ยื่นรายชื่อศิลปินเข้าไปหลายคน" นายสุรชัยกล่าวและย้ำว่า ปัจจุบันนายนาธานไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทแล้ว

 ผู้สื่อข่าวถามว่า จะฝากอะไรถึงนายนาธานหรือไม่ นายสุรชัยกล่าวว่า "อยากจะฝากไปบอกว่าให้หยุดได้แล้ว สังคมรู้กันหมดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร"

 เมื่อถามว่า เคยถูกนายนาธานยืมเงินหรือไม่ นายสุรชัยกล่าวว่า "ไม่มี เพราะเขาไม่เคยคุยกับผม ผมว่าตอนนี้เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา แต่ปัญหาสำหรับนาธานคือเรื่องของสังคมมากกว่า ผมว่าตอนนี้เขาได้ตายไปแล้วในสังคมนี้”

 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ นายนาธาน พร้อมทนายความ เดินทางไปรายงานตัวต่อศาลตามนัด ในคดีฉ้อโกง น.ส.สมาน สุขเสริม อดีตแม่บ้าน หลังจากรายงานตัวเสร็จแล้วนายนาธานรีบหลบขึ้นรถไปทันที และตลอดเวลาที่อยู่ในศาล ทนายความได้กันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าใกล้ตัวนายนาธานได้

 ทั้งนี้ ทนายความของนายนาธานกล่าวเพียงแต่ว่าชื่อ "เจ๊ปุ๊" ไม่ยอมบอกชื่อจริงและนามสกุลจริง พร้อมระบุว่าเป็นทนายความที่ทำงานเพื่อส่วนรวมมาตลอด เป็นทนายความของคนยากที่ด้อยโอกาสรู้จักดีทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนี้ยังเป็นนักจัดรายการวิทยุของสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยด้วย

 "ยืนยันว่าไม่ใช่ทนายความปลอม แม้จะถูกสังคมมองว่ามาทำหน้าที่ทนายความให้นาธาน แต่ก็ทำตามหน้าที่เป็นวิชาชีพของทนาย ซึ่งคนในอาชีพนี้รู้จักดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร สื่อมวลชนไปสอบถามสภาทนายความแห่งประเทศไทยได้ว่ารู้จักคนชื่อเจ๊ปุ๊หรือไม่" เจ๊ปุ๊กล่าว

 ส่วนเรื่องที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถอดถอนนายนาธานจากการเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เนื่องจากการตรวจสอบพบว่า นายนาธานเกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2519 ไม่ใช่ 14 พฤษภาคม 2526 ตามที่แจ้งไว้ครั้งแรก ทำให้ขณะนั้นมีอายุเกิน 30 ปีแล้วนั้น เจ๊ปุ๊กล่าวว่า อยากให้เจ้ากระทรวงไปดูกฎหมายของศาลเยาวชนประกอบว่าเนื้อหาระบุอายุไว้ว่ากี่ปีถึงกี่ปีเป็นกลุ่มเยาวชน อีกทั้งในอดีตคนบ้านนอกก็มักแจ้งวันเวลาเกิดของลูกไม่ตรงกับข้อเท็จจริงอยู่แล้ว ดังนั้นจึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องดูกฎหมายหลายๆ ฉบับ อย่าลงโทษนายนาธานเพียงฝ่ายเดียว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมารายงานตัวของนายนาธานครั้งนี้ น.ส.สมาน สุขเสริม มารอพบด้วย แต่ไม่มีโอกาสได้พบ โดยเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว นายนาธานรีบลงจากศาลอย่างรวดเร็วไปขึ้นรถเก๋งเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน 1141 กรุงเทพมหานคร ออกไปทันที โดยศาลได้นัดให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 11 มกราคม เวลา 08.00-09.00 น.

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง