บันเทิง

'พัดชา-ปิงปอง' ควงคู่ทั่วราชอาณาจักร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปิงปอง" ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ และ "พัดชา เอนกอายุวัฒน์" เผยพร้อมรับงานคู่ทั่วราชอาณาจักร หลังฝ่ายหญิงหมดสัญญาค่าย "ทรู แฟนเทเชีย" เป็นอิสระ 


    ปลูกต้นรักกันอย่างไม่หวือหวามากว่า 3 ปี ล่าสุด "ปิงปอง"  ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ และ "พัดชา เอนกอายุวัฒน์"  ก็เริ่มเปิดตัวกันมากขึ้น แถมช่วงหลังๆ ทั้งคู่ยังรับงานร้องเพลงคู่กันอย่างถี่ยิบ จนหลายคนแอบเชียร์ให้มีข่าวดีกันเร็วๆ 
 

    ปกติไม่ค่อยเห็นออกงานหรือร้องเพลงคู่กัน
    พัดชา : "แค่ไม่ค่อยได้ออกสื่อ เพราะถ้าเป็นงานจ้างจริงๆ ก็รับคู่กันอยู่แล้ว ปากท้องเป็นเรื่องสำคัญ ขายเป็นคู่ (หัวเราะ) ก็มีเรื่อยๆ รู้สึกว่าพอมันโตแล้วอะไรก็ง่ายขึ้น ขยับเขยื้อนอะไรก็ง่ายขึ้น แรกๆ คนจ้างก็จะงงนิดหนึ่งว่าทำไมเป็นพัดชากับศิรศักดิ์ แต่หลังๆ ฝั้งออแกนไนท์ก็เริ่มรู้แล้ว เพราะว่าพัดไปกี่งานพี่ปองก็ไปส่งตลอด หลังๆ เขาเลยรู้กันหมดแล้ว"
    "ปิงปอง" เขินไหมเวลาออกงานคู่กัน
    พัดชา : "ถามพี่ปองเหรอ ไม่ถามพัดหน่อยเหรอ (หัวเราะ)"
    ปิงปอง : "แรกๆ ก็เขินบ้าง (พัดชาแซว "ฮั่นแน่") แต่หลังๆ ก็สนุกสนาน ครั้งแรกที่ต้องไปร้องเพลงคู่กัน มันก็ต้องมีเขินๆ บ้าง เพราะว่าเราเคยชินกับการอยู่ข้างล่างแล้วพูดคุยกันตามปกติ แต่พอต้องขึ้นเวทีปุ๊บ มันเป็นงาน เป็นอีกบทบาทหน้าที่หนึ่ง เราจะมาคุยเล่นเหมือนอยู่ข้างล่างเลย มันก็ไม่ได้ อย่างบางคนที่เขารู้อยู่แล้วก็ไม่เป็นไร แต่บางคนที่เขาเดินไปเดินมา เขาไม่รู้ แล้วเราไปเล่นเบอร์ใหญ่ เขาอาจจะงงว่าทำอะไรกันอ่ะบนเวที (ทำเสียงหล่อ)     
    พัดชา : "จีบอะไรกันบนเวทีทำไม ถามว่าพัดเขินไหม โห้ววว (หัวเราะ) ทำตัวแข็งแรงไปอย่างนั้นแหละ (หัวเราะ) เดี๋ยวเสียการปกครอง  (หัวเราะ) จริงๆ แล้วก็มีเขินบ้าง อย่างที่พี่ปองบอกว่าเราจะทำตัวสบายมากก็ไม่ได้ เพราะบางทีคุณผู้ชมส่วนใหญ่เขาก็ยังไม่รู้ว่าเออเราเป็นแฟนกันนะ หรือใดๆ ก็เลยต้องแบบพูดกลางๆ เอ็นเตอร์เทนกลางๆ จะมาเล่นมุขภายในมากก็ไม่ได้"
    คนที่เขารู้ว่าเป็นแฟนกันเขาแซวไหม
    พัดชา : "ส่วนใหญ่จะเป็นคนใกล้ตัว อย่างในเฟซบุ๊คอะไรแบบนี้ พี่ปองชอบถ่ายรูปพัดไปประจาน ในการกินต่างๆ อะไรต่างๆ แล้วพัดเป็นคนไม่เล่นเฟซบุ๊คไง มันเลยเหมือนเป็นดินแดนของเขาเลย เขาสามารถเอาเราไปเม้าท์ได้เต็มที่ โดยที่เราเข้าไปตอบโต้ไม่ได้ อย่างในอินสตาแกรมถ้าลงเราก็เข้าไปเม้นท์สู้ได้ไง พวกเขาก็จะอยู่ในเฟซบุ๊คกัน"
    แต่ตอนนี้ออกงานคู่กันก็ไม่เขิลแล้วเนอะ
    พัดชา : "เขิลไหมคะ (เสียงอ้อนระดับสิบ)
    ปิงปอง : "อ๋อ สบายมากครับ" (เสียงพัดชาอ้อนอีก "เหรอคะ" แถมทำสายตาอ้อนเพิ่มเข้าไปอีก)
    นักข่าวแซว "เดี๋ยวๆ อยู่ทำไมเราถึงกลายเป็นอากาศ ไม่มีตัวตนล่ะ (หัวเราะ)"
    ปิงปอง : "เสียงเมื่อกี้ ไม่ได้เป็นเสียงอ้อนอะไร แต่เป็นเสียงขู่ว่า "อย่านะ" "
    พัดชา : "เป็นเสียงประมาณว่า รู้ตัวนะ"

 

 

'พัดชา-ปิงปอง' ควงคู่ทั่วราชอาณาจักร 'พัดชา-ปิงปอง' ควงคู่ทั่วราชอาณาจักร
 

   ทำไมพัดชาดุเหรอ
    ปิงปอง : "หื้อ ... ก็เหมือนเลี้ยงแมวที่บ้าน ก็จะแบบว่า (พัดชาพูดขึ้น "ข่วนหน้า") ก็ดุในเลเวลเหมือนเลี้ยงแมว"
    กลัวหรือเกรงใจ
    ปิงปอง : "เกรงใจ (ลากเสียงยาว) เกรงใจให้เกียรติ (หัวเราะ)"
    พัดชา : "ตามใจเองตะหาก"
    ปิงปอง : "เราเป็นสุภาพบุรุษไง ก็ต้องเกรงใจให้เกียรติ เขาอยากได้อะไรก็ต้องหาให้ เขาบ่นอะไรก็ต้องดูแล"
    พัดชา : "พูดไปพูดมา ทำไมรู้สึกเหมือนว่าต้องยอมพัดทุกอย่าง"
    ปิงปอง : "ก็ไม่ได้ยอมทุกอย่างหรอก บางเรื่องก็..
    พัดชา : "ยิ่งกว่ายอม (หัวเราะ) จริงๆ จะบอกว่ายอมทุกอย่างก็ไม่ถูก เพราะว่าพี่ปองตามใจก่อน สปอย ไม่ค่อยขัดใจ คือตั้งแต่วันแรก เขาสปอยเรายังไง วันนี้เขาก็ค่อนข้างเป็นอย่างนั้น  แต่จริงๆ อาจจะเป็นเพราว่ามันง่ายกว่ามั้ง ที่จะมาต่อกร (หัวเราะ)"
    หรือว่าที่ยอม เพราะไม่อยากทะเลาะ
    ปิงปอง : "โห้วววว ไม่หรอกครับ เราก็อยากให้เขามีความสุขนั่นแหละ เพราะถ้าเขามีความสุขเราก็จะมีความสุข สงบ"
    พัดชา : "ถามว่าเรื่องอะไรที่ทะเลาะกันบ่อยมาก ก็คือเรื่องขับรถ"
    ปิงปอง : "ถ้าเรียกแบบถูกๆ ก็คือเรื่องช่องว่างระหว่างวัย มันก็มีบ้างนิดหน่อย บางทีเตือนอะไรไม่ได้ เราก็ง้อไปเลย ข้ามขั้นตอนไปเลย โอ๋ไปเลยดีกว่า" 
    หวานขนาดนี้แต่งเลยไหม
    พัดชา : "แต่งเลยไหมคะ (มองหน้าไปที่ปิงปอง)"
    ปิงปอง : "พร้อมเมื่อไหร่เมื่อนั้น ยุคนี้เราก็ต้องพูดกันตรงๆ ว่า เงินทองเป็นเรื่องสำคัญมาก"
    เรียกสินสอดแพงเหรอ
    พัดชา : "ไม่เรียกแล้วน้าาาาา (เสียงอ่อนเสียงหวาน)
    ปิงปอง : "ไม่หรอกครับ ไม่เรียกหรอก แต่ว่าเราคบกันมาก็มีความสุข เราก็อยากให้เขามีความสุขไง เพราะฉะนั้นถ้าจะแต่งงาน หรือวางชีวิตจริงจังขนาดนั้น เราก็ต้องทำให้เขามีความสุข แต่ถ้าเกิดว่าบ้านยังต้องผ่อน ภาระหน้าที่ต่างๆ ยังต้องมี อะไรไม่พร้อม แล้วมาข้ามขั้นแต่งงานเลย มันจะกลายเป็นว่าทำให้ชีวิตมีปัญหา และไม่มีความสุข ซึ่งเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น"
    พัดชา : "ทางครอบครัวพัดก็ไม่ติด คุณแม่ก็ไม่ขัด ก็บอกว่าเอาล่ะลูกเอย 30กว่าแล้ว คือเราโตพอที่จะคุยกันเรื่องจริงแล้ว ถ้าเราต้องดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่พี่น้อง เราต้องดูแลครอบครัวของฝั่งแต่ละฝั่งก่อน ก็ต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป  เพราะว่าอาชีพนี้มันไม่มั่นคงด้วยกันทั้งคู่ ต้องตั้งสติดีๆ ไม่ใช่หุนหันพลันแล่น"
    แต่มีการวางแผนชีวิตร่วมกันไหม
    ปิงปอง : "ตอนนี้ก็คุยกันบ่อย แต่ก็คุยกันแบบที่พยายามอยู่ในโลกความเป็นจริง เพราะว่าโลกก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ถ้าเกิดเราแพลนอะไรยาวเกินไป เพราะเราก็ไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไงบ้าง ส่วนใหญ่ก็มองคร่าวๆ ว่า ตอนนี้เขาไม่มีสัญญาแล้วนะ จะแพลนอะไรต่อ"
    พัดชา : "พัดเพิ่งหมดสัญญากับทางทรูฯ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ต้องตั้งท่าใหม่ ต้องตั้งสติใหม่ ตั้งวางแผนการเงินใหม่"
    ปิงปอง : "ต้องมานั่งช่วยกันคิดว่าถ้าอย่างนี้จะยังไงดี เพราะอายุประมาณเท่านี้จะว่างงานไปเลยก็ไม่ได้ ต่อให้มีเงินเก็บเยอะ แต่ก็ยังเป็นวัยที่มีพลังอยู่ ยังมีความสุขในการทำงานอยู่ด้วยกันทั้งคู่ ส่วนใหญ่ก็ค่อยๆ ดูกันเป็นปีๆ ไป"
    พัดชา : "ทุกวันนี้ก็ยังดี ชิลคะ ช่วงนี้พัดกับพี่ปองเรื่องรายได้อะไรยังไม่มีปัญหา มีงานทำ พอเรามาเป็นอิสระก็จะตื่นเต้นหน่อย ก็ต้องตั้งสติใหม่ แต่อย่างพี่ปองเขามีประสบการณ์ เขาก็แนะนำ ก็รู้ว่าเราจะต้องพยายามมากขึ้น หรือเราจะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นของใหม่มากสำหรับพัด ถึงเราจะเป็นนักร้องมา 10 กว่าปีแล้ว เอาง่ายๆ แค่รับงานเองยังต้องมีสติเลย ต้องตั้งท่าใหม่ทุกอย่าง ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัว แต่คือพัดกับพี่ปองมีข้อตกลงด้วยกันอย่างหนึ่งคืออยากทำเพลงให้นานที่สุด มันเลยเป็นอีกเหตุผลที่ยังไม่ลงหลักปักฐานซะที เพราะว่ามันไม่มั่นคงส่วนหนึ่ง และที่ผ่านมาพี่ปองไม่ได้ใช้ชีวิตวัยรุ่น พี่ปองเขาทำงานมาเยอะ เขามัวแต่ทำงาน พอรู้จักกันมากๆ เรารู้สึกว่าเขาต้องมาใช้ชีวิตก่อน เราก็เลยจะพาเขาไปเที่ยว พาไปเจอนั่นนี่มากขึ้น ก่อนที่จะมาเจอกัน เขาแทบไม่เคยไปเที่ยวไหนเลย ทำแต่งานอย่างเดียว (ปิงปอง พยักหน้า "ใช่ครับ") นี่ก็พาไปซิ่งสุด เพราะพัดชอบไปเที่ยว ถ้าเรารู้จักกันแค่ครึ่งเดียว แล้วพี่ปองไม่ได้เห็นอีกฝั่งหนึ่งที่เราเป็นจริงๆ มันจะเวิร์กไหม เขาบอกว่าการเดินทางทำให้คนเรารู้จักกันมากขึ้น ทำให้พี่ปองรู้ว่าต้องยอมพัดมากขึ้น (หัวเราะ)"
    ปิงปอง : "อะไรที่เขามีความสุข มันทำให้ผมมีความสุขแน่นอน"      

 

 

'พัดชา-ปิงปอง' ควงคู่ทั่วราชอาณาจักร 'พัดชา-ปิงปอง' ควงคู่ทั่วราชอาณาจักร     

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง