บันเทิง

"เนโกะ จัมพ์" สลัดภาพคิขุ โชว์หวิว
เดินตามรุ่นพี่ "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่"

"เนโกะ จัมพ์" สลัดภาพคิขุ โชว์หวิว เดินตามรุ่นพี่ "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่"

05 พ.ย. 2552

ว้าว...แค่ได้ยินชื่ออัลบั้ม “Secret of virgin” ก็ร้องเสียงหลงแล้ว แต่ยิ่งได้ดูมิวสิกวิดีโอซิงเกิ้ล “ห้ามนอนคนเดียว” ที่เผยลุคใหม่ของสองสาวฝาแฝด “เนโกะ จัมพ์” อีกล่ะก็ ยิ่งฮือฮาขึ้นไปใหญ่ เพราะทั้งคู่สลัดภาพคิขุอาโนเนะ แบบคอสเพลย์หันมานุ่งสั้น เปิดพุง เซ็

 แจม และเนย เผยถึงชื่ออัลบั้มสุดวาบหวิว ว่าแท้จริงมาจากคอนเซ็ปต์ของงานอัลบั้มใหม่ที่ต้องการนำเสนอความแปลกใหม่ของทั้งคู่ที่ยังไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน จากที่เคยเห็นในลุคน่ารักสดใส มาอัลบั้มนี้จะออกมาในแนวเปรี้ยวแบบที่ไม่มีใครเคยเห็น

 "ในเพลงนี้เราจะดูเต้นเก่งมากขึ้น แนวเพลงก็เปลี่ยนไปด้วย จากตอนแรกที่เป็นป๊อปเด็กๆ ก็จะดูเป็นป๊อปที่โตขึ้น ดูเซ็กซี่ขึ้น เพราะพวกเราอยากลองทำอะไรที่แตกต่างไปด้วย แต่ก็ไม่ได้เซ็กซี่อย่างเดียว  จะดูน่ารักด้วย ดูเปรี้ยวๆ ด้วย ซึ่งแฟนคลับก็ให้การตอบรับดี เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็น คือเราคิดว่าถ้ายังเป็นเนโกะ จัมพ์ ในภาพเดิมไปจนถึง อัลบั้ม 4 อัลบั้ม 5 แฟนๆ ก็อาจจะเบื่อได้ เราก็ขอเปลี่ยนนิดหนึ่ง

 สำหรับเนื้อหาเพลงหวือหวาขึ้น แต่ถ้าฟังให้จบเพลงก็จะรู้ว่าเราสื่อถึงผู้หญิงที่อกหัก คิดมาก แล้วเราก็ไม่อยากให้ฟุ้งซ่าน ไม่มีอะไร เพียงแค่เพลงมันก็จะต้องมีกลิ่นอายให้คนฟังสะดุดหูเล็กๆ น้อยๆ"

 เมื่อถามว่าแล้วทั้งคู่รู้สึกอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เนย ตอบก่อนว่ารู้สึกชอบ เพราะปกติจะเป็นคนที่ชอบเต้น และอยากเต้นเยอะๆ รวมถึงยังชอบเสื้อผ้าที่ได้ใส่ในอัลบั้มนี้ด้วย จากเมื่อก่อนที่จะออกมาในแนวเดิมๆ หวานๆ คิขุๆ ในเพลงก็จะมีเต้นแค่ในท่อนฮุคเท่านั้น

 ส่วนสาวแจม บอกว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นอะไรที่ท้าทาย เป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับเธอทั้งคู่มากๆ ต้องเปลี่ยนโหมดความคิด ยกตัวอย่างเช่น ตอนถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ หากเป็นอัลบั้มก่อนๆ จะต้องออกแนวสดใส ร่าเริงเต็มที่ พอมาถึงมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ พี่ๆ ทีมงานก็จะต้องบอกว่าอย่าสดใส ร่าเริงเกินไป ต้องเก็บความรู้สึก นิ่งขึ้น สุขุมขึ้น แล้วก็เปรี้ยวให้สมกับวัย เพราะตอนนี้เธอทั้งคู่ก็โตขึ้นแล้ว

 ถามต่อว่าอาจจะถูกมองได้ว่าเปลี่ยนจุดขายมาขายความเซ็กซี่แทนได้ สองสาวตอบว่า "ก็เข้าใจ เพราะภาพมันพลิกภาพจากเดิมไปเลย ก็แล้วแต่คนจะคิด คงอยู่ที่มุมมองแต่ละคน ไปห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ อย่างบางคนอาจจะแต่งตัวโป๊มากแต่ดูไม่เซ็กซี่เลย แต่กับบางคนแต่งตัวไม่เซ็กซี่เลยกลับดูเซ็กซี่มาก ถามว่าแล้วเราว่าเราเซ็กซี่ไหม (หัวเราะ) ก็ไม่รู้เหมือนกัน คงขึ้นอยู่กับคนดูมากกว่า

 เรื่องที่อาจถูกมองว่าไปเทียบชั้นเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ถ้ามีกระแสขนาดนั้น ก็คงต้องขอบคุณเลย แต่คงไม่หรอก เพราะว่าพวกพี่ๆ เขาทำงานมานาน มีประสบการณ์มากกว่า เนยกับแจม จริงๆ ไม่ได้ไปทำอะไรซ้ำพี่ๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่เลย อาจจะมีความเซ็กซี่คล้ายกัน แต่ว่าเราจะเน้นเต้น อย่างมิวสิกวิดีโอก็แตกต่าง ด้วยภาพก็ไม่เหมือนกัน เราสองคนยังไงก็เป็นเนโกะ จัมพ์ คนเราไม่สามารถไปเลียนแบบใครได้ทั้งหมด ไม่ว่าเนโกะ จัมพ์ จะออกมาในรูปแบบไหนก็เป็นตัวเราอยู่ดี"

 นอกจากงานเพลงซิงเกิ้ลใหม่ที่มาให้ฟังชิมลางกันก่อนที่จะคลอดอัลบั้มเต็มแล้ว ทั้งคู่กำลังจะโกอินเตอร์ไปทำเพลงที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพลงปู และเพลงช่วยมัดหน่อย ได้รับเลือกให้ไปประกอบการ์ตูนสุดฮอตของญี่ปุ่นเรื่อง "อันยามารุ เทนที คิรุมิน ซู" มาแล้ว

 "เราสองคนรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ทางคิงส์ เรคคอร์ด (สตาร์ชาย) เลือก 2 เพลงจากอัลบั้มที่แล้วของพวกเรา คือเพลงปู และเพลงช่วยมัดหน่อย ใช้เป็นเพลงประกอบการ์ตูนแอนิเมชั่น เราสองคนเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นก็จะไปถามๆ มาบ้าง ดีใจที่หลายคนให้การตอบรับ อาจจะด้วยการ์ตูนออกฉายแล้วได้รับความนิยม อีกอย่างเพลงของพวกเราทั้งสองเพลงที่ถูกนำไปใช้นั้น เขาใช้เพลงในเวอร์ชั่นเป็นภาษาไทยเลย ก็ทำให้คนบ้านเขารู้สึกแปลกด้วย

 หลังจากนี้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน เราก็จะเดินทางไปที่ญี่ปุ่นไปอัดเสียงเพลงปูและช่วยมัดหน่อยในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น วางแผงที่นั่น ซึ่งก็ถือเป็นก้าวแรกในการทำงานที่ต่างประเทศ มันก็คงจะดีถ้าได้มีก้าวต่อๆ ไป"

 ถามต่อว่ารู้สึกอย่างไรกับกระแสชาตินิยมของคนญี่ปุ่น และคิดว่าจะเป็นอุปสรรคไหม สองสาวบอกว่า

 "ตอนแรกเราก็คิดเหมือนกันว่าเขาจะฟังเพลงไทยด้วยหรือ พอเอาเข้าจริงเขาก็ฟัง คำว่าชาตินิยมอาจจะเป็นการมองโดยรวม เท่าที่เราได้ไปสัมผัสมาคนญี่ปุ่นให้ความสนใจเมืองไทยมาก โดยเฉพาะเรื่องการพูดภาษาไทย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมาก" สาวๆ กล่าวทิ้งท้าย