บันเทิง

"แบงค็อก วินเทอร์ มิวสิกเฟสติวัล 2009"ครั้งแรกของผู้จัดหน้าใหม่...ก็แบบนี้

"แบงค็อก วินเทอร์ มิวสิกเฟสติวัล 2009"ครั้งแรกของผู้จัดหน้าใหม่...ก็แบบนี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จบลงไปแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีจากความตั้งใจของผู้จัดหน้าใหม่ไฟแรงนิวอินเตอร์ คลาสสิก เอ็กซิบิชั่น หรือ NICE โดยมี 9 สุดยอดศิลปินของเมืองไทย อย่าง ปาล์มมี่,โมเดิร์นด็อก, กรู๊ฟ ไรเดอร์ส, ฟรายเดย์, ฟลัวร์, ซีล, ลิปตา

และ พาราด็อกซ์ มาสร้างความสนุกเต็มพิกัดท่ามกลางบรรยากาศหิมะโปรยปรายเคล้าวาระแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ใน "แบงค็อก วินเทอร์ มิวสิก เฟสติวัล 2009" ณสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายยังมอบให้ 9 มูลนิธิเพื่อสังคมอีกด้วย

อุ่นเครื่องด้วยการร่วมแบ่งปันน้ำใจจากเหล่าศิลปินและผู้ชมที่พร้อมเพรียงกันพกผ้าพันคอเสื้อกันหนาวผ้าห่ม และอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ มาหย่อนใส่กล่องของขวัญใบยักษ์เพื่อส่งต่อไออุ่นแก่น้องๆ และผู้ขาดแคลน

จากนั้นมาถึงคิวของการแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีเหล่าศิลปินทยอยขึ้นมามอบความสุขสุดพิเศษแก่ผู้ชมแบบสนุกสนานต่อเนื่องนานร่วม 9 ชั่วโมง เริ่มด้วย ลิปตา คู่หูดูโอโรแมนติกป๊อปที่มาพร้อมเพลงเพราะสุดฮิตอย่าง ปฏิเสธอย่างไร ฝืน คำถามโง่ๆ ลมหายใจของเมื่อวาน และการคัฟเวอร์เพลงที่ทั้งหวานทั้งสนุกอย่าง จูบ (เจ็ทเซ็ทเตอร์) สักวันฉันจะดีพอ (บอดี้สแลม) เรียกความคึกคักให้ผู้ชม

ส่งต่อคิวให้สามหนุ่มโรแมนติกรุ่นใหญ่ฟรายเดย์  ที่นำเพลงคลาสสิกอย่าง กลับมา นิดนึงพอ ชั่วโมงต้องมนต์  ดังกระหึ่มราชมังฯ พร้อมหิมะที่เริ่มโปรยปรายเพิ่มบรรยากาศ ด้านคนดูก็ทยอยเข้ามาสมทบเรื่อยๆ เช่นเดียวกับบรรยากาศบนเวทีที่ร็อกร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อวงร็อกอย่าง ซีล ปรากฏตัว โซโลเพลงมัน เพลงซึ้ง  ไม่ว่าจะเป็น เหวี่ยง สองรัก หมดชีวิต เป็นชุดต่อเนื่องด้วย ฟลัวร์ ที่ไม่เพียงขนเพลงฮิตของตัวเอง อย่าง ปล่อยไปตามหัวใจ ฤดูที่ฉันเหงา กันและกัน แถมยังคัฟเวอร์เพลง รักเธอประเทศไทย ของร็อกรุ่นใหญ่ หรั่ง ร็อคเคสตร้า

ต่อด้วยอีทีซี วงดนตรีมากฝีมือ ที่หยิบเพลงฮิต เธอคือใคร นางฟ้า และสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ แถมด้วยการคัฟเวอร์ดูโอในตำนาน ไฮดรา ในเพลง น.ส. หุ่นยนต์ ก่อนจะส่งต่อเวทีให้วงที่เป็นเหมือนหุ่นยนต์ดิสโก้ฟังก์ กรู๊ฟไรเดอร์ส ที่ทำให้เวทีนี้ร้อนไปด้วยลีลามันๆเช่นเดียวกับร็อกตัวพ่อ โมเดิร์นด็อก ที่จัดเพลงโดดมากระชากเวทีเป็นชุด ทั้ง บุษบา กันและกัน ติ๋ม ขอบคุณ ปิดท้าย ด้วย ตาสว่าง ที่โดดกันแบบไม่ลืมหูลืมตา

ตื่นตาตื่นใจกันต่อกับการปรากฏตัวในชุดกระโปรงและหน้ากากแฟนซีสุดแนวของศิลปินสาวหนึ่งเดียวบนเวทีปาล์มมี่ ที่แฟนๆ ไม่สามารถนั่งดูได้อีกต่อไป ต้องลุกมาเต้นกับเธอข้ามคืนกันเลย เพราะเข็มนาฬิกาเลยเที่ยงคืนไปแล้ว ต่อด้วยวงร็อกแฟนตาซีจ๋าอย่าง พาราด็อกซ์ ที่ปรากฏตัวในลุกแซนตี้ของสอง พาราด็อกซ์ พร้อมขบวนเคโรโระ ยอดมนุษย์ และแน่นอนของเล่น ลูกเล่น มากมาย ทั้งลูกบอลเล็ก ลูกบอลใหญ่ ลูกโป่งลอยฟ้าที่มากันเป็นมหกรรม พร้อมด้วยเพลงสนุก โดด ดิ้น กันแบบพาราด็อกซ์ พร้อมหิมะระลอกสุดท้ายที่โปรยปรายแบบหลากสีสัน 

งานครั้งนี้ความตั้งใจดีแสง สี เสียง ทำได้ไม่ขายหน้า เรื่องโชว์บนเวทีไม่ต้องพูดถึง เพราะศิลปินต่างก็เป็นมืออาชีพ แต่เรื่องการจัดการยังเป็นสิ่งที่ต้องนำไปปรับปรุง โดยเฉพาะผู้ซื้อบัตรหน้าเวทีคงเอือม เพราะโดนเจ้าของบัตรถูกกว่าล้นทะลักมาเบียด แบบว่าเจ้าหน้าที่เองก็เอาไม่อยู่ อีกเรื่องที่น่าเสียดายคือ การโปรโมทที่กระชั้น แถมยังมีคู่แข่งมากมาย ด้วยความเป็นผู้จัดหน้าใหม่เลยต้องทำใจกับจำนวนคนดูที่น้อยกว่าที่คาดไม่ถึงครึ่งสนาม ส่วนเรื่องหิมะที่พยายามนำมาสร้างบรรยากาศทำสำเร็จเพราะเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ติดแต่อากาศไม่เป็นใจ อากาศร้อนซะงั้น

เอ้า...ไม่เป็นไรครั้งแรกก็แบบนี้แหละ...

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง