บันเทิง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

 "มุกดา นรินทร์รักษ์" นางเอกดางรุ่งของช่อง 7 สี ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง "พันธกานต์รัก" ชนกับละครเรื่อง "ลิขิตรัก" ของคู่จิ้น "ณเดชน์-ญาญ่า" 


    เรียกว่าเป็นนางเอกเลือดใหม่ของช่อง 7 สีที่น่าจับตามองมาก สำหรับ “มุกดา นรินทร์รักษ์” นางเอกที่กำลังมาแรงจากละครเรื่อง “พันธกานต์รัก” ที่ประกบคู่กับ “แบงค์” อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ลงจอประชันกับคู่จิ้นวิกสามอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า” อุรัสยา ได้อย่างสูสี ซึ่งมุกดาเคยท้าชนกับ “ณเดชน์-ญาญ่า” มาแล้ว ทำให้นางเอกสาวคนนี้ถูกมองว่ามีดีอะไร ถึงได้ถูกจับลงละครประชันกับคู่นี้อยู่เรื่อย งานนี้ “บันเทิงคมชัดลึก” ได้โอกาสมาพูดคุยแบบหมดเปลิือกกับนางเอกสาวคนนี้
   

 @@ กระแสตอบรับกับเรื่อง “พันธกานต์รัก” เป็นยังไงบ้าง 
    “กระแสตอบรับค่อนข้างดี ได้รับคำชมในทวิตเตอร์ ในพันธุ์ทิพย์ มุกได้เข้าไปอ่านก็รู้สึกดีที่คนเข้าชอบในคาแรกเตอร์พะพาย มีคนชมว่ามุกเล่นได้ตลก ได้โก๊ะ ได้มโนภาพเยอะมาก (หัวเราะ) ยอมรับว่าก่อนหน้านี้คิือกดดันมาก เพราะว่าตัวหนูจริงๆ เป็นคนไม่ค่อยเข้าใจมุก ไม่ค่อยเข้าใจอะไรที่มันตลกเท่าไหร่ คือต้องตลกตรงๆ แต่ถ้ามาแบบเล่นขำ หรือเล่นนั่นนี่เริ่มไม่เข้าใจแหละ ก่อนที่จะเล่นหนูจะบอกกับพี่ผู้กำกับเลยว่าหนูไม่ค่อยเข้าใจเรื่องมุขตลกนะ จะให้หนูเล่นคอมิดี้จริงเหรอ หนูจะรอดเหรอ ก็เลยมีการเวิร์คช้อปกันมาก่อน ซึ่งพี่โต้ง ผู้กำกับบอกเลยว่าถ้ามุกกั้นตัวเองว่าทำไม่ได้ ก็จะทำไม่ได้ ลองปล่อยมันไป เล่นไปเลย ไม่ต้องคิดว่าจะออกมาเป็นยังไง คือนิสัยส่วนตัวหนูเป็นคนเปิ้น บ้าบอ แต่ไม่ได้เป็นแบบพะพายในเรื่องเลยด้วย คือตัวมุกกับตัวพะพายจะเป็นอะไรที่ห่างกันมากๆ เลย ก็เลยมีความเครียดในตอนแรกมากๆ ว่าเราจะไหวหรือเปล่า”
    @@ เห็นว่าเคยบอกไว้กับเพื่อนว่าไม่อยากเล่นคอมิดี้
    “ใช่ เคยบอกกับเพื่อนว่าคาแรกเตอร์เดียวที่ไม่อยากเล่นคือคอมิดี้ ภาวนามาตลอดว่าอย่าเจอเลย อย่าเจอเลย ป้าบ!! มาเจอเลยจ้า ยอมรับว่ากลัวด้วยนิสัยเราเป็นอีกแบบ แล้วถ้าเราเล่นออกมาไม่ได้ มันก็จะเสียความรู้สึกทั้งคนดูและตัวเราเองด้วย คือเราตั้งใจนะ แต่ด้วยความที่เราเป็นเราค่อนข้างมาก เลยทำให้กลัวนิดหนึ่งว่าจะเล่นไม่ได้ แต่รู้สึกดีที่ได้เล่นเหมือนกัน เพราะมันเหมือนเราได้ทำลายกำแพงที่เรากลัวว่าเราจะทำไม่ได้ พอเราเปิดใจลองเล่น ถามว่ายากไหม เรายังรู้สึกว่ามันยากอยู่ เพราะมันมีจุดที่เราต้องเข้าใจจังหวะ หรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับมุข แต่ก็ทำให้รู้ว่าเราผ่านมันมาได้”
    @@ กลับมาร่วมงานกับ “แบงค์” อาทิตย์ เป็นยังไงบ้าง
    “ก็ยังเหมือนเดิม คือเขาสมาธิสั้น สั้นกว่าหนูอีก (แบงค์ที่นั่งข้างๆ แซวขึ่้น ”แต่รักยาวนะ“ , มุกดาทำเสียง “อื้อ..”) ด้วยความที่เรื่องแรกเราเจอกัน เรามีความรู้จักกันประมาณหนึ่งแล้ว เรื่องแรกอาจจะเกร็งๆ พอมาเรื่องนี้ก็จะชิลๆ แล้ว และในเรื่องนี้เป็นแบบเถียงกัน กัดกัน เพราะด้วยนอกจอเราก็จะกัดกันเวลาพูดอะไร (หัวเราะ) อย่างคำด่าๆ ในเรื่องหนูก็จะเน้นประจำ พรุบๆๆ (แบงค์เสริมขึ้น ”ไม่รู้ว่าด่าใคร ด่าพันธกานต์ หรือด่าแบงค์-อาทิตย์“)”
    @@ เป็นนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงของช่อง 7 เวลานี้ ถ้าถามว่า “มุกดา” ยึดติดคำว่านางเอกไหม
    “ไม่ยึด หนูว่าเล่นบทหลายๆ บทมันสนุกกว่าเล่นอยู่บทเดียว เอาจริงๆ นางเอกมันก็มีแค่ดราม่า คอมิดี้นิดหน่อย มีอีกอย่างคือนางเอกร้าย แต่ก็ไม่สุด เลยอยากลองได้ทุกแนว ถ้าจะให้เลือกว่าตอนนี้อยากเล่นบทแบบนั้น อยากเล่นบทแบบที่แสดงอารมณ์พีคๆ หลุดขั้วโลก อารมณ์แบบหลุดจนเป็นบ้าไปเลย มีคนบอกว่าลุคส์หนูยังไงก็เล่นร้ายได้ เพราะหน้าหนูดุ ตาโต (ยิ้ม)”

 

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง
 

   @@ คำว่าเป็นนางเอกที่ถูกจับตามอง รู้สึกยังไงกับคำนี้
    “เวลาที่เราได้ยิน เราก็ดีใจ ก็รู้สึกดี เพราะเราก็มาเรื่อยๆ แล้วมีคนชื่นชอบ รู้จักเรามากขึ้น แต่มันก็มีสภาวะกดดันมากขึ้นเหมือนกันว่าเราต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก เรื่องแรกเราอาจจะทำได้เท่านี้ พอเรื่องต่อๆ มาเราก็ต้องทำให้ได้ดีขึ้น หรือไม่ก็ต้องไม่มีคำที่ว่าเราได้ว่า ”เรื่องแรกดีกว่า“ มันก็เลยมีความกดดันเล็กๆ ขึ้นมาว่าเราจะต้องทำให้มันดีขึ้นไปเรื่อยๆ ต้องพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ”
    @@ ก่อนหน้านี้ได้คราวว่าเคยไปเป็นนางแบบแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น
    “ไปเป็นนางแบบที่ญี่ปุ่น ประมาณปีครึ่ง ตอนนั้นที่เราไป เรายังเด็กอยู่ ช่วงอายุ 16-18 ปี ในตอนนั้นเรายังเด็กมาก เรายังไม่โตเต็มที่ มีโอกาสงานด้านนางแบบมาก่อน ตอนที่ไปอยู่ที่นั่น ที่ญี่ปุ่นสอนอะไรเราเยอะมาก ในเรื่องของระบบการทำงานต่างๆ ที่นั่นค่อนข้างฟิกและหนักหน่วงมาก ทำให้โตขึ้นและมองอะไรได้มากขึ้น พออยู่ที่นั่นไปสักพักก็กลับมาแคสที่ช่อง 7 ซึ่งตอนไปอยู่ที่นั่นหนูก็ชอบนะ แต่ที่ตัดสินใจกลับมาเพราะว่าเรารู้สึกว่ามันเหนื่อยนะ กว่าที่เราจะไปถึงจุดที่เป็นนักแสดงที่นั่น คือหนูลองคิดคร่าวๆ ในตอนนั้นว่าหนูต้องอยู่ที่นั่นประมาณ 10 ปีกว่าที่จะถึงตรงที่เราฝันไว้ ถามว่าเสียดายโอกาสตรงนั้นไหม ก็เสียดาย ซึ่งทางนั้นก็บอกว่า ถ้าอยากกลับมาเมื่อไหร่ทางเขาก็พร้อมที่จะต้อนรับเราเสมอ”
    @@ คิดว่าการที่ตัดสินใจกลับมาเป็นความคิดที่ถูกไหม จากสิ่งที่ได้ในตอนนี้
    “คิดว่าถูกนะ เพราะเราก็คนไทยอ่ะเนอะ เรามีครอบครัวมีหลายๆ อย่างที่นี่ และที่สำคัญคือคุณแม่อยากเห็นเราประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง เราก็บอกแม่มาตลอดว่า รอก่อนนะๆ พอวันหนึ่งที่มันได้แล้ว แม่ก็ภูมิใจคนรอบข้างก็ภูมิใจ ตัวเราก็ภูมิใจ เพราะเราก็ชอบกับสิ่งที่เราทำ แล้วตอนที่เรากลับมาเราก็ได้อะไรมากขึ้นด้วย สิ่งก่อนหน้านี้ที่โอกาสยังไม่มา แต่ตอนนี้เราได้แล้ว เราก็รู้สึกว่าเราก็สนุกกับมัน เราก็เอ็นจอยกับมัน” 
    มุมน่ารักๆ อีกมุมหนึ่งของนางเอกสาวเลือดใหม่วิก 7 สี 

 

 

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

'มุกดา' นางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทางโค้ง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด