บันเทิง

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

"เคน" ธีรเดช แฮปีี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10  ปี แย้มเล่นหนังกับนักแสดงต่างวัย เป็นการเปิดโลกทัศน์ ยินดีเป็นป๋าให้นักแสดงหน้าใหม่

         บันเทิง คมชัดลึก - ห่างหายจากการเล่นคอมเมดี้ไปนานสำหรับหนุ่ม "เคน" ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ล่าสุดมาเล่นบทชายหนุ่มสุดอบอุ่นในภาพยนตร์เรื่อง “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก รักมั้ยลุง” ให้ค่ายทรานฟอร์เมชั่น ได้พูดคุยถึงการกลับมารับแสดงเรื่องนี้ที่ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอนซีนีเพล็กซ์ได้ความว่า 

 

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

 

           “จริงๆ ส่วนตัวก็ชอบหนังอยู่แล้ว แต่ว่าเวลาไม่ตรงมั้ง ปีที่แล้วก็มีหนัง แต่อันนี้จะฉีกแนวไปเลย ก็ดีนะที่เราได้กลับมาเล่นหนังรักโรแมนติกอีก และยังได้ไปเจอกับเด็กซึ่งห่างกับเรา 20 ปี มันน่าสนใจ คือเวลาที่ผมไปอยู่กับเด็กๆ สมัยนี้ เวลาเขาคุยกันก็เหมือนเปิดโลกให้เราเรียกว่าได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เรียกว่าต่างคนต่างเรียนรู้ซึ่งกันมากกว่า ไม่ใช่ว่าผมเป็นผู้ใหญ่แล้วรู้ทุกอย่าง บางอย่างผมก็ไม่รู้ ผมก็เรียนรู้จากน้องๆ นักแสดง เพราะฉะนั้นมันดีนะ ได้มีอะไรใหม่ที่เราไม่เคยเจอ น้องก็อาจจะได้ความรู้จากเรา เพราะเรามีประสบการณ์มากกว่า

 

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

(พระ-นางภาพยนตร์ ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก รักมั้ยลุง)

         ถามว่าเป็นป๋าดันไหม ถ้าดันได้ก็ดี จะดันให้หมดเลย (หัวเราะ) ถามว่าผมคาดหวังเรื่องรายได้ไหม ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ว่าไม่อยากให้ได้ตังค์นะ แน่นอนเราอยากให้หนังได้ตังค์ แต่ถามว่าเราเอาจุดตรงนี้มากดดันตัวเองไหม ตอบเลยว่าไม่ คือเรามีอาชีพเป็นนักแสดง ตราบใดที่เรายังตั้งใจทำงานอยู่ ยังรักยังอยากทำงาน ก็พยายามทำให้เต็มที่ ส่วนบทบาทที่รับก็ยอมรับว่าต้องเป็นตัวเมน เพราะถ้าให้ไปเล่นแล้วไม่มีอะไรจะให้ไปเล่นทำไม (หวั่นเด็กรุ่นใหม่ไหม)เด็กรุ่นใหม่เขาเกิดมาเยอะแยะ ซึ่งในวงการก็มีคนใหม่ ๆ ขึ้นมาให้ทุกคนมานั่งดู จะให้มานั่งดูผมก็ตาย มันคนละวัยกันอยู่แล้ว" เคน กล่าว 

 

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

 

        เมื่อถามถึงเรื่องลูกชายทั้ง 2 คน ที่โตขึ้นทุกวัน ซึ่งคุณพ่อลูก 2 กล่าวว่า 

         "คนโตก็ 11 ปีแล้ว คนเล็กก็ 9 ขวบ เพิ่งย้ายไปอยู่โรงเรียนใหม่ได้เทอม1แล้ว ตอนแรกก็เป็นห่วงกังวลเหมือนกันไปเจอสังคมใหม่ๆแต่ตอนนี้ก็ปรับตัวได้ดีมีเพื่อนเยอะแฮปปี้และมีความสุขที่จะไปโรงเรียน

 

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

( เคน หน่อย และลูกชายทั้ง 2 คน )

 

        ถามว่าตอนนี้ผมห่วงอะไร จริง ๆ คนโตเพิ่ง11ปี ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิมนะความรู้สึกผม แต่ก็มีไปเล่นบ้านเพื่อนแล้วเพื่อนมาเล่นบ้าง (กับเด็กผู้หญิงเขามีมาพูดคุยไหม) ผมไม่รู้เขาอาจจะไม่กล้าเล่า มีแค่เล่าถึงเพื่อนเขาถามว่าเราห้ามไหม เราไม่ได้ห้ามนะ สำคัญที่สุดให้เขาลอง ทำผิดทำถูกได้" เคน กล่าวปิดท้าย 

 

'เคน' แฮปปี้เล่นคอมเมดี้ในรอบ 10 ปี

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง