บันเทิง

'คริสเท่น สจ๊วร์ต' นำแสดงใน 'JT LeRoy'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"JT LeRoy" ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐ

         สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐเมื่อปี 2006  โดย ผู้กำกับ King Cobra (2016)  ช่วงปลายยุค 1990s จนถึงกลาง 2000s หนึ่งในนักเขียนนิยายที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ คือ เจที ลีรอย หรือ เจเรอไมอาห์ เทอร์มิเนเตอร์ ลีรอย (Jeremiah Terminator LeRoy) ผู้เขียนนิยายกึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง Sarah เด็กวัยรุ่น LGBT ติดยาที่น่าสงสารซึ่งมีแม่เป็นโสเภณี แต่บังเอิญว่าหนังสือเกิดดังขึ้นมาและถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์

 

\'คริสเท่น สจ๊วร์ต\' นำแสดงใน \'JT LeRoy\'

         แต่ เจที ลีรอย นักเขียนขวัญใจชาว LGBT ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ ลอร่า อัลเบิร์ต ผู้แต่ง Sarah สร้างขึ้น  เธอจึงต้องพึ่งซาวันนาห์ สนูป (คริสเตน สจ๊วร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็นเจที ลีรอย เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า  สนูป สวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่า มันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม

 

\'คริสเท่น สจ๊วร์ต\' นำแสดงใน \'JT LeRoy\'

 

         2 นักแสดงที่ได้รับบทเป็น ซาวานน่าห์ นูป และ ลอร่า อัลเบิร์ต คือ คริสเท่น สจ๊วร์ต Twilight (2008-2012), Personal Shopper (2016)) และ ลอร่า เดิร์น (Jurassic Park (1993), Wild (2014) และ Star Wars: The Last Jedi (2017)) ถือเป็นบทที่ทำให้ทั้งคู่ได้ปล่อยของจนได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์หลายสำนัก  นี่ไม่ใช่การร่วมงานกันครั้งแรกของ สจ๊วร์ต และ เดิร์น เพราะพวกเธอเคยเล่นหนังเรื่องCertain Women (2016) ด้วยกันมาก่อน ดังนั้นทั้งคู่จึงสามารถปรับตัวให้คุ้นเคยกันได้อย่างรวดเร็ว ต่อให้มีเวลาให้ได้เจอกันก่อนหนังจะถ่ายทำจริงแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้นก็ไม่ใช่ปัญหา

         JT LeRoy แซ่บ ลวง โลก 20 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

\'คริสเท่น สจ๊วร์ต\' นำแสดงใน \'JT LeRoy\'

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ