บันเทิง

จากวรรณกรรมสุดคลาสสิกสู่แผ่นฟิล์มกับ"มู่หลาน"

จากวรรณกรรมสุดคลาสสิกสู่แผ่นฟิล์มกับ"มู่หลาน"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากการ์ตูนยอดนิยมของวอลท์ดิสนีย์เมื่อปี 2541 ที่ถูกสร้างจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกของจีนได้กลับมาผงาดสู่จอเงินครั้งยิ่งใหญ่แบบ Live Action ของวีรสตรีแดนมังกรมู่หลาน

ซึ่งครั้งนี้ได้นักแสดงหญิงเจ้าบทบาท จ้าวเหว่ย มารับบทวีรสตรีชาวจีนที่ถูกจารึกในประวัติศาสตร์จีนมานานกว่า1,500 ปีเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวมาเป็นทหารเข้าร่วมรบในศึกครั้งยิ่งใหญ่ ที่ช่วยกอบกู้ชาติบ้านเมือง ผลงานการกำกับ จิงเกิลหม่า และเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของเฉินคุน และ จ้าวเหว่ย หลังจากที่ทั้งคู่เคยแสดงคู่กัน และได้สร้างความประทับใจมาแล้วจาก Painted Skin พลิกตำนานโปเยโปโลเย

เป็นเรื่องราวในปีค.ศ. 450 ซึ่งจักรวรรดิจีนถูกคุกคามกองทัพจีนจึงต้องเกณฑ์ไพร่พลจากทั่วประเทศมารับมือกับภัยต่อความมั่นคงของชาติ ในขณะที่ มู่หลาน (จ้าวเหว่ย) เป็นผู้หญิงจึงเข้าร่วมทัพไม่ได้ทว่าเมื่อคิดว่าพ่อที่แก่ชราต้องไปตกระกำลำบากในสนามรบ เธอก็ทนไม่ได้เช่นกัน จึงตัดสินใจมอมเหล้าพ่อ แต่งตัวเป็นชาย และเข้าร่วมทัพในชื่อของพ่อ

ระหว่างฝึกหนักในค่ายทหารมู่หลานพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอกล้าหาญ ไม่เคยย่อท้อ กระทั่งกลายเป็นที่สนใจของรองแม่ทัพ เหวินไถ้ (เฉินคุน) หลังจากนั้นไม่นานทั้งสองก็พัฒนาความเลื่อมใสศรัทธาซึ่งกันและกันมู่หลานและเหวินไถ้ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันในศึกหลายต่อหลายครั้ง ในขณะเดียวกันมิตรภาพก็ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรักทีละน้อย มู่หลานจึงต้องนำพาความรักและความกล้าหาญข้ามผ่านสุดยอดบทพิสูจน์นับครั้งไม่ถ้วนเช่นกัน ...หรือเธอจะต้องสละรักแท้เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองกันแน่

พบตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของมู่หลาน ได้ 14 มกราคม ทุกโรงภาพยนตร์
 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง