บันเทิง

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

 "ชมพู่" อารยา เอ ฮาร์เก็ต เคลียร์ดราม่าคนเปรียบเทียบเดินพรมแดงเมืองคานส์กับ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์" "วุ้นเส้น" วิริฒิพา และ "โยเกิร์ต" ณัฐฐชาช์


    เป็นเรื่องที่พูดถึงกันในวงกว้าง สำหรับดาราไทยที่ไปเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีนี้ ที่มีมากมายหลายคน แต่ถูกจับมาเป็นประเด็นเปรียบเทียบมากที่สุด เห็นจะเป็นการมาครั้งแรกของ 3 สาว ได้แก่ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” “วุ้นเส้น” วิริฒิพา ภักดีประสงค์ “โยเกิร์ต” ณัฐฐชาช์ บุญประชม ที่ไปเดินแต่กระแสตอบรับกลับมาไม่ดี แถมถูกเอาไปเปรียบกับตัวแม่อย่าง “ชมพู่” อารยา อีกด้วย งานนี้พอเจอสาวชมพู่ในงาน “RESTIER GRAND OPENING” เปิดตัวช็อป “เรสเทียร์” สาขาแรกในประเทศไทย จึงถามถึงเรื่องนี้
   

    กลับมาจากคานส์เป็นยังไงบ้าง
    “ป่วยอีกแล้วค่ะ จริงๆ ตอนกลับมายังไม่ป่วย หลังจากนั้นประมาณ 3-4 วันถึงป่วย คงเพราะร่างกายมันสะสมคือกลับมาก็ทำงานต่อเลย ก่อนหน้านี้นอนน้อยมา 9 เดือนแล้ว พอเจออะไรนิดนึงก็แบบว่าไปเร็ว ส่วนที่คานส์ก็จะประมาณนี้แหละ ไม่ได้หนักกว่าทุกปี เพียงแต่ว่าปีนี้ชมต้องปั๊มนมด้วยไง อาจจะเอาพลังของเราไป จริงๆ ด้วยตารางงานมีช่วงที่ได้พักได้ชิลบ้าง คนอื่นออกไปกินข้าวกัน แต่ชมก็ปั๊มนมอยู่ในห้อง”
    พอใจกับผลงานขนาดไหน
    “ชมพอใจนะคะ ไม่รู้คนอื่นพอใจรึเปล่า แล้วทีมงานทุกคนที่ก็แฮปปี้กัน เห็นงานออกมาก็หายเหนื่อย”
    ชุดลูกไม้ซีทรูที่ดูเซ็กซี่ได้รับการโหวตให้เป็นชุดที่สวยที่สุดบนพรมแดงคานส์ปีนี้ด้วย
    “อันนี้ชมไม่แน่ใจว่าเป็นอันเดียวกันกับที่เก็นใสคลิปหรือเปล่า แต่ว่ามันก็ไม่รู้ว่าสำนักไหนจัดอันดับให้ ศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหน เอาเป็นว่าชมก็ดีใจแต่ก็ไม่ได้อยากจะแบบดีใจถึงขั้นเล่นใหญ่(หัวเราะ)”
    ครั้งนี้เหมือนแฟนคลับที่โน่นจะเยอะขึ้น มีมาขอลายเซ็นด้วย
    “ชมไม่กล้าเรียกเขาว่าแฟนคลับหรอก เอาเป็นว่าเขาคงพอจำเราได้มากกว่า ตอนที่ได้ยินเขาเรียกชื่อ ‘อารยาๆ’ ในใจคิดว่าเขาคงเก็นว่าชมมาบ่อยจนจำได้(หัวเราะ) ถือเป็นปีแรกที่เห็นคนมาตามกรี๊ดแบบชัดเจน ถ้าปีก่อนๆ คนที่เรียกชื่อเราคือจะเป็นนักข่าวกับช่างภาพค่ะ ถามว่าครองพื้นที่สื่อของช่างภาพที่โน่นได้มั้ย ไม่ขนาดนั้นหรอก ในงานก็มีเบอร์ใหญ่จริงๆ มาร่วมงานเพราะคานส์คือเวทีระดับโลก”
    

 

 

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

   ถามถึงเรื่อง เจนี่ วุ้นเส้น และโยเกิร์ต ไปร่วมเดินพรมแดงแต่กระแสไม่ค่อยดี เราจะให้กำลังใจเขายังไงบ้าง 
    “เอ่อ... ชมว่าเราอยู่ในสังคมที่เรามีสิทธิ์จะออกเสียง แต่ชมว่าเราแสดงความคิดเห็นโดยไม่ต้องดึงกันลงมาก็ได้ ชมขอพูดแค่นี้แหละในเรื่องของการใช้โซเชียลมีเดีย โอเคเราอยู่ในโลกที่เปิด ทุกคนมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง แต่อย่างที่ชมว่าคือเราไม่ต้องดึงเขาลงมาก็ได้ เราใช้คำพูด หรือแสดงความคิดเห็นในขอบข่ายที่มันพอเหมาะพอควรก็พอ”
    มีโอกาสได้เจอกันที่นู้นบ้างไหม 
    “ไม่ได้เจอเลยค่ะ”
    ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดาราไทยไปร่วมเดินพรมแดงเยอะมาก 
    “ถ้าสมมุติมันเป็นสิ่งที่คนไทยเรามีความสุขในการเชียร์หรือการชม มันก็เป็นกำไรของคนดูนะ คือก็แล้วแต่คนมอง ชมเองก็มองว่าก็ดีที่เราได้เห็นคนไทยในเวทีแบบนั้น”
    คิดยังไงกับแฮชแท็ก #เกิดที่ไทยตายที่คานส์ เพราะมีเรารอดอยู่คนเดียว 
    “อย่างที่บอก เราแสดงความคิดเห็นในเครือข่ายที่เหมาะสมพอเหมาะพอควรดีกว่า การวิพากษ์วิจารณ์มันง่ายกว่าการที่คนเขาเตรียมตัวไปเยอะมาก คนที่ไปทำงานหรือทำงานแต่ละชิ้นออกมามันผ่านการคิด การวางแผน การไตร่ตรองมาเยอะแยะ แต่การที่เราตั้งคำถามว่าทำไมคนนั้นไม่ทำอย่างนั้น ทำไมคนนี้ไม่ทำแบบนี้ หรือทำไม่ถูกใจเราแบบนั้นแบบนี้ คือการถามว่าทำไมมันง่ายกว่าคนที่เขาทำตรงนั้นมาก อันนี้เข้าใจ คือรู้แหละว่าเราเป็นคนของประชาชน เราก็ต้องโดนวิพากษ์วิจารณ์ใช่ไหมคะ แต่อยากฝากให้ได้คิดถึงเรื่องการใช้โซเชียลมีเดียหน่อย”

 

 

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  


    ห่างน้องแฝด สายฟ้า-พายุ ไปหลายวัน เป็นยังไงบ้าง 
    “ก็คิดว่าจะไม่ห่างเท่านี้อีกแล้ว ถามว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องไหม ก็ถูกแล้วแหละที่เราเลือกแบบนี้ แต่คิดว่าคงไม่มีภารกิจอะไรที่จำเป็นต้องห่างขนาดนี้แล้ว จากนี้ถ้าอะไรไม่หนักหนาก็จะกระเตงไปด้วยกันหมดนี่แหละ ตอนอยู่ที่คานส์ก็จะมีเวลาที่เราได้อยู่ตนเดียวในห้องนั่นก็คือตอนตื่นเช้าและตอนปั๊มนมในห้อง ก็จะโทรหาค่ะ ซึ่งเขาก็ดูโอเคนะ ไม่ได้เดือดร้อน (หัวเราะ) เขาก็เล่นอะไรของเขาปกติ”
    มีร้องไห้คิดถึงลูกไหม 
    “โอ๊ย มี ตั้งแต่นั่งรถออกจากบ้านก็คิดถึงแล้ว”
    เห็นมีพี่เลี้ยงไปช่วงดูแลน้องเยอะเลย 
    “จริงๆ ชมก็ไม่ได้ห่วงเรื่องทีมนะ คือชมโชคดีที่มีคนช่วยเลี้ยงที่โอเค ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความคิดถึงมากกว่า”
    กลับมาถึงบ้าน เด็กๆ ร้องหาแม่ไหม 
    “ไม่ได้ถึงกับร้องนะ แต่เขาก็ยิ้มดีใจแม่กลับมาแล้ว”
    นมที่อิมพอร์ตมาให้ลูกเยอะไหม 
    “ก็ 30 กว่าถุง ตามเป้าเลยค่ะ เพราะชมปั๊มวันละ 4 รอบ แล้วชมหายไป 8 วัน ก็ตกประมาณ 30 กว่า”

 

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'   'ชมพู่' สวนกลับดราม่าเปรียบเทียบ 'เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต'  

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง