บันเทิง

ทำงานดีจนเข้าตา 'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม

ทำงานดีจนเข้าตา  'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เขตต์" ธฤษณุ ธีญานาถธนันชา กับการขึ้นแท่นตำแหน่งสำคัญในมีเดียสตูดิโอ

         โลดแล่นในฐานะของนักแสดงมาหลายปี สำหรับ “เขตต์”   ธฤษณุ  หรือเขตต์ ฐานทัพ  พระเอกแถวหน้าของวิกหมอชิต ซึ่งล่าสุดตัวได้รับโอกาสครั้งสำคัญจากมีเดียสตูดิโอ รับตำแหน่งสำคัญ เมื่อมีโอกาสพบหนุ่มเขตต์จึงต้องถามไถ่ 

          ทำงานดีจนเข้าตา  'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม

         “ตำแหน่งผู้จัดการแผนกละคร มีเดียสตูดิโอ  ดูแลเรื่องละครนะ   ที่มาทำงานตรงนี้ได้ เพราะมีการชักชวนจากผู้ใหญ่ มีผู้ใหญ่ให้โอกาสมากกว่า เลยมีโอกาสได้ทำงานตรงนี้ ผมเข้ามาทำงานตำแหน่งนี้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พอได้มาทำงานตรงนี้ก็สนุกดีนะ  ความยากง่ายไม่มี เรามองว่าการทำงานบริษัทเหมือนงานของเรา การบริหารเงินของคนอื่น มันต้องยากกว่าการบริหารเงินของตัวเอง แล้วมันก็เป็นสิ่งที่เราทำมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นการทำงาน ปกติถ้าไม่ได้ออกกองก็เข้าออฟฟิต หรือไม่ก็เข้าห้องตัดอยู่แบบนี้ตลอด(หน้าที่รับผิดชอบเราเยอะขึ้นไหม)  เยอะขึ้น แต่ว่าเราไม่ได้ทำงานคนเดียว มีพี่ๆน้องๆทีมงาน คือไม่ได้โดดเดี่ยว เราทำงานกันเป็นทีม และทำทุกภาคส่วน ตั้งแต่เริ่มหาเรื่อง หาบทประพันธ์ เลือกคนเขียนบท ติดต่อคนเขียน ติดต่อคนเขียนบทประพันธ์ แพลนเรื่องย่อ ทำบท บทครบถึงจะเปิดกล้อง แล้วก็หาทีม หาผู้กำกับ ทำครบทุกอย่าง ดูโลเคชั่น ไม่เหมือนตอนที่เราเป็นนักแสดง ตอนที่เป็นนักแสดงก็แค่สะบัดก้นไปกองถ่าย เสร็จก็นอนรอเข้าฉาก ทุกวันนี้เราไปกอง 7 โมงเขา เลิกกอง 4 ทุ่ม ทุกครั้งที่มีถ่าย คุมเองทั้งหมด”

@@ แล้วอย่างกองละครเรื่อง “นักสู้สะท้านฟ้า” ของ ธงชัย ประสงค์สันติ ล่ะ

 “อันนี้เป็นการร่วมมือกันทำ ถือว่าเป็นโปรเจคพิเศษ โปรดักชั่นทั้งหมด 100เปอร์เซ็นต์ เป็นของ พอดีคำ เราแค่ไปเยี่ยมกองบ้าง แล้วก็คุยกันว่าถ่ายไปถึงไหน (พูดได้ไหมว่าช่วงเวลา 17.00 น. เป็นเวลาของมีเดีย)  อันนี้ผมไม่แน่ใจ ผู้ใหญ่ไม่ได้แจ้งมา เพียงแต่ว่าผมมีหน้าที่ร่วมดูแลโปรเจคนี้ ผมว่าเวลาช่องใครๆก็ได้ ผมไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด เลยไม่กล้ายืนยันนะ ”

@@ งานที่ผ่านมือ" เขตต์"มีเรื่องอะไรบ้าง

          “สะกาวเดือน  ไฮโซสะออน เป็นเรื่องที่เราทำเอง เพราะว่าเรามีทีมโปรดักชั่นของเรา เตรียมขึ้นละครเรื่องใหม่อยู่ ถามว่าทำไมผมไม่เป็นผู้กำกับเอง คือมันใช้ศาสตร์คนละศาสตร์ ผู้กำกับเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝั่นเหมือนกัน การเป็นผู้กำกับเหมือนกับศิลปินที่วาดรูปออกมา แต่ผู้กำกับไม่ใช่คนที่จัดการทั้งหมด แต่โปรดิวเซอร์เป็นคนที่ดูแลทั้งหมดตรงนี้ เราเลือกศิลปินที่จะมาวาดรูปตรงนี้”

@@ การที่เราเป็นนักแสดงมาก่อน ทำให้เราทำงานตรงนี้ง่ายขึ้นไหม

         “ง่ายขึ้น เพราะว่าเป็นการตอบโจทย์ทุกคน แล้วนักแสดงทุกคนก็รู้จักเราหมด เพราะฉะนั้นมันมีภาษาคุยที่มากกว่าคนอื่น แล้วเราเป็นนักแสดงมาก่อนเราก็เข้าใจหัวอกนักแสดง” 

 

      ทำงานดีจนเข้าตา  'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม

 @@ กับงานแสดงจะไม่มีแล้ว หรือขอหยุดพักก่อน 

         “ยังมีละครอยู่เรื่อง สมิงเจ้าท่า แต่ปิดกล้องไปแล้ว หลังจากนี้ทางบริษัทก็อนุญาตให้รับละครได้ ถ้ายังมีเวลา มีติดต่อมาบ้าง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าคิวมันลงได้ไม่ได้อย่างไร ผมยังมีสัญญกับช่อง 7 สีอยู่นะ ยังมีสัญญาเป้นนักแสดงกับช่อง 7 อยู่ หมดดปีนี้”

@@ ถึงหมดสัญญาเราก็ยังอยู่มีเดีย

          “เขาจะไล่ไปไหนก็ไป เราอายุขนาดนี้แล้ว ถามว่าเซ็นต่อไหม เอาเป็นว่าถ้าให้เซ็นก็เซ็นครับ ถึงไล่ก็ไม่ไป ตอนนี้ผมเป็นพนักงานมีเดียสตูดิโอนะครับ อยู่ที่ไหนมีความสุขก็อยู่ ช่อง 7 เหมือนบ้านผม อยู่มาตั้งแต่เด็กๆ โตมาได้ถึงทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นจะอยู่ต่อไป ต่อให้เขาไล่ก็ไม่ไป” 

ทำงานดีจนเข้าตา  'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม

ทำงานดีจนเข้าตา  'เขตต์'กับบทบาทใหม่ใหญ่เบิ้ม

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด