บันเทิง

เก่งกาจทำนายลูกทุ่ง53มีปฏิรูปแต่ขาดความเป็นหนึ่ง

เก่งกาจทำนายลูกทุ่ง53มีปฏิรูปแต่ขาดความเป็นหนึ่ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เข้าวันปีใหม่กันแล้ว ไปดูดวงวงการเพลงลูกทุ่งในปี 2553 กันดีกว่าทิศทางจะสดใสหรือจะยากลำบากมากกว่าเดิม ซึ่งวันนี้ทีมข่าว "คม ชัด ลึก" มีบทความเกี่ยวกับดวงวงการเพลงลูกทุ่ง โดย เก่งกาจ จงใจพระ หมอดูชื่อดังมาฝากกันดังนี้ครับ

 สวัสดีปีใหม่ ค.ศ. 2010 และ พ.ศ. 2553 ตามปีใหม่ที่นิยมใช้กันทั่วโลก ในระบบสุริยคติกาล วันที่ 1 มกราคม 2553 ตรงกับวันศุกร์ แรม 1 คํ่า เดือน 2 ปีฉลู จ.ศ. 1371 วงการบันเทิงอยู่ใต้อิทธิพลดาวศุกร์และราหู โดยเฉพาะวงการเพลงวงการค้าเสียง วงการภาพยนตร์ วงการค้าเงา ทั้งสองอาชีพค้าเสียงค้าเงา  เป็นอาชีพมายา จับต้องไม่ได้เป็นการขายฝัน ขายจินตนาการ  ขึ้นลงแบบมาเร็วไปเร็วไม่มีใครจีรังยั่งยืน

 ปีใหม่ 2553 ในวงการโดยเฉพาะลูกทุ่ง  ที่อยู่ใต้อิทธิพลดาวเสาร์ ทำมุมจตุโกณกับราหูและถูกดาวมฤตยู ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปเล็งและดาวศุกร์ดาวบันเทิงถูกคราสถึงสองครั้งในเดือนมกราคม 2553

 ปัจจุบันวงการลูกทุ่งได้กลายพันธุ์เป็นลูกทุ่งประจำภาค เป็นการผสมผสานระหว่างภาษากลางและภาษาถิ่น ที่กำลังนิยมมาแรงคือ ลูกทุ่งอีสานผสมหมอลำ อยู่ใต้อิทธิพลดาวอาทิตย์ และลูกทุ่งสะตอปักษ์ใต้ อยู่ใต้อิทธิพลดาวพุธ ส่วนลูกทุ่งสะล้อ ซอ ซึ้ง ของภาคเหนือยังไม่ถึงดวงดาว ภาคเหนืออยู่ใต้อิทธิพลดาวศุกร์  ส่วนลูกทุ่งภาคกลาง อยู่ใต้อิทธิพลดาวพฤหัสบดี ยังไม่มีจุดขายที่ประทับใจ

 จากอิทธิพลแผ่นซีดีเถื่อนที่ระบาดกระจายไปทั่วประเทศ ตั้งแต่จังหวัดลงถึงตำบลและหมู่บ้าน จะทำให้วงการลูกทุ่งตายสนิทแผ่นผีซีดีเถื่อน อยู่ใต้อิทธิพลดาวราหู  ปีใหม่นี้วงการเพลงลูกทุ่งจะเฟื่องฟูฮิตติดอันดับทั่วประเทศหรือไม่ เพราะจากการเปลี่ยนแปลงของสื่อทั้งวิทยุและทีวี จากระบบหลักไปสู่ระบบย่อย เช่น วิทยุชุมชนที่มีอยู่กว่า 7 พันกว่าสถานี ทีวีดาวเทียมมีร้อยกว่าช่องแยกค่ายแยกกลุ่ม จึงทำให้กระจายความนิยมไม่เป็นหนึ่งเดียว  สื่อวิทยุทีวีอยู่ใต้อิทธิพลดาวมฤตยู

 วันที่ 1 มกราคม 2553 ตรงกับวันศุกร์แรม 1 คํ่า เดือน 2 ปีฉลู จ.ศ. 1371 เป็นวันอุบาทว์และโลกาวินาศ ตามกาลโยคประจำปีและมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเกิดขึ้นในวันขึ้นปีใหม่มีจันทรคราส เวลา 02.14 น. จุดคราสที่ดาวศุกร์ราศีตุลและวันศุกร์ ดาววงการบันเทิงเกี่ยวกับเสียงจึงมีผลกระทบโดยตรงกับวงการเพลง มีการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตลูกทุ่งที่ไหน  ต้องระวังจะมีปัญหาเด็กวัยรุ่นตีกันสร้างความวุ่นวาย เพราะวันปีใหม่ตรงกับวันศุกร์

         วันที่ 1 มกราคม ตรงกับวันศุกร์ วันอุบาทว์และโลกาวินาศและเกิดจันทรคราส ทำให้โจรผู้ร้ายชุกชุมจะมีคดีปล้นจี้ฆ่าเจ้าทรัพย์ คนร้ายจะมีใจอำมหิตโหดร้าย เจ้าหน้าที่จะใช้ความเฉียบขาดปราบ

 วันที่ 15 มกราคม 2553 ตรงกับวันศุกร์ แรม 15 คํ่า ปีฉลู จ.ศ. 1371 เป็นวันอุบาทว์และโลกาวินาศ เกิดสุริคราส เวลา 14.12 น. จุดคราสที่ราศีพฤษภ 3 เรือนเกษตรดาวราหูวงการบันเทิงและดาวราหูสถิตอยู่ในราศีธนูภพมรณะของราศีพฤษภ เทศาตรีฤกษ์ ธุรกิจสาธารณะ การบันเทิงเริงรมณ์ จะมีปัญหา จะเป็นข่าวอื้อฉาวคาวโลกีย์ ดารา นักร้องศิลปิน จะมีข่าวขายตัวมั่วเซ็กส์  ทำให้วงการบันเทิงเสื่อมเสีย

 อาชีพขายตัว ซ่องจะเกิดขึ้นมากมาย ทั้งในสื่อที่แจ้งและที่ลับ วัยรุ่นใจแตกมั่วสุมติดเกม และสิ่งเสพติดจะระบาดเข้าแหล่งบันเทิง  ขายบริการทางเพศมากขึ้น

 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก เป็นวันจันทร์ดับ ใครจะขอโชคลาภวันนี้จะได้ดั่งใจ

        วันที่ 14 เมษายน 2553 เป็นวันมหาสงกรานต์ เวลา 07 นาฬิกา 21 นาที 0 วินาที ปีขาล จ.ศ. 1372 นางสงกรานต์ชื่อ มณฑา เทวี ทรงพาหุรัตน์ ทัดดอกจำปา แก้วไพฑูรย์เป็นอาภรณ์ ภักษาหารนมเนย พระหัตถ์ขวา ทรงเหล็กแหลม พระหัตถ์ซ้ายทรงไม้เท้าเสด็จยืนมาบนหลังลา  วันมหาสงกรานต์ ข้าราชการ เจ้าขุนมูลนาย จะได้เครื่องบรรณาการจากต่างประเทศ แต่เด็กจะสร้างความวุ่นวาย วันพฤหัสบดี วันเนาว์ สินค้าการเกษตรจะมีราคาสูง ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะเดือดเนื้อร้อนใจ

 วันที่ 16 เมษายน 2553 วันเถลิงศก อังคารธงไชย  วันพฤหัสบดีอธิบดี วันจันทร์อุบาทว์ วันเสาร์โลกาวินาศ

 โชคดีปีใหม่ชาวเพลงลูกทุ่ง ดวงดาวฟ้าลิขิตส่วนชะตาชีวิตมนุษย์เราลิขิตเอง ชั่วดีอยู่ที่พฤติกรรมทำดีเข้าไว้จะเป็นเครื่องคุ้มกันภัยด้วยความห่วงใยจาก เก่งกาจ จงใจพระ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง