บันเทิง

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใหม่ เจริญปุระ เผยหวั่นอาการปวดหลังเรื้อรัง รับหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น

         เรียกว่าเป็นยานแม่ของวงการเพลงป็อปร็อคคนหนึ่ง สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรได้รับความสนใจ ยิ่งล่าสุดเจ้าตัวเปรยว่ามีิอาการปวดหลัง ทำให้เหล่าเอฟซีเป็นห่วง เมื่อพบเจ้าตัวจึงต้องถามไถ่

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

         “เกิดจากตัวเองนี่แหละ อยู่บ้านต้องเริ่มทำกิจกรรมของตัวเอง ทำสวน ทำบ้าน ตอนนี้ลูกหมามันหนัก 14 กก. ใหม่อยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์แล้วหมาขาเจ็บ ด้วยความแม่รักลูกมาก ก็อุ้มลูกขึ้นชั้นสอง ถ้าคนเรามีความปวดหลังหมอจะไม่ให้ยกของหนัก เราก็อุ้มหมาจนคุณแม่เริ่มบ่น และเรายังมีกิจกรรมชอบล้างบ้าน ทำต้นไม้ ซึ่งก็ต้องเพลาๆ แล้ว อย่างส้นสูงใหม่ไม่ใส่อยู่แล้ว เชื่อมั้ยก่อนหน้านี้ไม่ปวดเลย หรือมันเป็นอาการพารานอยด์ของเราก็ไม่รู้นะ ใหม่เพิ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นมาสองวันแรกปวด ก็ใจไม่ดี คิดว่ามันเป็นเพราะใหม่ทำอะไรเร็ว ชอบยกของหนัก นิสัยเสียขี้เกียจไปวานใครชอบยกเอง”

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

         กลัวจะเป็นเรื้อรังไหม

         “กลัวนะ แต่สุดท้ายแล้ว อย่างที่บอกเดือนก่อนหน้านี้ไม่ปวดเลย ไปถ่ายละคร 5-6 เดือนไม่ปวด ถ้าไม่อยู่บ้านก็ไม่ปวด ด้วยความรักหมามากไง เขาก็จะเริ่มมองไปขึ้นข้างบนกัน เราก็รักเขามาก เขาเดินได้นะ แต่ตัวมันอ้วนขาก็เริ่มเจ็บ ใหม่อยู่ทาวน์เฮ้าส์นี้มา 20 ปี คนขึ้นบรรไดเยอะๆ มันก็มีอาการ แล้วงานใหม่ก็ไม่เคยหยุด

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

กลัวจะมีผลกับงานเราไหม

         “ยังนะ จริงๆ ชีวิตกับงานสำคัญทั้งคู่นะ เราก็ต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ แม่กับผู้จัดการจะสวดมนต์ใส่ใหม่ทุกวัน ด่าว่าแกอย่านะๆ ทุกวันนี้ถามว่าในร้อยเปอร์เซ็นต์ที่เคยทำ ตอนนี้เหลือประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์หมายถึงการยกของ เราจะรู้ตัวว่าอย่า แต่จะมาเสียเรื่องลูกหมา เหลือเขาที่ไม่ยกไม่ได้เพราะเรารักเขา เขาติดใหม่ ใหม่ก็ติดเขาด้วย”

         ถามเรื่องน้ำหนักอายุเริ่มมากขึ้นแต่ยิ่งผอมลง

         “ข้อแรกเลยได้โฆษณา ใหม่ทำโฆษณากาแฟสลิมอยู่ สองเราฟิตแอนเฟิร์มตัวเองมาตลอด เพราะขึ้นเวทีต้องเกรงใจคนดูบ้าง(หัวเราะ) รู้ว่าอยากให้เขาได้รับกำไรกลับไป และรู้สึกว่าตัวเราพอน้ำหนักมากขึ้นก็จะไม่ดีสำหรับเข่าหรือขา และงานอยู่แล้ว ใหม่มีคนมาดูแลโภชนาการให้ เราเป็นคนติดกินขนม ข้าวไม่กินก็ได้ขอฉันกินขนม(เราซีเรียสเรื่องรูปร่างขนาดไหน) ผู้หญิงทุกคนเป็น ก็รู้ตัวดีเวลาแต่งตัวไม่สวยจะไปโทษใคร ก็กินเอง อย่างข้าวใหม่ไม่แคร์ สมมติเราชอบขนมอยู่ 10 อย่าง ทุกวันนี้เหลืออยู่ 2 อย่างเอง กินแค่คำเดียวๆ เคยกินๆ แล้วคายออกก็มี แค่ให้รู้สึกว่ากินแล้ว เราฟินแล้วไง ถ้ายิ่งห้ามมันจะยิ่งอยากกิน เมื่อประมาณสองสามเดือนก่อนหน้านี้ใหม่ผอมกว่านี้มาก ชะล่าใจน้องก็โทรส่งขนมไทยมายั่ว เราก็บอกเอามาเลยส่งมาที่กองละคร เราเป็นคนเนื้อนมไข่อยู่แล้ว น้ำหนักมันขึ้นพรึ้บ โอ้โห เสียใจกับตัวเองมาก(หัวเราะ) กินทิ้งท้ายทิ้งทวนเหมือนจะลาจากวงการแล้วประมาณนั้น ก็เลยพอแล้ว พ่อใหม่เป็นเบาหวานด้วยไง อันนี้ต้องพึงระวังกว่าทุกสิ่ง ใหม่ไม่ต้องการผอมแห้ง ใหม่ว่าผู้หญิงบางคนก็เป็นนะ ผู้หญิงอยากผอมแต่อยากกิน ฉะนั้นเราต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ กินที่มันถูกวิธี กินในสิ่งที่ให้พลังงานกับเรา ใหม่อยากให้น้ำหนักเหลือแค่ 55 กก.ก็พอแล้ว เดี๋ยวไม่มีแรงเล่นคอนเสิร์ต ไม่มีแรงทำงาน เคยผอมมากไม่ไหวมันทำงานได้ไม่เต็มที่”

'ใหม่'เผยเทคนิคกระชากหุ่นอวบให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง