บันเทิง

"เอ-ไทม์"ปรับลดงบ30ล้านหลังปี52รายได้หด

"เอ-ไทม์"ปรับลดงบ30ล้านหลังปี52รายได้หด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม้ว่าจะเป็นผู้ผลิตคลื่นวิทยุรายใหญ่แต่ปี 2552 ที่ผ่านมา ด้วยสภาวะบ้านเมืองที่ไม่ปกติ ก็ทำเอารายได้ของ เอ-ไทม์ มีเดีย ลดลงไปเหมือนกัน ทำเอา "ฉอด" สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ผู้บริหาร ต้องมีการปรับตัวการใช้เม็ดเงินลงทุนในปี 2553 ใหม่ โดย ฉอด เผยว่า

จากรายงานตัวเลขของนีลสัน มีเดีย รีเสิร์ช ระบุว่าอุตสาหกรรมวิทยุโดยรวม มีเม็ดเงินลดลงประมาณ 12% เนื่องมาจากเหตุการณ์วุ่นวายในบ้านเมือง และเศรษฐกิจโดยรวม ทำให้ส่งผลกระทบถึงธุรกิจของ เอ-ไทม์ มีเดีย ด้วยเช่นกัน คือ มีรายได้จากเม็ดเงินโฆษณาลดลงประมาณ 12% ซึ่งทำให้ในปีนี้ (2553) ทางเอ-ไทม์ จึงลดสัดส่วนของงบการตลาดลงจากเดิมที่เคยตั้งไว้ประมาณ 100 ล้านบาท ก็ลดลงเหลือประมาณ 70 ล้านบาท เพื่อให้มีความสอดคล้องกับสภาพตลาด บริษัทวางแผนไว้ว่า ถ้าสภาพเศรษฐกิจเป็นเหมือนกับในปีที่ผ่านมา (2552) ที่ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะบุกตลาดตามปกติ ด้วยงบประมาณเต็มที่ เพื่อทำกิจกรรมในแต่ละคลื่นอย่างจริงจังเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ธุรกิจใน เอ-ไทม์ ยังมีธุรกิจทีวีดาวเทียมอย่าง กรีน แชนแนล ซึ่งในปีที่ผ่านมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่วางเอาไว้ และคาดว่าในปีนี้ (2553) ก็จะเติบโตและทำกำไรได้เพิ่มขึ้นอีก เพราะถือว่าเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มดี จึงตั้งเป้าการเติบโตไว้ถึง 100%

ในส่วนของธุรกิจโชว์บิชที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากโชว์ทั้งหมดประมาณ 10 โชว์ รายได้ก็มากขึ้น เลยจะเพิ่มความถี่ขึ้นในปีหน้า (2553) เป็นประมาณ 15 โชว์ โดยจะมีครบทั้งโชว์ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ สำหรับ เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ มีรายได้เติบโตถึง 90% และโดยส่วนใหญ่ทริปที่จัดจะเป็นในลักษณะจัดตามใจลูกค้า เลยอาจมีปัญหาเรื่องทำงานไม่ทันบ้าง ก็มีการรับทีมงานมืออาชีพเข้ามาเพิ่มเสริมความแข็งแรงของทีมมากขึ้น
 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง